SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Cạo vôi răng mất bao lâu?

Theo dõi tại:
Cạo vôi răng mất bao lâu? Trên răng tôi có nhiều mảng bám và chúng khiến hơi thở tôi có mùi. Điều này làm tôi cảm thấy thiếu tự tin, gây cản trở giao tiếp. Nay tôi muốn thực hiện cạo vôi răng, giải quyết mùi hôi miệng. Mong được bác sĩ tư vấn thời gian cạo vôi răng có lâu không. Cảm ơn bác sĩ! (Hồng Phúc – Q. Bình Thạnh)

Chào chị Hồng Phúc!

Cảm ơn chị đã tin tưởng chia sẻ vấn đề răng miệng mình đang gặp phải và gửi câu hỏi cạo vôi răng mất bao lâu về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. để giúp chị những thông tin nha khoa bổ ích, đồng thời trút bỏ thắc mắc trên, bác sĩ chuyên khoa chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Cạo vôi răng mất bao lâu? 1
Vôi răng là điều kiện để vi khuẩn xâm nhập, gây bệnh

Vì sao phải cạo vôi răng?

Vôi răng là các mảng bám tồn tại tại thành răng hay bên trong chân nướu. Chúng hình thành trong quá trình ăn uống, do thức ăn thừa không được làm sạch. Vôi răng thường có màu vàng ngà hoặc trắng đục, tùy thuộc vào độ dày và thời gian tồn tại trên răng.

Trên thực tế, vôi răng có màu hơi khác so với men răng nên ít nhiều gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Bên cạnh đó, vôi răng chính là nguyên nhân làm hơi thở có mùi (hôi miệng) và là nguồn gốc của mọi bệnh lý về răng miệng. Khi vôi răng càng nhiều, vi khuẩn càng có điều kiện sinh sống, phát triển và xâm nhập vào men răng để gây bệnh.

Cạo vôi răng mất bao lâu? 2
Áp dụng công nghệ cạo vôi răng hiện đại*

Chính vì những vấn đề trên đây, bạn nên thực hiện cạo vôi răng theo định kỳ 4 – 6 tháng/lần theo lời khuyên của bác sĩ. Thao tác này giúp làm sạch các mảng bám trên răng, trả lại màu răng ban đầu, giúp bảo vệ răng miệng tránh khỏi các bệnh viêm nhiễm và hạn chế mùi hôi miệng.

Cạo vôi răng mất bao lâu?

Cạo vôi răng được đánh giá là kỹ thuật nha khoa đơn giản, nhẹ nhàng, không tổn thương đến mô cơ nướu và men răng, không gây đau đớn trong suốt quá trình thực hiện. Hơn nữa, thời gian tiến hành thao tác này cũng khá nhanh, tầm khoảng 30 – 45 phút. Tuy nhiên, điều này còn tùy thuộc vào độ dày vôi răng và vị trí tồn tại của vôi răng.

Hiện nay, cạo vôi răng được tiến hành trong điều kiện vô trùng, áp dụng công nghệ hiện đại nhằm đảm bảo an toàn, không xảy ra bất kỳ biến chứng nào và mang lại hiệu quả tối ưu. Theo đó, bác sĩ sử dụng máy siêu âm với đầu cạo tinh tế cùng sự kết hợp rung chuyển nhịp nhàng của sóng siêu âm tần số cao, làm sạch các mảng bám tận sâu chân răng và bên ngoài thành răng thật đơn giản.

Cạo vôi răng mất bao lâu? 3
Cạo vôi răng mất khoảng 30 – 45 phút tùy thuộc vào vị trí và độ dày vôi răng*

Sau khi thực hiện cạo vôi răng, khách hàng được đánh bóng răng, đồng thời được trở về nhà ngay mà không cần nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, để đảm bảo răng miệng luôn sạch khỏe, bạn nên tuân thủ mọi chỉ dẫn của nha sĩ về chế độ chăm sóc răng miệng.

Hy vọng, những thông tin nha khoa cung cấp trên đây có thể giúp chị Hồng Phúc trút bỏ được thắc mắc cạo vôi răng mất bao lâu của mình. Bác sĩ khuyên chị nên trực tiếp đến trung tâm để được thăm khám và tiến hành cạo vôi răng.

Bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật hàm hô kết hợp với niềng răng trong một số trường hợp. Bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu sẽ kiểm tra, chụp X-quang và lên phác đồ điều trị hiệu quả, giúp bệnh nhân cải thiện tình trạng hô vẩu.

  • Thông tin liên hệ:
  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: [email protected]
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN