SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Làm đẹp từ nước vo gạo

Theo dõi tại:
Làm đẹp từ nước vo gạo – Nước vo gạo chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất rất cần thiết cho da, chúng có ý nghĩa trong việc giúp bạn làm đẹp. Vì vậy, đừng vội bỏ đi nước vo gạo bạn nhé! Những công dụng làm đẹp từ nước vo gạo sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về chúng.

Những công dụng làm đẹp từ nước vo gạo

Nước vo gạo làm sạch, mượt tóc:

Nước vo gạo khi đã chuyển sang dạng acid sẽ có khả năng giúp làm sạch gàu, giúp mái tóc đen mượt và mềm mại hơn.

Bạn có thể để chua nước vo hoặc chỉ cần nhỏ một vài giọt chanh vào nước vo gạo để dùng gội đầu. Bạn có thể sử dụng nước vo gạo để gội đầu bình thường, sau đó xả lại bằng nước sạch như mới xà phòng. Mái tóc sẽ đen mượt và mềm mại hơn.

Nước vo gạo giúp da mịn màng

làm đẹp từ nước vo gạo

Dùng nước vo gạo rửa mặt giúp làn da thêm tươi trẻ

Thường xuyên dùng nước vo gạo để rửa mặt, rửa tay chân sẽ giúp da sáng bóng, căng mịn và hạn chế được nếp nhăn xuất hiện.

Nước vo gạo làm trắng da

Trong nước vo gạo chừa nhiều vitamin B5 có tác dụng nuôi dưỡng tế bào. Vì vậy, dùng nước vo gạo để rửa mặt vào buổi sáng và buổi tối đều đặn sẽ giúp làn da.

Nước vo gạo giúp khỏe răng miệng

Trong nước vo gạo chứa citamin PP hỗ trợ tích cực tròng việc phòng tránh một số bệnh răng miệng như: răng sâu, nha chu viêm, hôi miệng…Sử dụng nước vo gạo để chải răng sẽ giúp răng khỏe hơn, tránh được một số bệnh răng miệng và giúp hơi thở có mùi dễ chịu hơn.

làm đẹp từ nước vo gạo

Giúp làm sạch mảng bám trên răng

Nước vo gạo giúp làm sạch rau quả

Hiện nay, rất nhiều loại rau củ quả bị “ngâm” dư lượng thuốc trừ sâu độc hại, chúng ảnh hưởng rất xấu cho sức khỏe mọi người. Để hạn chế ngộ độc thuốc trừ sâu ở rau, quả, bạn hãy ngâm thực phẩm xanh vào nước vo gạo khoảng 30phut, sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Làm đẹp từ nước vo gạo

 Mặt nạ bằng nước vo gạo

Cách làm:

Sử dụng gạo sạch đã được rửa sạch và 1 ít nước sạch xay nhỏ chúng. Sau đó, bạn chắc bỏ lượt nước gạo xay lần đầu, tiếp tục cho thâm nước lạnh vào xay nhuyễn thêm 1 lần nữa và giữ lại phần nước gạo này.

Làm đẹp từ nước vo gạo
Nước vo gạo dưỡng da trắng mịn*

Bạn bảo quản nước gạo này trong tủ lạnh 1 đêm, sau đó nước gạo sẽ lắng lại, bạn chắt lấy phần nước có màu trắng sữa, pha nước đó với nước hơi âm ấm rồi dùng rửa mặt hàng ngày.

Phần bột gạo lắng đọng ở dưới cùng bạn có thể đắp mặt nạ, làm sữa tắm toàn thân hay sử dụng để  tẩy tế bào chết cũng rất tốt cho da.

Tuy nhiên, bạn cần 1 lưu ý:

  • Nước gạo xay dùng để rửa mặt nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và không nên để quả 2 ngày, có thể sẽ gây biến chứng nước gạo và gây dị ứng cho da mặt.
  • Nên sử dụng mặt nạ và sữa tắm từ bột gạo khoảng 1 lần mỗi tuần để thu lại được kết quả tốt nhất.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN