SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Có nên niềng răng cho người trưởng thành không?

Theo dõi tại:
Niềng răng cho người trưởng thành có nên không? Tôi đã ngoài 30 và đang sở hữu những chiếc răng mọc lệch lạc, khấp khểnh ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ. Tôi muốn điều chỉnh răng để tự tin hơn trong cuộc sống. Tuy nhiên, vẫn chưa biết người lớn có thể áp dụng niềng răng được không. Mong được bác sĩ giải đáp thắc mắc! (Hoàng Yến – Vũng Tàu)

Chào Hoàng Yến!

Cảm ơn bạn đã quan tâm chia sẻ vấn đề răng lệch lạc mình mắc phải về tại trung nha khoa Đăng Lưu. Hiện nay, niềng răng là phương pháp được áp dụng hiệu quả cho cả trẻ em và người lớn. Nhằm giúp bạn hiểu rõ các thông tin về dịch vụ niềng răng cho người trưởng thành, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Có nên niềng răng cho người trưởng thành không? 1
Niềng răng áp dụng hiệu quả cho cả người trưởng thành*

Có nên niềng răng cho người trưởng thành không?

Việc sở hữu những chiếc răng mọc lệch lạc, khấp khểnh, hô – móm, thưa… làm gương mặt kém duyên dáng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ. Răng xấu và khớp cắn không chuẩn khiến quá trình ăn uống giao tiếp gặp nhiều khó khăn. Hơn nữa, việc răng mọc sai lệch còn khiến việc vệ sinh răng miệng, từ đó dẫn tới nhiều bệnh lý nảy sinh về răng miệng.

Từ những điều trên đây cho thấy việc điều chỉnh răng nha dù là trường hợp nhỏ tuổi hay ở người trưởng thành cũng thật sự cần thiết. Hiện nay, niềng răng chính là phương pháp bác sĩ khuyên bạn nên lựa chọn để khắc phục các nhược điểm về sai lệch vị trí răng, tạo ra hàm răng đều đặn, thẳng hàng và chuẩn khớp cắn hơn.

Có nên niềng răng cho người trưởng thành không?
Người trưởng thành chỉnh nha hiệu quả*

Niềng răng cho người trưởng thành là quá trình điều trị lâu dài. Bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi của răng trên cung hàm và thẩm mỹ gương mặt được cải thiện rõ rệt qua từng giai đoạn. Đây cũng là giải pháp giúp bạn bảo vệ tốt cho sức khỏe răng miệng của mình.

Niềng răng cho người trường thành như thế nào?

Nếu trước đây, niềng răng là phương pháp chỉ áp dụng hiệu quả đối với trẻ em – những người có cấu trúc xương hàm chưa ổn định thì hiện tại, phương pháp này được áp dụng phổ biến cho cả người lớn. Tuy nhiên, do người trưởng thành có bộ răng hoàn chỉnh, những sai lệch về khớp cắn cũng đa dạng hơn nên việc điều chỉnh răng cũng cần có những chỉ định cụ thể của bác sĩ, tùy thuộc vào từng khiếm khuyết răng.

Theo đó, khách hàng có thể lựa chọn một trong các loại khí cụ niềng răng như: mắc cài sứ, mắc cài kim loại, khay niềng nhựa… với nhiều

mức niềng răng móm"}" data-sheets-userformat="{"2":2,"4":[null,2,16777215]}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-1];R[0]C[-3])">giá niềng răng móm khác nhau. Bác sĩ sẽ thực hiện thăm khám, kiểm tra và giúp bạn chọn ra kỹ thuật áp dụng phù hợp sau quá trình thăm khám và điều trị các vấn đề khác về răng miệng.

Có nên niềng răng cho người trưởng thành không? 3
Bạn có thể lựa chọn loại khí cụ phù hợp với nhu cầu sử dụng*

Niềng răng cho người trưởng thành được thực hiện trong điều kiện vô trùng, đảm bảo tuân thủ mọi nguyên tắc an toàn do Bộ Y tế đề ra. Theo đó, người bệnh phải tham gia vào quy trình niềng răng khoảng 18 – 24 tháng, thậm chí lâu hơn tùy thuộc vào từng sai lệch răng.

Như vậy, chắc hẳn với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây, Hoàng Yến đã nắm rõ các thông tin cơ bản về phương pháp niềng răng cho người trưởng thành và trút bỏ thắc mắc của mình. Bạn có thể trực tiếp đến tại trung tâm để thực hiện thăm khám và nhận tư vấn cụ thể hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Kỹ thuật implant all on 4
Kỹ thuật implant all on 4

Kỹ thuật Implant all on 4 là gì?Kỹ thuật Implant all on 4 được thực hiện như thế nào? Kỹ thuật implant all on 4