SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Cách lựa chọn mỹ phẩm chăm sóc da mặt

Theo dõi tại:

Cách lựa chọn mỹ phẩm chăm sóc da mặt – Bất kể bạn ở độ tuổi nào thì da mặt vẫn luôn cần được nâng niu chăm sóc. Được chăm sóc tốt, da sẽ mịn màng, tươi sáng hơn. Muốn vậy bạn cần biết cách lựa chọn mỹ phẩm chăm sóc da mặt và trang bị cho mình một bộ sản phẩm chăm sóc da mặt đầy đủ.

Trên thị trường có rất nhiều chủng loại, thương hiệu mỹ phẩm chăm sóc da khiến bạn bối rối không biết nên lựa chọn loại nào. Mỗi một loại mỹ phẩm chăm sóc da mặt lại có một công thức riêng với những chức năng như bổ sung độ ẩm cho da, giữ ẩm da, dưỡng trắng… khiến bạn càng phân vân.

Bạn cần có những loại mỹ phẩm nào?

Một lời khuyên cho bạn vào lúc nào là cho dù có nhiều sản phẩm nhưng có 3 loại mỹ phẩm chăm sóc da mặt nhất định bạn phải có, đó là: kem dưỡng ẩm ban ngày, kem dưỡng ẩm ban đêm và kem dưỡng mắt.

Cách lựa chọn mỹ phẩm chăm sóc da mặt
Bạn lúc nào cũng cần đủ 3 loại  kem dưỡng ẩm

Sẽ có người sẽ thắc mắc, tại sao phải dùng riêng kem dưỡng ẩm ban ngày và kem dưỡng ẩm ban đêm, có gì khác nhau giữa hai loại kem dưỡng ẩm này. Câu trả lời rất đơn giản, mỗi loại kem sẽ có công dụng và chức năng riêng nên việc sử dụng riêng chúng cũng là tất yếu. Kem dưỡng ẩm ban ngày có tác dụng dưỡng ẩm và bảo vệ làn da khỏi nhiệt độ ban ngày cũng như khói bụi, ô nhiễm môi trường. Kem dưỡng ẩm ban ngày còn có tác dụng như một lớp kem nền để trang điểm giúp lớp trang điểm nhẹ nhàng và dễ hấp thụ hơn. Còn kem dưỡng ban đêm lại giúp phục hồi tái tạo làn da, kích thích da tạo các tế bào mới.

Cách lựa chọn mỹ phẩm chăm sóc da mặt
Kem dưỡng ẩm ban ngày giúp bảo vệ da khỏi nhiệt độ và tác nhân ô nhiễm

Đối với vùng da dưới mắt thì vì đây là vùng da đặc biệt mỏng và rất dễ nhăn trước các tác động như dụi mắt, trang điểm…cho nên việc trang bị một lọ kem dưỡng mắt là điều tất yếu nếu bạn không muốn vùng da quanh mắt xuất hiện đầy các vết nhăn.

Vậy cách lựa chọn mỹ phẩm chăm sóc da mặt như thế nào?

Một quy tắc tối cần thiết mà bạn cần phải nắm rõ khi lựa chọn mỹ phẩm chăm sóc da mặt đó là xác định được da của mình thuộc loại da nào. Bởi các sản phẩm mỹ phẩm chăm sóc da mặt đều được phân chia thành các dòng chăm sóc da khác nhau, tùy theo mỗi loại da mà lại có công thức riêng. Để xác định loại da của mình bạn có thể dựa vào các đặc điểm sau.

Kem dưỡng ẩm mắt cũng quan trọng không kém

– Da khô: Đặc điểm của da khô là da hay bị bong tróc, nứt nẻ, sờ vào có cảm giác sần sùi và khô ráp.

– Da dầu: Da dầu thường hay bị bóng do nhiều chất nhờn, đặc biệt là ở vùng chữ T, lỗ chân lông ở loại da này thường lớn và có thể nhìn thấy được.

– Da hỗn hợp: Đây là loại da kết hợp giữa da dầu và da khô với phần da dầu tập trung ở vùng chữ T còn da khô ở má và xung quanh mắt.

– Da bình thường: Da bình thường là loại da lý tưởng nhất, không dầu, không khô. Lỗ chân lông nhỏ, lưu thông máu tốt, kết cấu da mịn, mềm và mượt, da đều màu, hồng hào không có khuyết điểm và thường không nhạy cảm.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Tẩy trang đúng cách

NỘI DUNG BÀI VIẾT1 Có các loại sản phẩm tẩy trang nào?1.1 Xác định loại da để mua đúng sản phẩm tẩy trang phù hợp2

Tẩy trang đúng cách

NỘI DUNG BÀI VIẾT1 Có các loại sản phẩm tẩy trang nào?1.1 Xác định loại da để mua đúng sản phẩm tẩy trang phù hợp2