SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Trồng răng giả có niềng được không? Tham khảo kỹ thuật niềng răng

Theo dõi tại:

Trồng răng giả có niềng được không? Chuyện là hiện tại em có trồng sứ 1 chiếc răng cửa hàm trên, do bị tai nạn nên bắt buộc phải phục hình, giờ em có nhu cầu muốn niềng răng để giúp khuôn hàm trong đều đẹp hơn. Tuy nhiên em không biết việc niềng răng có gây ảnh hưởng gì cho răng giả không? Hy vọng nha khoa tư vấn cho em sớm nhất có thể để em phục hình khuôn hàm ạ. Em xin cảm ơn ( Tuyết Linh, 26 tuổi, Hồ Chí Minh).

Chào bạn Tuyết Linh!

Rất vui khi bạn tin tưởng nha khoa chúng tôi để tham khảo những thông tin cần thiết và có được câu tư vấn phù hợp cho tình trạng mình đang gặp phải. Vâng trồng răng giả có niềng được không? Nha khoa sẽ trả lời ở nội dung dưới đây hy vọng bạn đọc tham khảo, nếu có thắc mắc khác hãy đặt vấn đề ngay tại đây nha khoa sẽ giải đáp thêm.

Trồng răng giả có niềng được không? Tham khảo kỹ thuật niềng răng 1
Trồng răng giả có niềng được không? Tham khảo kỹ thuật niềng răng *

Trồng răng giả có niềng được không?

Trồng răng giả có niềng được không? Nha khoa chưa nắm bắt được tình trạng răng của bạn như thế nào, đặc biệt vị trí muốn khắc phục niềng là ở hàm nào hay toàn diện chính vì vậy ở đây nha khoa sẽ tư vấn các trường hợp khi trồng răng giả có thể niềng răng được nhé.

  • Nếu trường hợp bạn muốn niềng răng ở hàm dưới thì nha khoa khẳng định là không ảnh hưởng đến vị trí răng giả nhé. Quá trình niềng răng được thực hiện chỉ với hàm dưới, nên khi lắp mắc cài và cung dây ở hàm dưới không gây ảnh hưởng.
  • Nếu thực sự bạn muốn phục hình toàn diện thì cần thăm khám cụ thể tại nha khoa uy tín để được tư vấn một phương pháp niềng răng đảm bảo nhất để không gặp phải những rắc rối khi niềng răng.
  • Ngoài ra trường hợp nếu bạn làm cầu răng sứ hoặc trồng răng implant hay trồng răng sứ nguyên hàm thì cần cân nhắc có nên niềng hay không. Nếu các nhược điểm trên khuôn hàm không cần thiết để phục hình thì bạn cần xem xét thêm nhé.
Trồng răng giả có niềng được không? Tham khảo kỹ thuật niềng răng 2
Trồng răng giả có niềng được không? *

Tham khảo kỹ thuật niềng răng hiện nay

Trồng răng giả có niềng được không? Nha khoa đã tư vấn cho bạn và giải đáp một cách rõ ràng, sau đây là những kỹ thuật niềng răng được nhiều người chọn lựa nhất hiện nay bạn nên tham khảo trước khi áp dụng dịch vụ này nhé.

  • Một số trường hợp nên áp dụng niềng răng: răng bị hô, răng bị móm, răng quá nhiều mọc lộn xộn, răng cong lệch, khớp cắn giữa 2 hàm răng không khít, răng thưa hay bị hở nhiều.
  • Niềng răng mắc cài kim loại: là phương pháp truyền thống nhưng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Mắc cài kim loại chịu lực khá tốt chất liệu inox thép không gỉ hoặc có thể làm từ vàng, bạc. Phù hợp áp dụng cho mọi đối tượng, quy trình thực hiện đơn giản không đòi hỏi quá nhiều công nghệ, máy móc, thiết bị. Lực kéo ổn định giúp rút ngắn thời gian điều trị, cấu trúc dây thun nhiều màu sắc rất phù hợp cho trẻ nhỏ. Chi phí rẻ nhất trong các loại mắc cài.
  • Niềng răng mắc cài sứ: là kỹ thuật mới nhưng được nhiều người ưa chuộng, về cơ bản thì tương tự như mắc cài kim loại tuy nhiên vật liệu làm bằng sứ cao cấp. Nên rất có tính thẩm mỹ bởi màu sắc trong suốt, chất liệu lành tính, an toàn không gây dị ứng với cơ thể người dùng. Lực khá ổn định dây thun sử dụng có độ đàn hồi cao.
Trồng răng giả có niềng được không? Tham khảo kỹ thuật niềng răng 3
Tham khảo kỹ thuật niềng răng hiện nay *
  • Niềng răng mắc cài mặt trong: thiết kế và cấu tạo giống như niềng răng mắc cài kim loại. Tuy nhiên mắc cài và dây cung sẽ được gắn bên trong của răng. Tính thẩm mỹ cao phù hợp cho những ai phải giao tiếp nhiều.
  • Niềng răng không mắc cài: còn gọi là niềng răng trong suốt, niềng răng tháo lắp. Đây là phương pháp hiện đại nhất với khay niềng trong suốt tạo lực kéo ổn định giúp răng dịch chuyển hiệu quả và nhanh chóng. Tính thẩm mỹ cao, không gây cảm giác vướng víu đau đơn, dễ dàng tháo lắp vệ sinh, ăn uống một cách thoải mái.

Với những chia sẻ về nội dung “ trồng răng giả có niềng được không” nha khoa đã phân tích thêm một số kỹ thuật niềng răng phổ biến và hiện đại nhất. Hy vọng bạn tìm hiểu kỹ để chọn cho mình một phương pháp phù hợp từ đó sớm khắc phục những khiếm khuyết trên răng bằng kỹ thuật niềng răng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN