SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Niềng răng có nên dùng bàn chải điện để vệ sinh?

Theo dõi tại:

Niềng răng có nên dùng bàn chải điện hay không là vấn đề nhiều người quan tâm khi tham gia vào quá trình điều trị chỉnh nha. Bởi niềng răng đòi hỏi cao về vấn đề vệ sinh răng miệng. Bởi ở giai đoạn này, răng khá nhạy cảm và yếu ớt hơn so với lúc bình thường.

Trong quá trình điều trị niềng răng, bạn cần lưu ý vấn đề vệ sinh răng kỹ lưỡng để tránh sự tổn thương cho răng nướu của mình. Nếu bạn không vệ sinh thật kỹ, các mảng bám ở khí cụ niềng dẫn đến: viêm lợi, viêm nướu sâu răng… Đây là những bệnh lý nguy hại đến sức khỏe răng miệng. Vậy quá trình niềng răng có nên dùng bàn chải điện không?

Niềng răng có nên dùng bàn chải điện để vệ sinh? 1
Điều chỉnh sai lệch vị trí răng với niềng răng chỉnh nha*

Niềng răng có nên dùng bàn chải điện?

Để giải đáp vấn đề niềng răng có nên dùng bàn chải điện, bạn có thể tham khảo một số lợi ích mà loại bàn chải này đem lại:

– Công nghệ xoay dao động, sóng siêu âm rung chuyển cực ấn tượng, có khả năng tiếp cận đến những vị trí khó làm sạch như dây cung, mắc cài, các kẽ răng…

– Bàn chải điện dễ dàng đánh bay những mảng bám. Điều này góp phần hạn chế vấn đề vôi răng gấp 2 – 3 lần bàn chải thường.

– Là loại bàn chải có chế độ làm sạch khác nhau, bạn có thể điều chỉnh mức độ làm sạch cũng như tốc độ xoay, rung chuyển của bàn chải.

– Bàn chải điện khá tiện ích khi có chế độ hẹn giờ, hỗ trợ tối ưu cho người dùng.

– Tiết kiệm thời gian làm sạch răng miệng trong quá trình niềng.

Niềng răng có nên dùng bàn chải điện để vệ sinh? 2
Áp dụng chế độ chăm sóc răng miệng kỹ lưỡng khi niềng răng*

Như vậy, lời giải đáp niềng răng có nên dùng bàn chải điện chính là rất nên dùng. Bàn chải điện với tốc độ nhanh cùng những sợi lông bàn chải siêu mảnh, có thể len lỏi vào sâu bên trong răng. Chỉ với 2 phút làm sạch răng miệng, bạn hạn chế được tối đa các vấn đề, bệnh về răng lợi và nướu.

Chế độ răng miệng khoa học cho người niềng răng

Sử dụng loại dụng cụ vệ sinh phù hợp trong quá trình niềng răng giúp bạn chăm sóc tốt nhất cho sức khỏe nha khoa trong giai đoạn này. Bên cạnh độ, việc áp dụng đúng và đủ chế độ chăm sóc răng miệng, ăn uống trong quá trình niềng răng cũng vô cùng quan trọng.

Bên cạnh việc làm sạch răng bằng bàn chải điện hoặc bàn chải lông mềm 2 lần mỗi ngày, bạn còn phải vệ sinh nhanh răng bằng tăm nước. Thường xuyên sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch răng, súc miệng bằng nước muối sinh lý hoặc nước súc miệng chuyên dụng để làm sạch vi khuẩn trong khoang miệng.

Niềng răng có nên dùng bàn chải điện để vệ sinh? 3
Bàn chải điện giúp việc làm sạch răng khi niềng tiện lợi hơn*

Ăn nhiều rau xanh, các loại thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất, giàu canxi, uống nhiều nước để cơ thể luôn khỏe mạnh. Bạn không nên sử dụng các loại thực phẩm dạng sợi, dễ mắc lại mắc cài hoặc kẽ răng, các loại thực phẩm chứa nhiều đường hoặc nhiều dầu mỡ. Đồng thời, hãy tránh xa chất kích thích, các loại nước uống chứa ga, cồn…

Tin chắc rằng, lời giải đáp niềng răng có nên dùng bàn chải điện trên đây sẽ giúp quý bạn có chế độ chăm sóc răng miệng khoa học khi điều trị chỉnh nha. Ngoài ra, để quá trình niềng răng diễn ra thuận lợi, bạn cần lưu ý thực hiện tái khám đúng lịch hẹn của bác sĩ chỉnh nha nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Niềng răng có hại không?

Niềng răng có hại không?Làm gì khi niềng răng?Trước khi niềng răngTrong khi niềng răngSau khi niềng răng Niềng răng có hại không? Em muốn

Nhổ răng khểnh

Vì sao nhổ răng khểnh là điều cần thiết?Công nghệ nhổ răng khểnh an toàn không đau Nhổ răng khểnh là phương pháp được các bác