SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Nên làm gì khi răng khôn hàm dưới mọc lệch?

Theo dõi tại:

Răng khôn hàm dưới mọc lệch tình trạng này có rất nhiều người gặp phải, bởi vì khi răng khôn mọc thường rơi vào độ tuổi trưởng thành lúc này răng vĩnh viễn đã mọc hầu như là gần đủ răng, và không còn vị trí cho răng khôn mọc, nên khi răng khôn mọc thường xuất hiện tình trạng mọc lệch, mọc ngầm rất ảnh hưởng cho các răng bên cạnh nếu bạn không xử lý sớm thì sẽ để lại các biến chứng khó lường.

Răng khôn hàm dưới mọc lệch gây ra hậu quả gì?

Nên làm gì khi răng khôn hàm dưới mọc lệch 1
Nên làm gì khi răng khôn hàm dưới mọc lệch*

Răng khôn hàm dưới mọc lệch sẽ mang đến những hậu quả nghiêm trọng, thường hàm dưới răng mọc lệch thì hay ảnh hưởng đến má, và ảnh hưởng đến răng số 7 bên cạnh. Việc ảnh hưởng này làm khả năng ăn uống của bạn trở nên khó khăn hơn, vùng bị răng mọc lệch gây ảnh hưởng dễ bị viêm nhiễm đau nhức ở vị trí đó.
+ Gây hôi miệng.
+ Viêm nhiễm sưng tấy.
+ Đau nhức lâu ngày.
+ Biến chứng ảnh hưởng nặng đến răng bên cạnh.
+ Không ăn uống bình thường được.

Nên làm gì khi răng khôn hàm dưới mọc lệch?

Khi gặp phải trường hợp răng khôn hàm dưới mọc lệch bạn phải đến ngày bác sĩ nha khoa để được thăm khám và tư vấn nhé, khi bác sĩ kiểm tra răng của bạn và chụp xquang xem xét vị trí răng khôn mọc gây ảnh hưởng như thế nào, sau đó sẽ tư vấn cho chúng ta xử lý bằng cách nhổ bỏ răng khôn hàm dưới mọc lệch để đảm bảo không ảnh hưởng về sau. Việc nhổ răng khôn sẽ không gây đau đớn, và cũng không ảnh hưởng gì chỉ giúp kết quả răng miệng của bạn trở nên ổn định hơn nhé.

Nên làm gì khi răng khôn hàm dưới mọc lệch 2
Răng khôn hàm dưới mọc lệch, cách xử lý

Cùng với việc xử lý từ nha khoa, thì khi bạn vừa phát hiện ra tình trạng này thì lưu ý đến cách ăn uống của mình để không gây ảnh hưởng nặng khi mà chưa kịp thăm khám bác sĩ, bạn cần phải sử dụng những thức ăn mềm dễ nhai nuốt giúp cho cơ hàm ít hoạt động hơn, đồng thời hạn chế sử dụng những thức ăn có tích kích thích sẽ gây ra tình trạng khô miệng vi khuẩn dễ dàng phát triển gây viêm nhiễm hơn. Có một sai lầm mà nhiều người gặp phải, đó là khi mọc răng khôn, răng trở nên đau nhức bạn lại sử dụng rượu để xử lý, nhiều người ngậm rượu hoặc súc miệng bằng rượu pha loãng để giảm bớt đau, nhưng như vậy chỉ làm cho miệng của bạn trở nên khô tăng khả năng vi khuẩn phát triển và ảnh hưởng nặng hơn thôi. Bạn có thể súc miệng bằng nước muối pha loãng, hoặc ngậm nước muối thường xuyên để điều trị phần bị viêm nhiễm, có thể sử dụng gừng để giảm mùi hôi miệng, đó là một số điều nên làm khi mà răng khôn hàm dưới mọc lệch.

Nên làm gì khi răng khôn hàm dưới mọc lệch 3
Cần xử lý răng khôn hàm dưới mọc lệch bằng phương pháp nhổ

Lưu ý: Việc mọc răng khôn hàm dưới là điều rất là bình thường khi bạn ở độ tuổi trưởng thành, bạn không nên quá hoang mang nhé vì khi răng khôn mọc lên mà không đúng vị trí, không mọc thẳng bác sĩ đều khuyên nhổ, việc nhổ răng khôn chỉ đảm bảo cho vị trí đó trở nên không đau nhức và không để lại biến chứng gì hết, chính vì vậy khi phát hiện đang mọc răng khôn thì xử lý nhanh nhé.
Qua đây hi vọng bạn có thêm nhiều hiểu biết về răng khôn hàm dưới mọc lệch từ đó giúp mình biết cách tìm kiếm các phương pháp xử lý phù hợp không phải lo lắng quá nhiều về tình trạng răng khôn mọc.

Trồng implant là kỹ thuật khá phức tạp đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề cao, trồng răng implant mất bao lâu sẽ được trả lời sau khi bác sĩ Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn kiểm tra tình hình răng miệng hiện tại của bạn, đưa ra giải pháp tối ưu giúp bạn có hàm răng chắc khỏe, nụ cười tự tin.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: https://benhvienranghammatsg.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Bệnh sâu răng là gì?

NỘI DUNG BÀI VIẾT1 Bệnh sâu răng là gì?2 Những nguyên nhân gây sâu răng3 Cách điều trị bệnh sâu răng Bệnh sâu răng là