SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Có nên trồng răng sứ titan để phục hình không?

Theo dõi tại:

Có nên trồng răng sứ titan để phục hình không? Tôi đang tìm hiểu về các loại răng sứ để xem loại nào phù hợp với túi tiền cũng như độ bền mà chiếc răng sứ mang lại. Chính vì vậy tôi hi vọng nha khoa tư vấn cho tôi những thông tin liên quan đến răng sứ giúp tôi có quyết định đúng cho mình ạ. Tôi xin chân thành cảm ơn! (Mỹ Anh – 23 tuổi)

Chào bạn Mỹ Anh!

Có nên trồng răng sứ titan? Nha khoa xin chia sẻ những thông tin về răng sứ để bạn hiểu rõ và nắm bắt tốt hơn từ đó không phải thắc mắc hay lo lắng khi quyết định phục hình bằng răng sứ titan nhé.

Có nên trồng răng sứ titan để phục hình không? 1
Có nên trồng răng sứ titan để phục hình không? *

Giải đáp: Có nên trồng răng sứ titan để phục hình không?

Có nên trồng răng sứ titan để phục hình không? Bạn biết đó răng sứ titan có cấu tạo 2 phần, bên trong có khung sườn làm từ hợp kim Niken- Crom- Titan còn bên ngoài có nhiều lớp sứ đạt tiêu chuẩn. Về độ chịu lực của răng sứ titan tương đối cao đảm bảo khả năng ăn nhai hiệu quả cho bạn. Tính thẩm mỹ vẫn đạt ở mức độ tiêu chuẩn, nhưng theo thời gian sử dụng lâu thì răng sứ titan xuất hiện đen ở viền nướu, điều này không thể tránh vì cấu tạo bên trong khung sườn là kim loại khi ánh sáng chiếu vào khung sẽ lộ ra.

Có nên trồng răng sứ titan để phục hình không? 2
Giải đáp: Có nên trồng răng sứ titan? *

Vì vậy với câu hỏi “có nên trồng răng sứ titan để phục hình không?” điều này phụ thuộc vào sự lựa chọn của khách hàng, tùy thuộc vào túi tiền của mọi người. Nếu bạn thoải mái về mức chi phí thì có thể sử dụng răng sứ toàn sứ cho đảm bảo về độ bền cũng như tính thẩm mỹ lâu dài về sau, còn không đủ chi phí thì vẫn áp dụng kỹ thuật trồng răng sứ titan được nhé.

Một số kiến thức về răng toàn sứ nếu như bạn có nhu cầu: Đối với răng toàn sứ độ chịu lực cao, độ bền tốt, màu sắc đúng màu tự nhiên và đặc biệt không gây đen viền nướu cho bạn. Đây là ưu điểm khi chọn răng toàn sứ, mặc dù chi phí có cao hơn răng sứ titan nhưng sẽ rút ngắn thời gian phục hình đi phục hình lại, đỡ tốn công sức và hạn chế những tình trạng thiếu thẩm mỹ hay gãy vỡ về độ bền.

Cách chăm sóc răng sứ titan khi phục hình

Khi bạn nắm bắt được câu trả lời “có nên trồng răng sứ titan?” ngoài sự chọn lựa phù hợp với túi tiền hiện có của mình thì bạn nên tham khảo cách chăm sóc từ đó duy trì được kết quả lâu dài nhất có thể.

Có nên trồng răng sứ titan để phục hình không? 3
Cách chăm sóc răng sứ titan sau khi phục hình? *
  • Tránh sử dụng thực phẩm quá cứng lên vị trí răng sứ vừa mới phục hình hay phục hình trong thời gian lâu. Bởi vì răng sứ tuy chịu được lực từ đồ ăn nhưng không nên ăn nhai thường xuyên ở vị trí này nếu bạn muộn duy trì độ bền lâu hơn.
  • Vệ sinh răng miệng đúng cách để không gặp các bệnh lý về răng miệng từ đó giúp sức khỏe tốt hơn và đảm bảo hơn.
  • Nên khám định kỳ 6 tháng một lần để loại bỏ tốt những mảng bám trên răng, hạn chế tình trạng xỉn màu, đặc biệt giảm thiểu độ tích tụ của thức ăn ở chân răng nhé.

Những chia sẻ về “có nên trồng răng sứ titan” sẽ đem đến cho bạn một số thông tin hữu ích và đúng với kiến thức nha khoa mà bạn đang muốn tìm hiểu. Hãy chọn lựa một địa chỉ nha khoa uy tín từ đó sẽ đem đến một kết quả tốt sau khi phục hình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN