SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

6 dấu hiệu cho thấy bạn đang uống cà phê quá nhiều

Theo dõi tại:
6 dấu hiệu cho thấy bạn đang uống cà phê quá nhiều – Cà phê được xem là thức uống yêu thích của mỗi người. Loại thức uống này thường giúp bạn tỉnh táo, tập trung hơn nên được rất nhiều người lựa chọn khi bắt đầu một ngày mới. Tuy nhiên, uống cà phê quá nhiều lại có thể gây ra những tác dụng ngược.

6 dấu hiệu cho thấy bạn đang uống cà phê quá nhiều sau đây sẽ giúp bạn sử dụng loại thức uống này với liều lượng phù hợp với bản thân mình.

6 dấu hiệu cho thấy bạn đang uống cà phê quá nhiều
Cà phê – một trong những thức uống yêu thích của nhiều người

6 dấu hiệu cho thấy bạn đang uống cà phê quá nhiều

Nếu thấy xuất hiện một trong những dấu hiệu dưới đây rất có thể bạn đã sử dụng quá nhiều cà phê, bạn nên giảm giảm bớt lượng cà phê mình tiêu thụ.

  • Gây cảm giác lo lắng, bồn chồn

Cà phê là loại thức uống có thể gây kích thích hệ thần kinh trung ương, ức chế hoạt động của chất dẫn truyền thần kinh adenosine, là cách giúp an thần tự nhiên…Bên cạnh đó, chúng cũng làm tăng nồng độ adrenaline, dopamine và glutamate…gây ra triệu chứng tăng nhịp tim, khiến bạn có cảm giác lo lắng, bồn chồn, bất an và tâm trạng dễ bị kích động.

6 dấu hiệu cho thấy bạn đang uống cà phê quá nhiều
Uống nhiều cà phê có thể khiến bạn cảm thấy bồn chồn
  • Đi tiểu nhiều lần

Ít ai biết rằng, cà phê cũng có tác dụng lợi tiểu. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng cà phê quá nhiều thì có thể bạn sẽ phải “ghé thăm” nhà vệ sinh nhiều lần trong ngày. Vì vậy, bạn nên ăn nhẹ trước khi uống cà phê nhé.

  • Gây mệt mỏi

Sau khi uống, cà phê sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn nhờ tác dụng của caffeine trong máu. Tuy nhiên, khi lượng caffeine này giảm đi, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy ệt mỏi. Điều này ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của bạn. Vì vậy, bạn cần ăn một chút gì đó để nạp năng lượng cho cơ thể khi uống cà phê.

  • Gây khó ngủ
6 dấu hiệu cho thấy bạn đang uống cà phê quá nhiều
Ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ

Mất ngủ khi uống cà phê là tình trạng mà nhiều người gặp phải. Khoa học đã chứng minh rằng cà phê có thể gây rối loạn nhịp tim, giảm cả thời gian và chất lượng của giác ngủ. Vì vậy, các chuyên gia khuyên bạn không nên uống cà phê ít nhất là 6 tiếng trước khi đi ngủ.

  • Gây ra tình trạng co giật mắt

Caffeine có trong cà phê là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến mắt co giật liên tục. Bởi caffeine có tác dụng kích thích các chất dẫn truyền thần kinh trong não như serotonin và noradrenalin, ảnh hưởng đến khả năng phản ứng của cơ bắp và dây thần kinh, dẫn đến tình trạng trên.

  • Muốn đi đại tiện
6 dấu hiệu cho thấy bạn đang uống cà phê quá nhiều
6 dấu hiệu cho thấy bạn đang uống cà phê quá nhiều

Các nghiên cứu khoa học đã cho thấy cà phê cũng có tính nhuận trạng. Khi cơ thể dung nạp cà phê sẽ kích thích ruột và trực tràng khiến bạn muốn đi vệ sinh hơn. Vì vậy, bạn nên chọn những loại cà phê đã được rang kỹ và chứa ít chất caffeine khi sử dụng.

Nhiều người đặt ra câu hỏi chi phí bọc răng sứ tại Nha Khoa Đăng Lưu là bao nhiêu? Muốn biết chính xác bạn hãy đến 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh gặp bác sĩ tư vấn, hỗ trợ hoặc gọi điện qua số điện thoại 1800 6578.

  • Thông tin liên hệ:
  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN