SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Niềng răng mắc cài sứ dây trong là phương pháp gì?

Theo dõi tại:
Niềng răng mắc cài sứ dây trong là phương pháp gì? Em nghe nói gần đây có phương pháp niềng răng mắc cài nhưng vẫn đảm bảo được thẩm mỹ. Em bị móm răng và cũng có nhu cầu thực hiện niềng răng. Do đó, rất mong được các bác sĩ tư vấn các thông tin về dịch vụ này. Mong sớm nhận được phản hồi! (Bích Ngọc – Cần Thơ)

Chào Bích Ngọc!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ nguyện vọng chỉnh nha cũng như gửi thắc mắc về niềng răng mắc cài sứ dây trong về tại trung tâm nha khoa. Để giúp bạn hiểu hơn về dịch vụ niềng răng cũng như trút bỏ các thắc mắc của mình, dưới đây là những thông tin về niềng răng mắc cài sứ dây trong của chúng tôi:

Niềng răng mắc cài sứ dây trong là phương pháp gì? 1
Niềng răng mắc cài sứ dây trong*

Niềng răng mắc cài sứ dây trong là phương pháp gì?

Niềng răng mắc cài sứ dây trong là phương pháp được áp dụng nhằm nắn chỉnh răng, điều chỉnh các sai lệch răng về vị trí, nhằm giúp bạn sở hữu hàm răng đều đặn, khớp cắn chuẩn. Niềng răng loại này thực hiện việc chỉnh nha thông qua các mắc cài được chế tác từ sứ, có dây cung cố định màu trong suốt nên đảm bảo tính thẩm mỹ cao trong quá trình thực hiện. Người ngoài nếu không nhìn kỹ gần vào răng sẽ rất khó phát hiện bạn đang mang niềng.

Cũng như các kỹ thuật niềng răng khác, niềng răng mắc cài sứ dây trong áp dụng được cho mọi trường hợp răng mọc sai lệch như răng thưa, hô móm, khấp khểnh… niềng răng móm"}" data-sheets-userformat="{"2":2,"4":[null,2,16777215]}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-1];R[0]C[-3])">Chi phí niềng răng móm, hô, lệch lạc, thưa… với loại khí cụ này cũng tương đối ổn, phù hợp với nhu cầu chỉnh nha của nhiều người. Tuy nhiên, các mắc cài sứ có độ rắn chắc không cao (so với mắc cài kim loại) nên được khuyên không nên áp dụng với những người làm việc nặng, hoạt động trong lĩnh vực thể thao hoặc phải thường xuyên di chuyển ở địa hình hiểm trở.

Niềng răng mắc cài sứ dây trong là phương pháp gì? 2
Nắn chỉnh hiệu quả các sai lệch vị trí răng*

Niềng răng mắc cài sứ dây trong áp dụng thế nào?

Đầu tiên, bác sĩ thực hiện thăm khám, kiểm tra cụ thể mức độ sai lệch răng, lên kế hoạch điều trị cụ thể với niềng răng mắc cài sứ dây trong. Bên cạnh đó, người bệnh được kiểm tra khoang miệng xem có tồn tại các vấn đề nha khoa khác hay không, nếu có sẽ thực hiện điều trị. Tùy thuộc vào số lượng răng và khiếm khuyết, khách hàng có thể hoặc không cần trải qua quá trình nhổ răng.

Tiếp đến, mỗi bệnh nhân được thiết kế một bộ niềng răng khác nhau. Thông qua việc lấy dấu hàm răng, kỹ thuật viên phòng Labo thực hiện việc chế tác bộ mắc cài dây cung phù hợp nhất với bạn. Các mắc cài này sau khi được chế độ dùng để gắn trực tiếp lên răng và được cố định bằng dây cung trong khoảng 18 – 24 tháng, có thể nhanh hoặc lâu hơn.

Trong khoảng thời gian đeo niềng, bệnh nhân cần thực hiện tái khám nhiều lần tại nha khoa để bác sĩ kiểm tra tình trạng di chuyển răng cũng như sự ổn định của các khí cụ. Bên cạnh đó, bạn cần chăm sóc răng miệng, vệ sinh mắc cài theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ. Kết thúc quá trình đeo niềng, có thể bạn được chỉ định đeo hàm duy trì khoảng 3 – 6 tháng để răng hoạt động ổn định.

Chắc hẳn, với những thông tin nha khoa chia sẻ trên đây đã giúp Bích Ngọc hiểu hơn về dịch vụ niềng răng mắc cài sứ dây trong. Bạn có thể trực tiếp đến tại trung tâm, thực hiện thăm khám và tiến hành niềng răng như nguyện vọng của mình. Mọi thắc mắc khác, quý khách hàng vui lòng liên hệ về trung tâm nha khoa để được tư vấn cụ thể.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN