SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Lý do khiến bạn đánh răng mãi không sạch?

Theo dõi tại:
Có nhiều người thắc mắc tại sao họ vệ sinh miệng rất thường xuyên nhưng vẫn mắc các bệnh răng miệng, mảng bám vẫn hình thành và miệng vẫn có những mùi khó chịu? Theo tư vấn của các nha sỹ, có thể việc vệ sinh răng miệng của bạn chưa đúng cách hay do một vài lý do rất đơn giản mà bạn không ngờ tới.

Lý do khiến bạn đánh răng mãi không sạch?

Chải răng như thế nào để hiệu quả cao nhất?

Hãy cũng tìm hiểu những lý do khiến bạn đánh răng mãi không sạch sau đây để tìm ra nguyên nhân nhé!

Lý do khiến bạn đánh răng mãi không sạch?

Đánh răng bằng nước lạnh

Trong thành phần của kem đánh răng chứa chủ yếu là chất ma sát và florua. Và theo thực nghiệm của các chuyên gia, các chất này sẽ phát huy tác dụng tốt nhất ở khoảng 37 độ C. Tuy nhiên, nhiều người lại thường có thói quen sử dụng nước lạnh để đánh răng, nên có thể khiến các chất trong kem đánh răng không phát huy hết tác dụng làm sạch như mong đợi. Đồng thời, nếu bạn sủ dụng nước quá lạnh, ngà răng và nướu có thể bị tổn thương, sẽ làm tăng nguy cơ sâu răng..

Chải răng theo chiều ngang

Lý do khiến bạn đánh răng mãi không sạch?
Đánh răng sai cách là tình trạng nhiều người mắc phải*

Thao tác chải răng đúng cách không phải ai cũng nắm rõ. Không ít người thường thuận tay chải răng theo chiều ngang nhưng điều này không giúp làm sạch răng triệt để, đặc biệt là trong các kẽ răng và có thể gây mòn lớp men răng tự nhiên, khiến nướu bị viêm…Bạn nên chải răng theo hướng vòng tròn ngược chiều kim đồng hồ hoặc theo chiều dọc một cách nhẹ nhàng, và chú ý làm sạch toàn diện ở tất cả bề mặt răng.

Đánh răng quá nhanh

Một vài thao tác chải răng không thể lấy đi hết mảng bám và loại bỏ hết vi khuẩn trong môi trường miệng. Việc chải răng cần một thời gian nhất định để làm được điều này. Theo lời khuyên của các nha sĩ, các bạn nên đánh răng trong khoảng thời gian ít nhất là 2 phút.

Đánh răng quá mạnh

Lý do khiến bạn đánh răng mãi không sạch?

Không nên chải răng quá mạnh

Nhiều người nhầm tưởng rằng chải răng mạnh sẽ giúp lấy đi những mảng bám trên răng hiệu quả hơn. Tuy nhiên, điều này lại hoàn toàn ngược lại. Việc chải răng quá mạnh cũng không thể làm sạch răng triệt để, nhất là những vị trí kẽ răng, ở các răng trong cùng mà còn có thể gây mòn men răng, tổn thương nướu …Vì vậy, bạn nên thao tác chải răng nhẹ nhàng.

Đánh răng sai thời điểm

Đánh răng sau khi vừa ăn xong là điều mà nhiều người thực hiện vì cho rằng sẽ mang lại hiệu quả làm sạch răng cao hơn. Tuy nhiên, ngay sau khi ăn xong, các axit trong thức ăn đã làm mềm men răng, cùng với việc chải răng ngay lập tức sẽ khiến răng bị tổn thương. Vậy nên, ngay sau khi ăn xong bạn nên chờ khoảng 15 phút sau rồi mới chải răng nhé.

Sử dụng bàn chải không phù hợp

Lý do khiến bạn đánh răng mãi không sạch?

Lựa chọn bàn chải phù hợp cho mình

Bàn chải là một trong những công cụ giúp bạn trực tiếp làm sạch răng nên bạn cần lựa chọn bàn chải phù hợp cho mình. Hãy sử dụng bàn chải lông mềm mại để để có thể đi sâu và làm sạch trong các kẽ hở trên răng. Ngoài ra, bạn cũng nên thay bàn chải định kỳ 3 tháng một lần, tránh sử dụng bàn chải lông cứng, quá mòn…để không làm hỏng men răng và gây tổn thương nướu.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Bệnh sâu răng là gì?

Bệnh sâu răng là gì?Những nguyên nhân gây sâu răngCách điều trị bệnh sâu răng Bệnh sâu răng là gì? Sâu răng là một trong