SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Niềng răng giai đoạn nào đau nhất? Cách xử lý

Theo dõi tại:

Niềng răng giai đoạn nào đau nhất? Tôi muốn tìm hiểu về giai đoạn niềng răng để có những kinh nghiệm hơn, tôi có tham khảo những bạn đã niềng răng nhưng chỉ nhận được các thông tin không chi tiết và kỹ càng. Hy vọng nha khoa sẽ đưa những thông tin cụ thể để tôi nắm bắt dễ dàng hơn. Tôi xin cảm ơn ( Ly Ly – Quận Thủ Đức).

Chào bạn Ly Ly!

Nha khoa chúng tôi đã nhận được câu hỏi của bạn “ niềng răng giai đoạn nào đau nhất?”. Vì đây là một kỹ thuật phức tạp được trải qua một quá trình điều trị theo phác đồ của bác sĩ đưa ra, chính vì vậy có rất nhiều giai đoạn bạn cần tìm hiểu cụ thể.

Niềng răng giai đoạn nào đau nhất? Cách xử lý 1
Niềng răng giai đoạn nào đau nhất? Cách xử lý *

Giải đáp: Niềng răng giai đoạn nào đau nhất?

Niềng răng giai đoạn nào đau nhất? Đây là một phương pháp chỉnh nha bằng khí cụ được gắn lên mặt răng giúp chỉnh lại cấu trúc răng đúng khớp cắn với nhiều trường hợp khác nhau như răng bị móm, bị hô, răng thưa, hay lệch lạc, … Những giai đoạn khi niềng răng bạn phải trải qua đó là:

Niềng răng giai đoạn nào đau nhất? Cách xử lý 2
Giải đáp: Niềng răng giai đoạn nào đau nhất? *
  • Thăm khám: Đây được xem là bước đầu quan trọng để chuẩn bị một quá trình niềng răng hiệu quả và an toàn. Khi bạn thăm khám nha khoa sẽ tư vấn về trường hợp của bạn từ đó lên phác đồ điều trị phù hợp. Ở giai đoạn này thì không đau đớn gì hết nhé, chỉ là bác sĩ kiểm tra chụp phim và lên bản vẽ trên máy tính cho bạn biết được sau khi hoàn thành xong thì khuôn hàm về đúng vị trí khớp cắn như thế nào.
  • Đặt thun tách kẽ: Bước tiếp theo là đặt thun tách kẽ ở giai đoạn này thì bạn có cảm giác đau nhưng yên tâm khi thực hiện nha khoa sẽ sử dụng thuốc gây tể để thực hiện.
  • Đeo niềng răng: Tiếp đến là đeo niềng răng, với bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm sẽ thực hiện tỉ mĩ và cẩn thận cho bạn.
  • Gắn mắc cài: Tương tự như bước đeo niềng răng để hoàn thành các bước niềng răng cho bạn.
  • Nhổ răng (nếu có): Đây là giai đoạn được xem là nỗi ám ảnh của nhiều người, có nhiều bạn rất sợ vấn đề nhổ răng bởi vì sau khi nhổ xong sẽ để lại một khoảng trống trên khuôn hàm gây sưng và đau nhức. Nhưng không phải ai cũng cần phải nhổ răng khi niềng, tùy vào mỗi trường hợp mà bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn.
  • Điều chỉnh lực kéo của mắc cài: Ở giai đoạn điều chỉnh theo lực kéo của mắc cài bạn sẽ cảm thấy hơi ê buốt và đau ở mức độ chịu đựng được, bởi vì lúc này những vị trí răng trên khuôn hàm đang dịch chuyển theo lực kéo của mắc cài. Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng nhé bởi vì khi được điều chỉnh theo lực kéo thì bác sĩ sẽ thực hiện cẩn thận và kiểm tra răng theo quá trình niềng răng.
  • Đeo hàm duy trì: Hàm duy trì là sau khi bạn đã gỡ mắc cài các vị trí răng bị lệch lạc được dịch chuyển về đúng khớp cắn. Vì răng vừa về vị trí mới chưa ổn định chính vì vậy bạn cần đeo hàm duy trì trong một thời gian nhất định để cố định được.

Cách xử lý và chăm sóc răng trong và sau quá trình niềng răng

Kỹ thuật niềng răng là một giải pháp chỉnh nha an toàn và đem lại hiệu quả cao, đặc biệt đây là một giải pháp mà nhiều người cần phải áp dụng để khắc phục nhiều điểm khiếm khuyết trên khuôn hàm. Niềng răng giai đoạn nào đau nhất? Nha khoa đã nói rõ ở nội dung phía trên, hy vọng bạn cảm thấy yên tâm sau khi được tư vấn. Dưới đây là một số nội dung về cách xử lý và chăm sóc răng hiệu quả để bạn yên tâm hơn nhé.

Niềng răng giai đoạn nào đau nhất? Cách xử lý 3
Cách xử lý và chăm sóc răng trong và sau quá trình niềng răng *
  • Khi bạn cảm thấy đau nhức hay ê buốt có thể sử dụng đá để chườm ở bên ngoài má, nhưng bạn yên tâm vì khi niềng răng sẽ không gây ra tình trạng quá đau nhức, chỉ khi bạn nhổ răng trong quá trình niềng có thể gặp phải vấn đề này thì có thể áp dụng mẹo chườm đá nhé.
  • Cần loại bỏ được những thức ăn dư thừa bám trên răng và mắc cài, bạn nên súc miệng thường xuyên sau khi ăn và vệ sinh răng bằng các dụng cụ chuyên dụng nhé.
  • Lựa chọn một khẩu phần ăn phù hợp, lúc này những thức ăn mềm và dễ ăn là lựa chọn tốt nhất, hạn chế thức ăn quá cứng hay dạng sợi dễ bám dính trên răng và mắc cài.

Hy vọng những chia sẻ từ nha khoa giúp bạn có những thông tin cần thiết nhất, với câu hỏi “niềng răng giai đoạn nào đau nhất?” thì bạn không nên lo lắng nữa nhé. Việc cần làm bây giờ là chọn được địa chỉ uy tín và chất lượng để thực hiện phục hình răng kỹ thuật niềng răng nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Mặt dán sứ Veneer thẩm mỹ

Mặt dán sứ Veneer thẩm mỹ thực hiện trong trường hợp nào?Mặt dán sứ Veneer thẩm mỹ khắc phục khiếm khuyết trên răngHiệu quả thẩm