SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Ê buốt khi niềng răng có sao không?

Theo dõi tại:

Ê buốt khi niềng răng có sao không? Chào bác sĩ! Hiện tại em đang trong quá trình thực hiện niềng răng với thời gian được 2 tuần, tuy nhiên trong khoảng thời gian gần đây em thấy răng mình bị ê buốt khó chịu, không biết nguyên nhân do đâu và tình trạng này có ảnh hưởng gì không. Hy vọng nha khoa tư vấn cho em về thông tin liên quan, em xin cảm ơn! (Ngọc My – 24 tuổi).

Chào bạn Ngọc My!

Nha khoa đã nhận được câu hỏi của bạn về tình trạng ê buốt khi niềng răng, vâng đây là một trong những biểu hiện có thể gặp trong quá trình thực hiện, để tìm ra câu trả lời thì bạn phải biết được nguyên nhân như vậy mới nắm bắt các thông tin đúng.

Ê buốt khi niềng răng có sao không? *
Ê buốt khi niềng răng có sao không? 1

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng ê buốt khi niềng răng

Ê buốt khi niềng răng là một biểu hiện mà có nhiều người gặp phải trong quá trình thực hiện, tuy nhiên vấn đề này xuất phát từ các nguyên nhân khác nhau. Để bạn nắm bắt được nha khoa xin gợi ý các trường hợp sau.

Nguyên nhân dẫn đến ê buốt khi niềng răng có sao không? *
Ê buốt khi niềng răng có sao không? 2
  • Ở thời gian ban đầu sau khi thực hiện niềng răng có nhiều trường hợp chưa quen với sự di chuyển hay thay đổi vị trí của răng nên cảm giác ê buốt xuất hiện là điều bình thường. Đặc biệt trong quá trình dịch chuyển theo lịch khám từ bác sĩ thì bạn sẽ cảm nhận được sự đau nhức và ê buốt rõ ràng hơn.
  • Ngoài ra sức khỏe răng miệng trước khi thực hiện là một nguyên nhân khá rõ ràng, bởi vì nền răng của bạn yếu thì khi tác động trực tiếp các khí cụ lên răng sẽ tạo ra cảm giác ê buốt khó chịu cho bạn.
  • Tuy nhiên với những trường hợp nên răng vẫn rất khỏe mạnh, nhưng do một số vấn đề về bệnh lý như răng bị mòn men, sâu răng, viêm nướu cũng gây ra các hiện tượng ê buốt khi niềng răng.
  • Có nguyên nhân tác động từ bên ngoài là do bạn cho một địa chỉ nha khoa không đảm bảo, trong quá trình thực hiện kỹ thuật chỉnh nha không tốt dẫn đến các kích ứng cho men răng và gây ê buốt.
  • Và nguyên nhân cuối cùng là chế độ ăn uống không đảm bảo, lựa chọn các thực đơn không phù hợp khiến cho độ bền của khí cụ giảm đi, thậm chí bị nứt vỡ kích ứng lên răng.

Kết luận: Ê buốt khi niềng răng có sao không?

Từ những nguyên nhân mà nha khoa nói đến thì chắc chắn bạn đã biết được vì sao ê buốt khi niềng răng. Sau đây là các trường hợp có thể gặp khi xuất hiện tình trạng này kéo dài trong một thời gian.

Kết luận: Ê buốt khi niềng răng có sao không? *
Ê buốt khi niềng răng có sao không? 3
  • Nếu răng bị ê buốt quá lâu do các nguyên nhân từ bên ngoài tác động vào như kỹ thuật chỉnh nha không đảm bảo, thực đơn ăn uống không đúng sẽ dẫn đến kết quả phục hình niềng răng sẽ không đạt như mong muốn, đồng thời gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm khác như bào mòn men răng gãy vỡ răng,…
  • Những tác động do sự thay đổi về khí cụ điều chỉnh vị trí do bác sĩ thực hiện dẫn đến vấn đề ê buốt thì bạn không phải quá lo lắng, bởi vì tình trạng này chỉ kéo dài trong một thời gian nhất định.

Với chia sẻ từ nha khoa về vấn đề ê buốt khi niềng răng hy vọng bạn sẽ có các lưu ý cho mình, từ đó phòng tránh để hạn chế gặp phải các biến chứng ngoài ý muốn. Hãy chọn cho mình một địa chỉ thăm khám uy tín để không phải hối hận trong quá trình thực hiện.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN