SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Lấy cao răng có đau hay không? Chia sẻ từ chị Khả My

Theo dõi tại:

Lấy cao răng có đau hay không cũng là một trong các vấn đề được quan tâm hàng đầu khi khách hàng có nhu cầu loại bỏ các mảng bám trên răng, bảo vệ răng miệng. Hiện nay có khá nhiều cách lấy cao răng được áp dụng và mỗi kỹ thuật sẽ mang lại cho khách hàng những cảm giác khác nhau. Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ ý kiến của chi Khả My – người đã từng thực hiện lấy cao răng nhiều lần về vấn đề thắc mắc trên!

Các vấn đề, bệnh lý răng miệng đều bắt nguồn từ chế độ vệ sinh răng miệng không kỹ lưỡng. Quá trình ăn uống, các vụn thức ăn còn sót lại trên răng không được làm sạch dẫn tới các mảng bám tồn đọng tại thành răng, chân nướu. Lâu dần chúng là điều kiện để vi khuẩn xâm nhập, gây bệnh. Để hạn chế các bệnh lý và vấn đề răng miệng xảy ra, việc lấy cao răng theo định kỳ là rất cần thiết. Vậy lấy cao răng có đau hay không?

Lấy cao răng có đau hay không? Chia sẻ từ chị Khả My 1
Nên cạo vôi răng theo định kỳ 6 tháng 1 lần*

Khả My chia sẻ lấy cao răng có đau hay không

“Tôi rất chú tâm việc chăm sóc sức khỏe nha khoa nên năm nào cũng lấy cao răng theo định kỳ 2 – 3 lần. Ban đầu cũng không am hiểu về kỹ thuật này lắm. Nghe bác sĩ nói rằng dùng dụng cụ bằng kim loại loại cạo sát chân răng và tác động lên men răng nên cũng khó lo liệu lấy cao răng có đau hay không hay có gây hại không. Tuy nhiên, sau đó được bác sĩ tư vấn tận tình, đây chỉ là sự tác động bên ngoài và không hề gây xâm lấn bên trong.”

“Những lần đầu tiên thực hiện lấy cao răng bằng dụng cụ thủ công nên hơi ê buốt răng, thỉnh thoảng cũng có đau nhức nhẹ nhưng cảm giác này cũng rất nhanh sau đó. Những năm sau đây, khi có máy lấy cao răng siêu âm ra đời thì cảm giác đau không còn nữa. Tuy nhiên, thỉnh thoảng vẫn thấy cảm giác ê buốt nhẹ xảy ra. Quá trình lấy cao răng diễn ra cũng khá nhanh, khoảng 20 – 30 phút tùy thuộc vào mức độ cao răng của mỗi lần cạo.”

Lấy cao răng có đau hay không? Chia sẻ từ chị Khả My 2
Lấy cao răng không đau với máy siêu âm hiện đại*

“Thực hiện lấy cao răng theo định kỳ giúp tôi sở hữu hàm răng trắng sáng và khỏe mạnh nên năm nào tôi cũng tuân thủ theo lời khuyên của bác sĩ tham gia 2 – 3 lần. Tôi cũng khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ lấy cao răng thường xuyên bằng công nghệ siêu âm hiện đại, vừa đảm bảo sức khỏe nha khoa lại vừa không chịu cảm giác đau đớn, hạn chế tối đa ê buốt.”

Vì sao cần lấy cao răng theo định kỳ?

Cao răng là chất cặn lắng cứng của carbonat canxi, phosphate, cặn mềm, vi khuẩn, xác các tế bào biểu mô và sự lắng đọng của huyết thanh trong máu và tuyến nước bọt. Do đó, cao răng gây ra hàng loạt những bệnh lý nghiêm trọng như:

– Viêm nướu: Viêm nướu gây ra hiện tượng tiêu xương ổ, dẫn đến tụt nướu, dài thân răng và lộ chân răng. Do đó, viêm nướu thường dễ kích ứng ê buốt khi ăn uống. Chân răng lộ làm dây chằng nha chu mất bớt khiến răng dễ bị yếu và lung lay.

– Bệnh lý nha chu: Biểu hiện của nha chu thường gặp là đánh răng chảy máu, miệng có mùi hôi, ê buốt khi ăn nhai, nặng hơn có thể gây lung lay răng và rụng răng.

Lấy cao răng có đau hay không? Chia sẻ từ chị Khả My 3
Vôi răng chính là nguyên nhân gây nên các bệnh lý về răng miệng*

 

– Bệnh niêm mạc miệng: Bao gồm bệnh viêm niêm mạc miệng, áp – tơ là tình trạng lở miệng. Ngoài ra, những bệnh ở vùng mũi họng như viêm amidan, viêm họng và những bệnh lý liên quan đến tim mạch.

Chính vì những lý do trên đây, các chuyên gia nha khoa khuyên bạn nên thực hiện lấy cao răng theo định kỳ 6 tháng 1 lần. Hiện nay, tại trung tâm nha khoa uy tín, bạn sẽ không cần lo ngại vấn đề lấy cao răng có đau hay không nữa với các thiết bị máy móc bóc tách cao răng hiện đại, nhanh chóng và an toàn. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có bât kỳ thắc mắc nào về các dịch vụ nha khoa tại đây!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN