SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Răng sứ bị hở – Tất tần tật thông tin bạn nên biết

Theo dõi tại:

Răng sứ bị hở là một trong những vấn đề nhiều khách hàng gặp phải sau thực hiện dịch vụ. Tình trạng này không những gây ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai, thẩm mỹ mà còn gây ra cảm giác khó chịu cho khổ chủ. Vậy có nên bọc răng sứ hay không"}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-3];R[0]C[-4])">có nên bọc răng sứ hay không và bạn đã biết gì về tình trạng trên khi có nhu cầu thực hiện dịch vụ chưa? Hãy tham khảo tất tần tật các thông tin dưới đây của chúng tôi!

Một hàm răng đều đặn, trắng sáng là điều kiện để bạn tự tin trong giao tiếp. Đây cũng là lý do nhiều khách hàng lựa chọn dịch vụ bọc sứ răng cửa để giải quyết mọi vấn đề gặp phải về hình thể và màu sắc trên răng. Tuy nhiên, để được sở hữu hàm răng đẹp, điều này chỉ đạt được khi bạn trải nghiệm một dịch vụ chất lượng tại nha khoa uy tín.

Răng sứ bị hở do đâu?

Sau khi bọc răng sứ, nhiều vấn đề xảy ra khiến bạn không khỏi lo lắng. Để có kết quả thẩm mỹ răng sứ như mong đợi, tránh gặp phải các biến chứng, bạn cần nắm rõ 2 nguyên nhân gây nên tình trạng răng sứ bị hở, cụ thể là:

Răng sứ bị hở - Tất tần tật thông tin bạn nên biết 1
Dấu hiệu răng sứ bị hở sau khi phục hình*

Do bác sĩ: Đây là nguyên nhân khó chấp nhận nhưng thường gặp phải. Thông thường, một nha khoa uy tín, kỹ thuật điều trị của bác sĩ và việc chế tạo mão răng sứ đảm bảo, răng sứ khít sát ngay khi gắn vào lúc ban đầu. Nhưng điều này không thể đạt được khi bạn thực hiện dịch vụ tại nha khoa kém chất lượng.

Do chế độ chăm sóc răng miệng: Răng sứ dễ bị hở nếu bạn không biết cách chăm sóc tốt. Cụ thể là cách chải răngkhông đúng làm tổn hại cho nướu răng. Nướu răng bị tổn thương dẫn đến tình trạng tụt nướu và làm cho cùi răng bên trong bị lộ ra ngoài.

Răng sứ bị hở gây hậu quả gì?

Thực hiện bọc răng sứ, bác sĩ mài cùi răng của bạn. Nhiệm vụ của phần mão sứ là kết hợp với nướu răng để ôm sát nhằm bảo vệ cùi răng thật. Khi phần mão răng sứ bị hở, không ôm trọn cùi răng thì bộ phận này có nguy cơ tiếp xúc với nhiều tác nhân xấu bên ngoài, dẫn đến các bệnh lý phá hủy cùi răng.

Răng sứ bị hở - Tất tần tật thông tin bạn nên biết 2
Do áp dụng không đúng quy trình chuẩn*

Bên cạnh đó, khi răng sứ bị hở, thức ăn dễ chui vào cùi răng, mắc ở đó. Cộng thêm việc vệ sinh răng nướu không sạch gây ra mùi hôi và viêm nướu răng. Về lâu dài, cùi răng dần bị sâu, mục và bị phá hủy toàn bộ. Vì thế, ngay khi phát hiện răng sứ bị hở, bệnh nhân cần tìm đến nha khoa để được điều trị ngay.

Răng sứ bị hở có khắc phục được không?

Khi răng sứ bị hở, cách duy nhất để khắc phục là tháo ra lắp lại. Với những trường hợp răng sứ có kích thước chưa tương thích với viền nướu và răng khác thì phải tiến hành lấy dấu răng, thực hiện chế tạo lại mão sứ mới. Về vấn đề chi phí thực hiện, nếu răng sứ còn trong thời hạn bảo hành, khách hàng không cần phải chi trả cho việc thay mão sứ mới và ngược lại.

Răng sứ bị hở - Tất tần tật thông tin bạn nên biết 3
Nên thực hiện phục hình răng sứ tại nha khoa uy tín*

Tuy nhiên, để đảm bảo việc phục hình răng sứ đạt hiệu quả cao và không xảy ra bất kỳ các rủi rõ, bạn cần tìm đến địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện ngay từ lần đầu. Hãy tìm hiểu thật kỹ lưỡng các thông tin về kỹ thuật làm răng sứ áp dụng, trình độ bác sĩ cũng như chế độ bảo hành, chăm sóc khách hàng tại nha khoa để được trải nghiệm dịch vụ thẩm mỹ chất lượng.

Trên đây là các thông tin về vấn đề răng sứ bị hở bạn nên biết. Khi có nhu cầu thực hiện thẩm mỹ răng sứ, hãy trực tiếp đến tại trung tâm, tiến hành thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng cụ thể và nhận chỉ định chính xác nhất từ bác sĩ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN