SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Nhổ 2 răng khôn hàm trên – Tham khảo ý kiến bác sĩ

Theo dõi tại:

Nhổ 2 răng khôn hàm trên – Hiện tại em đang bị đau hai chiếc răng khôn ở hàm trên, em không biết phải nhổ răng nào trước hay nhổ 1 lần 2 răng hàm trên để sớm phục hồi sức khỏe. Em khá là sợ đau nên việc nhổ răng khôn làm em cảm thấy ám ảnh, hy vọng nha khoa tư vấn cho em để sớm thực hiện xử lý ạ. Em xin chân thành cảm ơn! (An Nhiên – 22 tuổi)

Chào bạn An Nhiên!

Nhổ 2 răng khôn hàm trên bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ, bởi vì răng khôn là răng nằm ở vị trí có nhiều dây thần kinh, nếu thực hiện không đảm bảo hoặc có các quyết định sai lầm sẽ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.

Nhổ 2 răng khôn hàm trên - Tham khảo ý kiến bác sĩ 1
Nhổ 2 răng khôn hàm trên – Tham khảo ý kiến bác sĩ *

Tìm hiểu về răng khôn

Trước khi giải đáp thắc mắc của bạn “nhổ 2 răng khôn hàm trên” thì chúng ta cần phải biết: răng khôn là gì? Tại sao phải nhổ răng khôn? Như vậy mới hiểu rõ về tầm quan trọng của việc nhổ răng khôn.

– Răng khôn là răng mọc muộn nhất ở trên khuôn hàm là răng số 8 nằm ở vị trí trong cùng của mỗi hàm. Thông thường răng khôn mọc từ độ tuổi 17 đến 25 tuổi, nhưng vẫn có trường hợp mọc chậm hơn. Vì răng khôn mọc chậm nên chèn ép lên răng số 7 hoặc dây thần kinh gây ra nhiều nguy hại cho sức khỏe răng miệng.

– Vị trí răng khôn mọc khó vệ sinh răng miệng nên nếu thức ăn bám vào thì khó vệ sinh dẫn đến những bệnh lý về răng như bị sâu răng làm hư hỏng răng.

– Răng khôn thường mọc ngầm, mọc lệch, … nên gây đau nhức và ngây ra các biến chứng như viêm lợi trùm, u nang thân răng, hành sốt kéo dài, làm sâu hỏng răng số 7, … đây là lý do vì sao các bác sĩ thường khuyến cáo cần phải nhổ răng khôn.

Nhổ 2 răng khôn hàm trên - Tham khảo ý kiến bác sĩ 2
Tìm hiểu về răng khôn *

Tư vấn: “Nhổ 2 răng khôn hàm trên”

Nhổ 2 răng khôn hàm trên thì có thể được nhưng phải thực hiện riêng biệt mỗi hàm như vậy sẽ đảm bảo quá trình sinh hoạt hàng ngày của bạn. Tuy nhiên cũng còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của bạn, nếu chưa đảm bảo nha khoa vẫn khuyên bạn nên nhổ răng khôn hàm trên mỗi lần một chiếc răng để đảm bảo. Nếu vị trí là 1 chiếc hàm trên và 1 chiếc răng hàm dưới cùng một bên thì bạn có thể nhổ cùng một lúc nhé. Khi bạn thăm khám bác sĩ sẽ kiểm tra và làm một số xét nghiệm cơ bản để xem xét về vấn đề sức khỏe cũng như có ảnh hưởng ăn uống sau khi điều trị hay không. Nếu bạn nhổ 2 răng khôn 2 bên hàm cùng một lúc sẽ dễ tổn thương hàm. Để có một kết quả nhổ răng đảm bảo an toàn cần chọn được địa chỉ uy tín để thực hiện tiểu phẫu một cách thuận tiện nhé. Có rất nhiều trường hợp vẫn được các bác sĩ thực hiện nhổ 2 răng khôn cùng lúc thậm chí là nhổ 4 răng khôn.

Nhổ 2 răng khôn hàm trên - Tham khảo ý kiến bác sĩ 3
Tư vấn: Nhổ 2 răng khôn hàm trên *

Lưu ý khi nhổ 2 răng khôn cùng lúc

Thực sự nếu bạn phải nhổ 2 răng khôn hàm trên cùng lúc thì cần có một kế hoạch chăm sóc sau khi nhổ răng thật hiệu quả và đảm bảo đấy.

– Sau khi tiến hành nhổ răng khôn bạn không nên hoạt động quá mạnh, làm việc gì cũng nhẹ nhàng để không gây đau nhức ở vị trí nhổ.

– Khi nhổ xong không cần vệ sinh răng sau khoảng 24h thì bạn có thể sử dụng bàn chải lông mềm để thực hiện vệ sinh răng nhưng tránh vị trí phẫu thuật nhé.

– Sử dụng nước muối sinh lý đặc biệt là nước muối ấm súc miệng 2 đến 3 lần/ ngày cần thực hiện nhẹ nhàng để loại bỏ thức ăn bám trong khoang miệng. Đồng thời giúp làm sạch khoang miệng giảm thiểu khó chịu.

– Chọn thực phẩm mềm để ăn sau khi nhổ răng khôn giúp giảm hạn chế các hoạt động cho cơ hàm tránh tác động đến huyệt ổ răng.

– Khi nhổ răng bạn sẽ có cảm giác tiết bọt khó chịu trong miệng nhưng không nện khạc nhổ hay sờ tay vào vị trí răng để tránh chảy máu và nhiễm trùng.

– Không tự ý uống thuốc giảm đau khi không có chỉ định của bác sĩ.

Hy vọng những nội dung về “nhổ 2 răng khôn hàm trên” sẽ giúp bạn có thông tin bổ ích hạn chế được các tình trạng biến chứng và đưa ra những quyết định đúng đắn khi thực hiện xử lý tình trạng răng khôn. Bạn cần lưu ý tìm cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN