Ngày: 
Dòng sự kiện:

Thay đổi thói quen ăn uống để trẻ khỏe hơn

Thay đổi thói quen ăn uống để trẻ khỏe hơn bởi việc ăn uống đóng một vai trò vô cùng quan trọng giúp cung cấp chất dinh dưỡng, duy trì sức khỏe cho cơ thể và sự trí tuệ cho não bộ. Đôi khi những thói quen rất nhỏ hàng ngày cũng ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của bạn.

Thay đổi thói quen ăn uống để trẻ khỏe hơn sẽ mách bạn những bí quyết vô cùng đơn giản nhưng hiệu quả mà chúng đem lại chắc sẽ khiến bạn không ít bất ngờ.

Thay đổi thói quen ăn uống để trẻ khỏe hơn

Nhai kĩ khi ăn

Thay đổi thói quen ăn uống để trẻ khỏe hơn

Nhai kỹ khiến thức ăn được nghiền nhỏ giúp hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn

Vì bận rộn mà rất nhiều người có thói quen ăn uống rất nhanh. Tuy nhiên, điều tưởng chừng như đơn giản này lại là thói quen phản khoa học. Việc ăn uống cần được thực hiện đúng cách và đặc biệt bạn cần nhai kỹ để thức ăn được nghiền nhỏ giúp việc tiêu hóa dễ dàng hơn. Nếu duy trì thói quen ăn nhanh lâu dài có thể sẽ khiến bạn gặp những rắc rối liên quan đến vấn đề tiêu hóa như: rối loạn tiêu hoá, đau dạ dày… Do vậy, ăn chậm, nhai  kĩ là điều mà các chuyên gia sức khỏe khuyên bạn.

  • Duy trì thói quen ăn đúng bữa

Việc ăn đúng giờ và đúng bữa sẽ tạo thói quen rất tốt cho hệ tiêu hóa và cho não bộ. Việc xây dựng thời gian biểu đúng giờ cho các bữa ăn và thực hiện theo đó là cách giúp hệ tiêu hóa làm việc lành mạnh hơn.

Thay đổi thói quen ăn uống để trẻ khỏe hơn

Duy trì thói quen ăn đúng bữa đúng giờ giấc

  • Ngồi khi uống nước

Khi uống nước bạn nên ngồi ở tư thế thoải mái để đạt những những hiệu quả tối đa. Nếu bạn đứng khi  uống nước, nước sẽ chảy thẳng xuống ruột và không cung cấp đủ cho tất cả cơ quan trong cơ thể. Vì vậy, hãy ngồi khi uống nước và uống thành từng ngụm nhỏ cũng là cách giúp cơ thể hấp thụ nước tốt hơn.

  • Không làm việc riêng khi ăn

Nhiều người thường có thói quen sử dụng các thiết bị điện tử hoặc làm việc trong khi ăn. Tuy nhiên, điều này lại không được khuyến khích.  Bởi lúc này, não bộ phải tập trung vào hành động đó, sẽ không nhận được tín hiệu rằng bạn đang ăn. Vì vậy mà hệ tiêu hóa bị ảnh hưởng, quá trình trao đổi chất và hấp thu chất dinh dưỡng cũng bị ảnh hưởng theo.

Thay đổi thói quen ăn uống để trẻ khỏe hơn

Tránh làm việc khi ăn uống

  • Uống nước ấm nhiều hơn thay vì nước lạnh

Nước lạnh có thể sẽ gây ra những vấn đề cho bạn như: ho, viêm họng….Vì vậy, nếu thường xuyên dùng nước ấm sẽ giúp đem lại những lợi ích cho cơ thể như: làm sạch răng miệng, tăng cường quá trình lưu thông máu, hỗ trợ hệ tiêu hóa, xoa dịu cổ họng…Các chuyên gia khuyên bạn nên uống nước ấm vào buổi sáng ngay sau khi thức dậy.

Thay đổi thói quen ăn uống để trẻ khỏe hơn

Uống nước ấm giúp tăng cường sức khỏe

Lập thói quen ăn uống khoa học

  • Xây dựng chế độ ăn đầy đủ chất dinh dưỡng.
  • Ăn uống đúng bữa, không bỏ bữa ăn, đặc biệt là bữa ăn sáng.
  • Không nên ăn quá no sau mỗi bữa ăn.

Với những thói quen ăn uống khoa học sau đây sẽ tốt cho hệ tiêu hóa, giúp sức khỏe cơ thể ngày càng tốt hơn. Vì vậy, hãy xây dựng thói quen ăn uống khoa học cho bản thân bạn nhé!

Gọi
Maps
Chat