Ngày: 
Dòng sự kiện:

Thức uống dinh dưỡng cho thai phụ

Thức uống dinh dưỡng cho thai phụ – Một trong những điều quan trọng trong thời gian thai kỳ là bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng giúp tăng cường sức khỏe, bảo vệ toàn diện cho cả mẹ và thai nhi. Trong quá trình mang thai, bạn có thể tham khảo những loại thức uống dinh dưỡng cho thai phụ sau đây.

Thức uống dinh dưỡng cho thai phụ

  • Bổ sung đủ nước cho cơ thể

Cơ thể cần bổ sung nước đầy đủ hàng ngày để hoạt động tốt, tinh thần minh mẫn, não hoạt động hiệu quả. Đặc biệt trong thời gian mang thai, nước càng cần thiết hơn.

Thức uống dinh dưỡng cho thai phụ

Thai phụ cần bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết

Uống đủ nước giúp thai phụ tránh được những cơn mệt mỏi, chóng mặt, buồn nôn trong thời kỳ này, ổn định tinh thần, tránh việc thay đổi tâm trạng…Đồng thời, nước còn giúp các tế bào máu hoạt động khỏe mạnh hơn.

  • Nước ép rau
Thức uống dinh dưỡng cho thai phụ

Nước ép rau cung cấp chất xơ và rất nhiều vitamin cho bà mẹ mang thai

Bổ sung đủ rau và nước ép rau trong khẩu phần ăn giúp làm dịu những cơn khát, cung cấp các vitamin, khoáng chất cần thiết cho thai phụ.

  • Nước ép trái cây tươi

Các loại nước ép từ trái cây tươi là nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng, vitamin dồi dào giúp cơ thể nâng cao hệ thống miễn dịch, tăng cường sức khỏe tổng quát, giúp bà mẹ mang thai có thêm sức đề kháng chống lại bệnh tật trong thời kỳ này.

Những loại nước ép hoa quả thơm ngon, bổ dưỡng phù hợp với thai phụ  như: nước ép dưa hấu, cam,…

Thức uống dinh dưỡng cho thai phụ

Nước ép hoa quả nâng cao hệ thống miễn dịch

  • Nước chanh

Nước chanh cung cấp lượng vitamin C dồi dào giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể. Đồng thời, nước chanh tươi còn giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất, giúp cơ thể tăng khả năng chống lại những bệnh cảm cúm thông thường.

  • Sữa

Uống sữa trong thời kỳ mang thai được xem là việc không thể thiếu dành cho các chị em. Bổ sung sữa hàng ngày giúp cải thiện hệ tiêu hóa, giúp bà mẹ tránh được nguy cơ táo bón thường xảy ra trong quá trình thai kỳ.

Thức uống dinh dưỡng cho thai phụ

Sữa cung cấp vitamin và canxi dồi dào

Đồng thời, sữa là nguồn cung cấp hàm lượng cao các chất dinh dưỡng cần thiết như các vitamin B12, canxi và protein nên rất tốt cho sức khỏe cả mẹ bầu và bé.

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên uống sữa trước khi chuẩn bị mang thai để tăng sức đề kháng và làm quen với việc này khi đang mang bầu, giúp việc ăn uống có thể sẽ trở nên dễ dàng hơn, đặc biệt là trong giai đoạn thai nghén.

Gọi
Maps
Chat