SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Trồng răng sứ cố định có tốt không? Tìm hiểu ưu điểm

Theo dõi tại:

Trồng răng sứ cố định có tốt không? Trồng răng sứ cố định là phương pháp phục hình răng bị mất phổ biến hiện nay. Có thể cải thiện ăn nhai, tính thẩm mỹ cho hàm răng tối đa. Vì trên thị trường hiện nay có nhiều giải pháp trồng răng sứ từ cố định đến bán cố định nên rất khó cho người bệnh chọn ra cách tốt nhất. Những thông tin dưới đây từ chuyên gia nha khoa sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách phục hồi răng đã mất này.

Với hàm giả tháo lắp, mặc dù đã có từ lâu và vẫn có thể khôi phục thẩm mỹ nhưng nếu xét về lực nhai, tuổi thọ thì còn nhiều hạn chế. Không những thế, răng không có chân răng lâu ngày cũng sẽ xuất hiện tình trạng tiêu xương hàm, khiến má bị hóp lại, gương mặt già nua và kém sắc hơn. Nhiều người đã lựa chọn các phương pháp trồng răng sứ cố định thay vì hàm giả tháo lắp, dù cho các phương pháp này có quy trình thực hiện phức tạp hơn, chi phí cao hơn. Vậy, trồng răng sứ cố định có tốt không?

Trồng răng sứ cố định có tốt không? Tìm hiểu ưu điểm
Cầu răng sứ phục hình thẩm mỹ tốt*

Trồng răng sứ cố định có tốt không?

Trồng răng sứ cố định giúp khôi phục sức nhai, tính thẩm mỹ của hàm răng rất tốt. Tuy nhiên, trồng răng sứ cố định có tốt không cần phải xét trên nhiều yếu tố như:

– Phương pháp trồng răng: Hiện nay có 2 phương pháp đó là cầu răng sứ và cấy implant. Mỗi phương pháp có ưu nhược điểm khác nhau, tùy vào nhu cầu của mỗi người mà bác sĩ sẽ tư vấn cho phù hợp. Trên thực tế, cấy implant được đánh giá cao hơn bởi có thể thay thế chân răng thật 100%, duy trì lâu dài hơn cầu răng sứ.

– Cách chăm sóc của người bệnh: Cách vệ sinh răng miệng, giữ gìn và bảo vệ răng giả sau khi trồng cũng ảnh hưởng nhiều đến chất lượng của răng. Nếu vệ sinh đúng cách, ăn uống khoa học thì phương pháp trồng răng sứ cố định là phương pháp rất tốt.

Trồng răng sứ cố định có tốt không? Tìm hiểu ưu điểm
Cầu răng sứ không ngăn chặn được tiêu xương hàm*

Ưu điểm của các phương pháp trồng răng sứ cố định

Cầu răng sứ

Là phương pháp trồng răng sứ thẩm mỹ được áp dụng cho trường hợp mất 1 hoặc 1 vài răng liền kề nhau. Quá trình thực hiện gồm bước mài răng kế cận để làm trụ, sau đó lắp cầu răng gồm 3-4 răng lên trên cùi răng đã mài. Trước đó, răng sứ đã được chế tác chuẩn xác với răng thật.

Tuy có nhiều ưu điểm hơn hàm giả tháo lắp như ăn nhai tốt, tính thẩm mỹ cao, tuổi thọ lâu dài nhưng cầu răng sứ lại tiềm ẩn các nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng như:

– Mài răng gây ê buốt, tổn thương răng kế cận nếu kỹ thuật bác sĩ kém.

– Cầu răng chỉ phục hình được thân răng, không có chân răng lâu ngày dẫn đến tiêu xương hàm, tụt nướu, gương mặt lão hóa nhanh chóng.

– Vùng giữa thân răng và nướu dễ bị thức ăn mắc vào gây bệnh lý răng miệng.

Trồng răng sứ cố định có tốt không? Tìm hiểu ưu điểm
Răng implant thay thế chân răng thật*

Cấy ghép implant

Phương pháp này là minh chứng rõ ràng nhất cho thắc mắc trồng răng sứ cố định có tốt không. Bởi, trụ implant được làm từ titanium cắm trực tiếp vào xương hàm, thay thế cho chân răng đã mất. Sau một thời gian trụ implant tích hợp với xương hàm thì bác sĩ gắn khớp nối abutment và phục hình sứ bên trên.

Vì phục hình được cả chân răng và thân răng nên cấy ghép implant có thể ngăn ngừa được tiêu xương hàm, răng kế cận không bị xô lệch, không bị viêm lợi, tụt nướu. Mặc dù chi phí cấy ghép implant rất cao nhưng implant có nhiều ưu điểm nổi trội hơn cầu răng sứ. Chức năng ăn nhai và thẩm mỹ gần như khôi phục tối đa, tuổi thọ có thể duy trì vĩnh viễn nếu chăm sóc tốt.

Cấy ghép implant là phẫu thuật nhỏ, ít sang chấn, không làm tổn thương răng kế cận. Ngoài ra, bác sĩ sẽ dùng gây tê, gây mê cho người bệnh trước khi thực hiện nên mức độ an toàn vẫn rất tốt. Vì vậy, nếu bạn muốn tìm cho mình một giải pháp trồng răng sứ cố định có tốt không, hãy tham khảo thêm về răng implant, địa chỉ nha khoa thực hiện hiệu quả phương pháp này và chế độ chăm sóc răng miệng sau khi thực hiện xong.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Có nên niềng răng khểnh không?
Có nên niềng răng khểnh không?

Có nên niềng răng khểnh không?Khi nào không cần phải niềng răng khểnh?Nên niềng răng khểnh ngay khi nào? Có nên niềng răng khểnh không?: