SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Viêm lợi trùm khi mang thai phải xử lý như thế nào?

Theo dõi tại:

Viêm lợi trùm khi mang thai phải xử lý như thế nào? Có rất nhiều bà mẹ khi mang thai đều gặp phải trường hợp viêm lợi, do nội tiết tố thay đổi làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Tuy nhiên bạn không phải quá lo lắng về trường hợp này, nha khoa sẽ tư vấn cho bạn những thông tin hữu ích liên quan đến vấn đề viêm lợi từ đó có những khắc phục và xử lý an toàn cho mẹ và bé.

Viêm lợi trùm khi mang thai là một trong những bệnh lý khó mà tránh khỏi được, đa số trước khi mang thai các bác sĩ đều khuyên bạn nên nhổ răng khôn và cắt lợi trùm để không gặp những biến chứng đau nhức răng trong quá trình mang thai, tuy nhiên không phải ai cũng thực hiện như lời bác sĩ căn dặn chính vì vậy dưới đây là nội dung liên quan về viêm lợi trùm và cách xử lý cho bạn.

Viêm lợi trùm khi mang thai phải xử lý như thế nào? 1
Viêm lợi trùm khi mang thai phải xử lý như thế nào? *

Viêm lợi trùm khi mang thai là gì ?

Viêm lợi trùm khi mang thai là một bệnh lý răng miệng, xuất hiện trong quá trình người bệnh mọc răng khôn, phần lợi phía trong hàm bao phủ lên bề mặt răng khôn làm cho quá trình mọc răng bị mắc kẹt, nếu bạn không điều trị sớm thì viêm lợi trùm sẽ gây nguy hiểm rất lớn đến cho sức khỏe răng miệng. Các biểu hiện khi viêm lợi trùm xuất hiện là bạn sẽ cảm thấy rất đau nhức khó chịu ở vị trí trong cùng hàm răng, nếu bạn quan sát kỹ bằng gương có thể thấy, có trường hợp viêm nhức nặng sẽ dẫn đến các cơn sốt trong ngày. Bạn đang nằm trong trường hợp khó khăn là đang mang thai nên không thể thực hiện điều trị như các biện pháp thông thường là cắt lợi trùm, bởi vì nó phải trải qua các bước như chụp xquang, gây tê, dùng thuốc.

Viêm lợi trùm khi mang thai phải xử lý như thế nào? 2
Tìm hiểu về viêm lợi trùm khi mang thai *

Xử lý viêm lợi trùm khi mang thai hiệu quả an toàn

Bạn đã nắm bắt bắt được thông tin về viêm lợi trùm khi mang thai, sau đây nha khoa sẽ hướng dẫn cách khắc phục hiệu quả và an toàn cho bạn. Nếu bạn đang bị viêm lợi trùm ở ba tháng đầu tiên của thai kỳ thì bác sĩ khuyến cáo bạn chỉ nên vệ sinh răng sạch sẽ, còn bị viêm lợi ở giữa thai kỳ tức từ tháng thứ 4 đến tháng thứ 7 bác sĩ có thể sẽ cân nhắc xử lý bằng cách cắt lợi trùm, còn ở giai đoạn 3 tháng cuối thì tốt nhất vệ sinh răng miệng sạch sẽ để giảm đau nhức là điều bạn nên làm.

Viêm lợi trùm khi mang thai phải xử lý như thế nào? 3
Xử lý viêm lợi trùm khi mang thai an toàn hiệu quả *
  • Bạn nên sử dụng nước muối được pha loãng và sử dụng thường xuyên, nước muối sẽ không gây hại cho bạn hay thai nhi, mà có tác dụng diệt vi khuẩn có hại cho răng miệng cực kỳ hiệu quả.
  • Bạn có thể sử dụng túi lọc trà sau khi nhúng vào nước sôi, đặt lên chỗ bị viêm khoảng 5 đến 10 phút, trong túi trà có chất giúp bạn giảm sưng và đau hiệu quả.
  • Nếu tình trạng đau nhức gây ra viêm sưng, bạn có thể dùng đá để chườm giảm đau, kết hợp với vệ sinh răng miệng hiệu quả sẽ giúp bạn xử lý tạm thời tình trạng viêm lợi trùm.

Đây là những thông tin hữu ích về viêm lợi trùm khi mang thai, nha khoa hy vọng bạn tìm hiểu thật kỹ để có những thông tin chính xác từ đó yên tâm xử lý khắc phục. Tránh các trường hợp lọc thông tin không đảm bảo gây ra các biến chứng khó lường làm ảnh hưởng đến quá trình mang thai của bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN