SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Tìm hiểu ghép xương hàm trong cấy ghép implant

Theo dõi tại:

Ghép xương hàm trong cấy ghép implant được chỉ định khi người mất răng không đủ điều kiện phục hình răng. Nếu bạn đang có nhu cầu phục hình răng với giải pháp cấy ghép implant, hãy cùng nha khoa theo dõi những phân tích của bác sĩ chuyên khoa dưới đây nhé!

Trồng răng implant là giải pháp khôi phục răng bị mất tốt nhất hiện nay. Không chỉ đảm bảo chức năng ăn nhai của răng, thẩm mỹ gương mặt mà implant còn ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm hiệu quả.

Ghép xương hàm trong cấy ghép implant là gì?

Ghép xương hàm trong cấy ghép Implant là phương pháp được chỉ định khi chất lượng hay số lượng xương ổ răng, xương hàm của khách hàng không đủ điều kiện để cấy ghép trụ Implant.

Tìm hiểu ghép xương hàm trong cấy ghép implant 1
Phương pháp phục hình răng tối ưu*

Theo đó, xương tự thân hoặc nhân tạo được cấy ghép vào vị trí răng bị mất theo từng trường hợp. Sau một thời gian, xương được ghép tích hợp với ổ răng, hàm của người mất răng, bác sĩ tiến hành trồng trụ Implant như thông thường.

Với các trường hợp tiêu xương quá nhiều, phải ghép xương tự thân, quá trình diễn ra phức tạp và đòi hỏi chuyên môn khá cao. Do đó, quá trình ghép xương cần được tiến hành bởi người giàu kinh nghiệm dưới sự hỗ trợ của hệ thống thiết bị hiện đại.

Ưu điểm ghép xương hàm trong cấy ghép implant

Là giải pháp nha khoa hiện đại, được nghiên cứu nhằm tối ưu tối hóa hiệu quả của việc phục hình răng, ghép xương hàm trong cấy ghép implant mang những ưu điểm như:

Tìm hiểu ghép xương hàm trong cấy ghép implant 2
Toàn bộ quá trình phục hình răng*

– Giúp người mất răng lâu năm, bị tiêu xương lấy lại khả năng trồng răng Implant.

– Giúp trụ Titanium bám chắc chắn với xương hàm.

– Tái tạo lại cấu trúc xương hàm, bảo tồn xương hàm và các răng thật.

– Giữ được sự tươi trẻ của khuôn mặt.

– Ngăn ngừa tiêu xương hàm.

Ghép xương hàm trong cấy ghép implant cho ai?

Ghép xương hàm trong cấy ghép implant được chỉ định đối với các trường hợp thoái hóa xương hàm, xương hàm bị tiêu dần, không còn đủ tiêu chuẩn để cấy ghép Implant. Các trường hợp mất răng lâu năm không phục hình hoặc phục hình với các giải pháp trồng răng tạm thời cũng được chỉ định ghép xương hàm…

Tìm hiểu ghép xương hàm trong cấy ghép implant 2
Ghép xương hàm trước khi cắm trụ*

Ghép xương hàm là kỹ thuật khá phức tạp, gây xâm lấn. Do đó, không phải bất kỳ đối tượng nào cũng đủ điều kiện tham gia. Dưới đây là những trường hợp được khuyến cáo không áp dụng ghép xương hàm:

– Người bị mất răng toàn hàm.

– Bệnh nhân suy giảm miễn dịch, đã hóa trị hay xạ trị, bị tiểu đường chưa kiểm soát, mắc bệnh tim mạch, rối loạn đông máu…

– Những người nghiện các chất kích thích như bia rượu, thuốc lá…

– Khách hàng mang mắc các bệnh về răng miệng.

Hy vọng những thông tin nha khoa chia sẻ về ghép xương hàm trong cấy ghép implant đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích. Hãy trực tiếp đến tại nha khoa để được kiểm tra, tư vấn và phục hình răng với phương pháp tối ưu nhất khi không may bị mất răng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN