SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Niềng răng lộn xộn tăng thẩm mỹ khuôn hàm

Theo dõi tại:

Niềng răng lộn xộn tăng thẩm mỹ khuôn hàm – Vâng tôi đang muốn phục hình khuôn hàm của mình trong đẹp hơn và luôn có một nụ cười tự tin hơn. Tuy nhiên phương pháp niềng răng như thế nào cho đảm bảo thì hy vọng nha khoa giúp tôi đưa ra một số thông tin hữu ích để tôi có thể sớm khắc phục tình trạng này. (Vân Anh – 24 tuổi)

Chào bạn Vân Anh!

Niềng răng lộn xộn là một trong những giải pháp hợp lý để phục hình các tình trạng khiếm khuyết trên khuôn hàm. Hiện nay dịch vụ niềng răng không còn là quá xa lạ với nhiều người bởi vì nhu cầu làm đẹp và khắc phục khiếm khuyết được nhiều người quan tâm hơn, chính vì vậy nha khoa sẽ nói đến những thông tin cần thiết cho bạn.

Niềng răng lộn xộn tăng thẩm mỹ khuôn hàm 1
Niềng răng lộn xộn tăng thẩm mỹ khuôn hàm *

Niềng răng lộn xộn – Quy trình niềng răng

Niềng răng lộn xộn bằng khay niềng nhựa đơn giản hiệu quả mà đem lại tính thẩm mỹ cao cho bạn. Mời bạn cùng tham khảo các bước thức hiện sau đây nhé để hiểu rõ hơn về quy trình phục hình.

Bước 1: Các bác sĩ sẽ thực hiện kiểm tra tổng quát răng miệng để xác định mức độ lộn xộn của răng. Ngoài ra sẽ giúp bạn phát hiện được bệnh lý trên răng để điều trị trước khi niềng đảm bảo kết quả tốt.

Bước 2: Chụp x quang bác sĩ sẽ nắm bắt được những thông số chính xác của cấu trúc xương hàm, cung xương từ đó lên phác đồ điều trị hợp lý cho từng trường hợp của bệnh nhân.

Bước 3: Lấy dấu mẫu hàm để thiết kế khay niềng răng lộn xộn phù hợp cho bạn.

Bước 4: Giao khay niềng răng và hướng dẫn cách tháo lắp cho bạn, trao đổi một số thông tin về việc sử dụng khí cụ này.

Niềng răng lộn xộn tăng thẩm mỹ khuôn hàm 2
Niềng răng lộn xộn – Quy trình niềng răng *

Cách chăm sóc trong quá trình niềng răng

Cách chăm sóc răng trong quá trình niềng răng lộn xộn cho bạn hiệu quả và an toàn, mời bạn cùng tham khảo với nha khoa những nội dung sau nhé.

  • Niềng răng lộn xộn với khay niềng bằng nhựa nên bạn dễ dàng vệ sinh răng miệng không như niềng răng bằng mắc cài.
  • Bạn có thể tháo khay niềng sau đấy đánh răng vệ sinh như thông thường, lưu ý là sau mỗi lần thực hiện đeo niềng răng xong thì phải vệ sinh thật kỹ khay niềng để sử dụng cho lần tiếp theo đảm bảo.
Niềng răng lộn xộn tăng thẩm mỹ khuôn hàm 3
Cách chăm sóc trong quá trình niềng răng *
  • Trong quá trình niềng răng không nên ăn những thức ăn quá cứng hay quá dai, bởi vì như vậy sẽ làm cho độ dịch chuyển trên răng không đảm bảo.
  • Trước khi chuẩn bị đeo mắc cài bạn cần vệ sinh răng sạch sẽ, loại bỏ các thức ăn bám trên răng hiệu quả tiếp đến mới đeo mắc cài nhé.
  • Bạn nên đeo mắc cài vào buổi tối khi ngủ để tránh tiếp xúc trong quá trình ăn uống, vừa tiện lợi lại không gặp các vấn đề rủi ro khác.

Hy vọng những chia sẻ của nha khoa về “niềng răng lộn xộn” sẽ giúp bạn có những kiến thức cơ bản trước khi muốn phục hình tình trạng khiếm khuyết trên khuôn hàm. Nếu bạn còn vấn đề thắc mắc liên quan đến niềng răng hãy đặt câu hỏi chon ha khoa chúng tôi nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN