SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Nguyên nhân bị chảy máu nướu răng là do đâu?

Theo dõi tại:
Chảy máu nướu răng là do đâu? Và phải làm gì để không bị chảy máu nướu răng? Vấn đề này tôi đã đặt câu hỏi rất nhiều nơi tuy nhiên đến bây giờ vẫn chưa có một giải đáp phù hợp để tôi có thể phòng ngừa và tránh khỏi, hi vọng sẽ được nha khoa giải đáp trong thời gian sớm nhất. Đây là câu hỏi được bạn Ngân Trần – Đà Nẵng hỏi đáp.

Chào bạn Ngân Trần!

Nha khoa đã nhận được câu hỏi của bạn, chúng tôi sẽ tư vấn và trả lời bạn một cách chi tiết và rõ ràng nhất, ngoài những nguyên nhân gây chảy máu nướu răng, chúng tôi sẽ để cập đến phương pháp xử lý tình trạng này.

Nguyên nhân bị chảy máu nướu răng là do đâu? 1
Nguyên nhân bị chảy máu nướu răng là do đâu?

Nguyên nhân bị chảy máu nướu răng

Tình trạng chảy máu nướu răng của bạn chưa được đề cập rõ, nên nha khoa chưa thể nắm bắt được tình trạng của bạn, nha khoa sẽ giải đáp và tư vấn chung về vấn đề này:

Nguyên nhân bị chảy máu nướu răng là do đâu? 2
Nguyên nhân bị chảy máu nướu răng(*)
 • Do quá trình ăn uống không đảm bảo, lương cung cấp các vitamin cần thiết cho cơ thể không đều thiếu những loại vitamin như vitamin c vitamin e cần thiết cho răng giúp răng chắc khỏe.
 • Việc không lên lịch để lấy cao răng thường xuyên cũng là vấn đề gây ra tình trạng chảy máu nướu răng, khi nướu răng không khỏe sẽ bị sưng tấy đỏ dễ bị chảy máu.
 • Răng trở nên yếu đi ở phần chân răng là một trong số biểu hiện của việc chảy máu nướu răng, để chân răng chắc khỏe nên bổ sung lượng vitamin phù hợp.
 • Cảnh báo các tình trạng bệnh lý trong cơ thể, điều này cần đến thăm khám ở bác sĩ giúp giải quyết tình trạng này.

Ngoài những nguyên nhân trên, thì bạn phải thấy cơ thể bạn thay đổi như thế nào trong thời gian gần đây nhất, có bị thay đổi nội tiết tố, lượng hoocmon thay đổi hay không, hoặc do quá trình làm việc quá mệt mỏi dẫn đến stress cũng là một trong những nguyên nhân có thể gây chảy máu nướu răng.

Phương pháp xử lý tình trạng chảy máu nướu răng

Để giúp tình trạng chảy máu nướu răng được giải quyết một cách nhanh chóng và hiệu quả thì sau đây nha khoa đưa ra một số phương pháp xử lý như:

Nguyên nhân bị chảy máu nướu răng là do đâu? 3
Phương pháp xử lý tình trạng chảy máu nướu răng
 • Thực hiện lên kế hoạch lấy cao răng cho răng của bạn, ít nhất 6 tháng nên lấy một lần, vì trong thời gian 6 tháng ăn uống các mảng bám trên răng lại có cơ hội hình thành, và việc này chắc chắn bạn không thể tránh khỏi chính vì vậy đây là một phương pháp xử lý tốt nhất.
 • Lên thực đơn ăn uống bổ sung những chất dinh dưỡng cần thiết nhất cho cơ thể của bạn, đặc biệt những loại vitamin có tác dụng giúp răng chắc khỏe, nướu trở nên khỏe mạnh hơn.
 • Hạn chế uống những loại đồ uống có gas, đồ uống có chất kích thích, hay những đồ ăn có tính nóng, tính lạnh hạn chế việc bị viêm nhiễm nặng hơn.
 • Làm sạch khoang miệng với việc súc nước muối thường duyên sử dụng các loại tinh dầu như tinh dầu bưởi để loại bỏ vi khuẩn trong khoang một cách hiệu quả nhất.

Chảy máu nướu răng tương tự với việc chảy máu ở chân răng, chúng đều có mối liên quan, tuy nhiên để đảm bảo nướu không bị ửng đỏ rồi chảy máu thì phải thực hiện những phương pháp xử lý trên bạn nhé, không những phòng ngựa mà đó là cách chữa trị.

Nha Khoa Đăng Lưu cung cấp bảng giá làm răng chi tiết trên website. Nếu muốn biết răng sứ titan giá bao nhiêu bạn cứ truy cập vào đó để xem hoặc đến gặp trực tiếp bác sĩ tại 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh.

 • Thông tin liên hệ:
 • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
 • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
 • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN