SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Quy trình niềng răng mắc cài tự đóng đạt tiêu chuẩn

Theo dõi tại:
Niềng răng mắc cài tự đóng là phương pháp cải tiến của hình thức chỉnh nha cố định. Phương pháp này được các chuyên gia nha khoa đánh giá cao bởi hiệu quả mang lại, đồng thời giúp khách hàng rút ngắn tối đa thời gian điều trị tại nha khoa. Những thông tin cơ bản về loại hình này, mời bạn theo dõi bài viết bên dưới đây!

Những khiếm khuyết về răng vị răng trên cung hàm khiến thẩm mỹ gương mặt bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Không những thế, răng mọc sai lệch còn làm quá trình ăn uống diễn ra thiếu tự nhiên, việc vệ sinh răng miệng không được đảm bảo, kéo theo nhiều bệnh lý về răng – nướu. Trước những vấn đề này, bác sĩ nha khoa khuyên bạn nên sớm thực hiện niềng răng.

Quy trình niềng răng mắc cài tự đóng đạt tiêu chuẩn 1
Niềng răng để cải thiện thẩm mỹ và bảo vệ răng nướu khỏe mạnh*

Niềng răng mắc cài tự đóng là gì?

Để thực hiện niềng răng – điều trị răng mọc sai lệch hiệu quả, bạn có thể lựa chọn điều trị với một trong nhiều loại khí cụ. Trong đó, khí cụ chỉnh nha cố định mang lại hiệu quả cao, lại có mức chi phí áp dụng khá phải chăng nên được nhiều khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, niềng răng mắc cài cố định thời gian điều trị khá lâu và để đạt hiệu quả cao nhất, bệnh nhân cần đến trung tâm nha khoa thực hiện thăm khám khá nhiều lần.

Hiện nay, với sự ra đời và được áp dụng phổ biến của khí cụ mắc cài tự đóng, những khó khăn trên dường như được giải quyết ổn thỏa. Niềng răng mắc cài tự đóng là phương pháp chỉnh nha cố định nhưng được cải tiến hiện đại hơn. Bởi các mắc cài có thể tự đóng chặt khít vào răng khi răng di chuyển sang vị trí mới, không cần sự điều chỉnh trực tiếp của bác sĩ.

Quy trình niềng răng mắc cài tự đóng đạt tiêu chuẩn 2
Hình thức niềng răng bằng các mắc cài tự đóng*

Quy trình niềng răng mắc cài tự đóng đạt tiêu chuẩn

Cũng như các phương pháp niềng răng khác, niềng răng mắc cài tự đóng điều chỉnh hầu hết mọi sai lệch khớp cắn do răng gây ra, không điều trị hiệu quả đối với các trường hợp sai lệch xương hàm, cười hở lợi... Thực hiện dịch vụ này cũng như đối với các loại niềng răng, khách hàng cần tham gia vào các bước như sau:

Bước 1: Kiểm tra tình trạng răng miệng

Với bước này, bác sĩ tiến hành kiểm tra cụ thể sức khỏe răng miệng, mức độ mọc sai lệch của răng. Từ đó có kế hoạch điều trị cụ thể và dự đoán thời gian niềng răng. Khách hàng cũng sẽ được tư vấn các thông tin về niềng răng mắc cài tự đóng trong trường hợp của mình.

Bước 2: Làm sạch khoang miệng

Bước này được tiến hành nhằm đảm bảo không xảy ra các trở ngại trong quá trình điều trị. Bác sĩ thực hiện cạo sạch hết cao răng, điều trị các bệnh lý răng miệng (nếu có). Đồng thời cho khách hàng súc miệng kỹ lưỡng bằng nước muối chuyên dụng.

Quy trình niềng răng mắc cài tự đóng đạt tiêu chuẩn 3
Điều trị sạch các bệnh lý về răng miệng và nướu*

Bước 3: Chế tác mắc cài tự đóng

Để niềng răng mắc cài tự đóng đạt tính chuẩn xác cao, mỗi khí cụ sẽ sử dụng một bộ khí cụ khác nhau phù hợp với mức độ sai lệch răng. Bác sĩ sử dụng mẫu thạch cao để lấy dấu răng cụ thể của bạn và gửi dữ liệu này sang bộ phận sản xuất mắc cài.

Bước 4: Tiến hành niềng răng

Quá trình niềng răng mắc cài tự đóng diễn ra thông qua việc gắn khí cụ cố định này lên răng. Trong giai đoạn đeo niềng răng, người bệnh cần tuân thủ mọi chỉ dẫn của bác sĩ về việc vệ sinh mắc cài, chăm sóc răng miệng và thực hiện tái khám đúng lịch hẹn của bác sĩ.

Bước 5: Kết thúc điều trị chỉnh nha

Việc điều trị chỉnh nha thường kéo dài 18 – 24 tháng và có thể rút ngắn nếu răng di chuyển tích cực qua từng giai đoạn. Bạn có thể nhận thấy điều này trong quá trình đeo niềng. Sau đó, bác sĩ tiến hành quá trình niềng răng thông qua thao tác tháo mắc cài tự đóng ra khỏi răng.

Quy trình niềng răng mắc cài tự đóng đạt tiêu chuẩn 4
Cần thực hiện chế độ chăm sóc răng miệng phù hợp trong quá trình niềng răng*

Chắc hẳn, những thông tin mà nha khoa cung cấp trên đây ít nhiều giúp quý khách hàng hiểu hơn về kỹ thuật niềng răng mắc cài tự đóng. Để có một quá trình chỉnh nha thuận lợi, hãy trực tiếp đến tại trung tâm, thực hiện thăm khám và nhận chỉ định cụ thể từ bác sĩ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN