SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không? Lời khuyên bác sĩ

Theo dõi tại:
Nhổ răng khôn có nguy hiểm không? Tình trạng răng khôn của tôi đang bị mọc 2 cái cùng 1 lúc, 1 cái ở hàm trên, và 1 cái ở hàm dưới, tôi có cảm giác rất khó chịu và bị đau nhức ở phía trong. Nhiều lúc phải ra tiệm thuốc để mua thuốc giảm đau, tuy nhiên hết thuốc giảm đau thì vẫn xảy ra tình trạng nhức, ê hàm. Tôi không thể nhai nuốt một cách bình thường được, ý định của tôi là muốn đi nhổ bỏ răng khôn để xử lý tình trạng đau nhức một cách triệt để. Hi vọng bác sĩ tư vấn cho tôi những giải pháp thích hợp. ( Duy Anh – Đà Nẵng)
 Chào bạn Duy Anh!
Tình trạng răng khôn của bạn thì nha khoa chúng tôi chưa xác định rõ là ở giai đoạn nào, và răng khôn mọc ở vị trí ra sao, có bị mọc ngầm không, hay mọc lệch ảnh hưởng đến các răng khác không. Vấn đề răng khôn này bạn cần phải đến trung tâm nha khoa để được thăm khám một cách cụ thể và chi tiết nhất. Đừng lơ là về tình trạng mọc răng khôn, đặc biệt bạn mọc 2 chiếc cùng một lúc. Sau đây nha khoa chúng tôi sẽ phân tích đưa ra những trường hợp để bạn biết mình thuộc trường hợp nào, có nguy hiểm không, có nên nhổ bỏ hay duy trì 2 chiếc răng khôn đó.
Nhổ răng khôn có nguy hiểm không? Lời khuyên bác sĩ 1
Các tình trạng mọc răng khôn hay gặp phải(*)

Các tình trạng mọc răng khôn hay gặp phải

Răng khôn mọc thường ở độ tuổi trưởng thành từ 17 -27 tuổi, tuy nhiên tùy thuộc vào từng cơ địa của mỗi người, có người răng khôn mọc 1 lần 2 -3 chiếc, có người thì không thấy hiện tượng mọc răng khôn. Việc mọc răng khôn gây cản trở rất nhiều trong quá trình ăn uống hàng ngày, cũng như gây ảnh hưởng đến răng mọc bên cạnh. Có 2 tình trạng chủ yếu mà nhiều người gặp phải đó là:
Tình trạng mọc ngầm: Đối với những răng bị mọc ngầm thường ảnh hưởng đến xương hàm, gây nên cảm giác đau nhức mạnh.
Tình trạng mọc lệch: Với những chiếc răng khôn mọc lệch thì răng khôn có thể mọc lệch vào trong, hoặc mọc lệch ra má, tùy thuộc vào vị trí mọc, trường hợp này sẽ gây cảm giác đau, và ảnh hưởng đến răng bên cạnh, cần phải xử lý gấp.

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không? Lời khuyên bác sĩ 2
Giải pháp cho quá trình nhổ răng khôn (*)

Giải pháp cho quá trình mọc răng khôn

Khi gặp phải tình trạng mọc răng khôn thì phải đến thăm khám tại trung tâm nha khoa để được tư vấn một cách hợp lý và an toàn nhất, thường thì mọc răng khôn sẽ được xử lý theo 2 giải pháp sau:
Nhổ răng khôn: Với những trường hợp mọc lệch, mọc ngầm đều cần phải chọn lựa giải pháp nhổ răng khôn để trị dứt điểm quá trình mọc răng khôn, bởi vì không nhổ răng khôn sớm sẽ gây các biến chứng về sau.
Cắt nướu: Với răng khôn mọc mà bị trùm nướu thì cần phải xử lý cắt nước, giải pháp này giúp giảm thiểu tình trạng viêm răng, vì khi trùm nướu các thức ăn dễ bám vào ở dưới nướu dẫn đến tình trang viêm nhiễm đau nhức, gây ra mùi hôi khó chịu, nếu không cắt nướu sớm thì sẽ gây ảnh hưởng về sau.

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không? Lời khuyên bác sĩ 3
Nhổ răng khôn có nguy hiểm không? Lời khuyên bác sĩ (*)

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không?

Và cuối cùng đây là câu hỏi trả lời cho bạn, nhổ răng khôn có nguy hiểm không? Vâng nhổ răng khôn có nguy hiểm bạn nhé, bởi vì đây là chiếc răng khôn nằm trong cùng của hàm răng, ở vị trí này thường có rất nhiều dây thần kinh, cũng như là vị trí khó nhổ, tuy nhiên nếu bạn đến các trung tâm nha khoa uy tín thì nha khoa đảm bảo rằng việc nhổ răng khôn đặc biệt an toàn và không để lại các tình trạng nguy hiểm khác, nói vậy nhưng cũng phải tùy thuộc vào từng cơ địa vì có nhiều người xuất hiện các biến chứng khác nhau.
Hi vọng bạn sẽ tìm cho mình một địa chỉ nha khoa giúp việc nhổ răng khôn có nguy hiểm không trở nên an toàn và yên tâm nhất, đừng quá lo lắng vì trong nhiều trường hợp bác sĩ vẫn đưa ra những giải pháp nhổ răng khôn, nên tìm được trung tâm nha khoa như ý thì cứ đặt niềm tin vào đó nha bạn.

Thực hiện làm răng implant tại Nha Khoa Đăng Lưu bạn có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ. Bởi tại đây sở hữu bác sĩ lành nghề, chuyên môn cao, đã từng làm việc ở nước ngoài sẽ giúp bạn có hàm răng đẹp nhanh chóng và tiết kiệm chi phí điều trị.

  • Thông tin liên hệ:
  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Niềng răng có tác dụng gì?

NỘI DUNG BÀI VIẾT1 Niềng răng là gì?2 Niềng răng có tác dụng gì?2.1 Mang lại hiệu quả thẩm mỹ chung cho toàn hàm2.2 Giúp