SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Chụp x quang răng khôn bao nhiêu tiền? Tìm hiểu

Theo dõi tại:

Chụp x quang răng khôn bao nhiêu tiền? Em đang mọc răng khôn và trong mấy ngày gần đây vùng nướu mọc răng đau nhức dữ dội. Em được khuyên nên đi chụp x quang để kiểm tra xem có biến chứng gì không. Không biết phí chụp x quang tại nha khoa như thế nào, mong được tư vấn! (Sao Khuê – Bình Thạnh, Tp HCM)

Chào Sao Khuê!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề đau nhức khi mọc răng khôn mình không may gặp phải về tại nha khoa. Về thắc mắc chụp x quang răng khôn bao nhiêu tiền của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Vì sao nên chụp x quang răng khôn?

Răng khôn mọc muộn và mọc rất lâu. Cụ thể là chúng không mọc liền mạch mà nhú lên theo từng giai đoạn. Để một chiếc răng khôn mọc hoàn thiện thường kéo dài vài tháng đến cả năm, tùy theo từng trường hợp.

Chụp x quang răng khôn bao nhiêu tiền? Tìm hiểu 1
Răng khôn thường không mọc thẳng*

Răng khôn mọc không giống các răng hàm khác. Nó không đủ điều kiện nhú thẳng nên thường mọc ngang, mọc lệch, mọc ngầm và hay bị lợi trùm. Chính vì quá trình mọc răng khôn có thể gây ra rất nhiều biến chứng nên các chuyên gia nha khoa khuyên bạn nên thực hiện chụp x quang để theo dõi và kịp thời phát hiện các biến chứng, tránh những nguy hại về sau.

Các trường hợp mọc răng khôn nên chụp x quang

Chụp x quang là kỹ thuật được thực hiện khá phổ biến tại các bệnh viện, trung tâm Y tế, nha khoa… Kỹ thuật này giúp các bác sĩ nhận diện và chuẩn đoán chính xác tình trạng bệnh lý, các vấn đề bất thường xảy ra trên cơ thể bệnh nhân. Với chụp x quang răng khôn, bác sĩ sẽ nhận biết chính xác tình trạng mọc răng cũng như các biến chứng. Cụ thể, bạn nên chụp x quang răng khôn khi:

Chụp x quang răng khôn bao nhiêu tiền? Tìm hiểu 2
Chụp x quang giúp bạn kịp thời phát hiện các biến chứng*

– Răng mọc lệch, mọc ngầm, mọc ngang… gây đau nhức dữ dội. Việc phát hiện kịp thời các biến chứng này giúp bạn hạn chế được sự ảnh hưởng đến nướu, răng số 7, các mô mềm khác…

– Răng khôn bị lợi trùm, không thể nhú lên khỏi nướu làm nướu đau nhức dữ dội. Xử lý kịp thời tình trạng lợi trùm giúp bảo vệ nướu và chấm dứt nhanh tình trạng đau nhức.

– Răng khôn đang mọc bị sâu, hư hỏng… Tình trạng này có thể gây ảnh hưởng đến răng số 7 cũng như các răng hàm khác.

– Răng khôn nhú lên quá lâu khiến bạn đau nhức trong nhiều ngày liền… Chụp x quang và thực hiện xác xét nghiệm sức khỏe cơ bản để bác sĩ có những hướng điều trị phù hợp.

Chụp x quang răng khôn bao nhiêu tiền?

Hiện nay, tùy thuộc vào tình trạng răng miệng cũng như các vấn đề phát sinh, chi phí thăm khám và điều trị tại nha khoa có chi phí áp dụng khác nhau. Trong đó, chụp x quang răng khôn có phí áp dụng là 50.000 VNĐ. Tuy nhiên, bên cạnh chụp x quang răng khôn bao nhiêu tiền, bạn cũng nên quan tâm tới các mức phí điều trị răng khôn khác.

Chụp x quang răng khôn bao nhiêu tiền? Tìm hiểu 3
Các trường hợp răng khôn mọc gây biến chứng nên nhổ bỏ*

Cụ thể, bác sĩ sẽ chỉ định nhổ bỏ răng khôn nếu quá trình mọc răng này gây ảnh hưởng đến sức khỏe hoặc các răng khác. Dưới đây là bảng chi phí nhổ răng áp dụng tại nha khoa, bạn có thể tham khảo:

– Răng Khôn Hàm Trên – Cấp 1800.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Trên – Cấp 21.300.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Trên – Cấp 31.500.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Trên – Cấp 42.000.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Trên – Cấp 52.500.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Trên – Cấp 63.000.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Dưới – Cấp 11.500.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Dưới – Cấp 22.000.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Dưới – Cấp 32.500.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Dưới – Cấp 43.000.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Dưới – Cấp 53.500.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Dưới – Cấp 64.000.000 / răng
– Cắt Nạo Chóp – Cấp 12.000.000 / răng
– Cắt Nạo Chóp – Cấp 22.500.000 / răng
– Cắt Nạo Chóp – Cấp 33.000.000 / răng

Mong rằng, thông tin chụp x quang răng khôn bao nhiêu tiền nha khoa chia sẻ hữu ích với Sao Khuê. Nha sĩ khuyên bạn nên nhanh chóng đến trung tâm để thực hiện chụp x quang, kiểm tra tình trạng mọc răng khôn. Tại đây, bác sĩ sẽ có những giải pháp xử lý hợp lý và kịp thời để ngăn chặn các biến chứng do răng này gây ra.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN