SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

3 thời điểm uống nước tốt hơn cả uống nhân sâm

Theo dõi tại:
3 thời điểm uống nước tốt hơn cả uống nhân sâm – Uống đủ nước cũng là một trong những cách chăm sóc và bảo vệ sức khỏe, làn da. Nắm bắt được những thời điểm “vàng’ khi uống nước không chỉ giúp đẹp da, giữ dáng mà còn đem lại những lợi ích thần kỳ cho sức khỏe. 3 thời điểm uống nước tốt hơn cả nhân sâm sau đây bạn có thể tham khảo và áp dụng cho bản thân.

3 thời điểm uống nước tốt hơn cả uống nhân sâm

Uống một cốc nước vào sáng sớm sau khi ngủ dậy

3 thời điểm uống nước tốt hơn cả uống nhân sâm

Sau một đêm dài sâu giấc, uống một cốc nước sẽ ảnh hưởng rất tích cực cho sức khỏe và tinh thần của bạn. Buổi sáng cũng là lúc huyết áp sinh lý tăng lên ở mức cao, hoạt động của các tiểu cầu gia tăng, nên các cục máu đông dễ hình thành…Đồng thời, sau một đêm dài ngủ, cơ thể sẽ bị mất nước đáng kể khiến cho lượng thủy phân trong cơ thể thiếu hụt nghiêm trọng. Vì vậy, tình trạng này sẽ khá nguy hiểm với những bệnh nhân bị tim mạch. Đây chính là 1 trong 3 thời điểm uống nước tốt hơn cả uống nhân sâm mà bạn nên nhớ.

Uống một cốc nước vào sáng sớm được coi là giải pháp cứu cánh và rất đơn giản để làm mềm các huyết mạch, giúp bạn dễ dàng tránh được nguy cơ bị nhồi máu cơ tim.

Trước khi ngủ 30 phút

3 thời điểm uống nước tốt hơn cả uống nhân sâm

Khi bạn rơi vào trạng thái ngủ, máu có xu hướng chảy chậm lại, nếu độ nhớt máu tăng sẽ gây ra tình trạng huyết khối. Vì vậy, trước khi ngủ khoảng 30 phút nếu bạn uống một cốc nước sẽ giúp loãng máu và ngăn ngừa huyết khối.

Uống nước lúc tỉnh dậy vào nửa đêm

3 thời điểm uống nước tốt hơn cả uống nhân sâm

Theo các chuyên gia sức khỏe, chứng nhồi máu cơ tim và vỡ mạch máu não thường xảy ra vào khoảng 2 giờ đêm, đặc biệt vào mùa hè cơ thể đổ nhiều mồ hôi …Vì vậy, nếu bạn tỉnh dậy vào lúc này thì hãy uống một cốc nước. Điều này sẽ giảm đáng kể nguy cơ bệnh tim và mạch máu não.

Một số lưu ý khi uống nước hàng ngày

3 thời điểm uống nước tốt hơn cả uống nhân sâm

  • Không nên uống nước quá nóng hay quá lạnh, nhiệt độ nước uống lý tưởng là từ 25 – 30 độ C. Đồng thời, nhiệt độ quá cao hay quá thấp của nước sẽ ảnh hưởng đến men răng tự nhiên, khiến răng nhạy cảm và yếu hơn.
  • Nước đun sôi để nguội được các chuyên gia khuyên dùng. Tuy nhiên, bạn cũng không nên sử dụng chúng nếu để quá 3 ngày. Bởi lúc này, vi khuẩn trong nước và không khí sẽ khiến nước trở lại trạng thái nước lã, không tốt cho sức khỏe.

Hi vọng với những thông tin về 3 thời điểm uống nước tốt hơn cả uống nhân sâm ở trên sẽ giúp bạn bảo vệ sức khỏe của mình thật tốt.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN