SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Niềng răng mắc cài kim loại – Đánh giá ưu và nhược điểm

Theo dõi tại:
Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp chỉnh nha ra đời lâu đời nhất và vẫn không được khách hàng ưa chuộng hiện nay. Phương pháp này giúp bạn sở hữu hàm răng đều đặn, thẳng hàng thông qua thời gian điều trị khoảng 18 – 32 tháng, tùy thuộc vào từng trường hợp. Bạn có thể hiểu cụ thể hơn về niềng răng mắc cài loại này qua bài viết bên dưới!

Niềng răng chính là phương pháp tối ưu giúp điều chỉnh hiệu quả các khiếm khuyết như răng thưa, răng hô – móm, răng lệch lạc, khấp khểnh. Hiện nay có khá nhiều loại khí cụ được áp dụng, quy định niềng răng lệch lạc, niềng răng thưa, hô – móm, niềng răng khểnh giá bao nhiêu tiền. Trong đó, niềng răng mắc cài kim loại được nhiều áp dụng phổ biến nhất bởi có chi phí rẻ.

Niềng răng mắc cài kim loại - Đánh giá ưu và nhược điểm 1
Niềng răng bằng mắc cài kim loại*

Niềng răng mắc cài kim loại là gì?

Niềng răng mắc cài kim loại là hình thức sử dụng khí cụ chỉnh nha là các mắc cài được sản xuất bằng chất liệu kim loại, có lực nắn chỉnh tốt kết hợp cùng dây cung gắn cố định lên răng. Phương pháp này nhằm tạo động lực để răng di chuyển từ từ về vị trí khuôn hàm như kế hoạch đề ra trước đó.

Niềng răng mắc cài kim loại mang đến cho bạn hàm răng đều đặn, khớp cắn chuẩn, tạo quá trình ăn uống tự nhiên, cải thiện giọng nói. Đồng thời, với một hàm răng đều đặn, bạn phòng ngừa được các bệnh lý về răng và nướu do vi khuẩn gây ra. Loại hình niềng răng này có thể áp dụng cho mọi lứa tuổi, mọi đối tượng khi gặp phải các khiếm khuyết về vị trí răng.

Đánh giá ưu và nhược điểm niềng răng mắc cài kim loại

Là kỹ thuật chỉnh nha truyền thống, niềng răng mắc cài kim loại không tránh khỏi những thiếu sót. Tuy nhiên, đây cũng là kỹ thuật mang rất nhiều ưu điểm nổi bật, cụ thể như sau:

Ưu điểm

Đầu tiên, khi nói đến ưu điểm của phương pháp này phải kể đến hiệu quả chỉnh nha mang lại cho quý khách hàng. Các mắc cài kim loại rắn chắc, khó bung khỏi răng giúp bạn có một quá trình điều chỉnh răng mọc sai lệch một cách thuận lợi, hàm răng di chuyển chuẩn xác và đạt hiệu quả cao.

Niềng răng mắc cài kim loại - Đánh giá ưu và nhược điểm 3
Thực hiện lực nắn chỉnh tốt*

Tiếp đến, niềng răng mắc cài kim loại không gây kích ứng răng, được thiết kế tinh tế, thích nghi tốt với môi trường khoang miệng. Bạn không phải lo lắng loại khí cụ này gây hại đến môi và nướu hay làm tổn hại đến sức khỏe trong quá trình điều trị.

Hơn thế, so với các loại niềng răng khác, phương pháp chỉnh nha này có chi phí áp dụng khá phải chăng, mọi khách hàng đều có thể cân nhắc lựa chọn để được sở hữu nụ cười tự tin hơn. Đồng thời, thông qua việc niềng răng, các bệnh lý răng miệng được phát hiện kịp thời và điều trị dứt khoát.

Nhược điểm

Tuy mang nhiều ưu điểm vượt trội, song niềng răng với các mắc cài kim loại có thể gây khó chịu cho môi, lưỡi trong những ngày đầu tiên khi các bộ phận chưa kịp thích ứng. Hơn nữa, do là các mắc cài được chế tác bằng kim loại nên gây ảnh hưởng thẩm mỹ trên gương mặt trong quá trình điều trị.

Niềng răng mắc cài kim loại - Đánh giá ưu và nhược điểm 4
Tính thẩm mỹ trong quá trình điều trị chưa cao*

Như vậy, với những thông tin chúng tôi cung cấp trên đây, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ hơn về phương pháp niềng răng mắc cài kim loại. Mọi thắc mắc về các dịch vụ tại nha khoa, bạn vui lòng liên hệ về nha khoa để được giải đáp hoặc quý khách hàng có thể đến trực tiếp trung tâm, thực hiện thăm khám và nhận tư vấn chính xác nhất từ bác sĩ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN