SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Cắm vít niềng răng bị sưng – Giải pháp khắc phục

Theo dõi tại:

Cắm vít niềng răng bị sưng khiến nhiều người lo lắng. Tình trạng này cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình ăn uống, sinh hoạt thường ngày. Vậy sưng đau khi cắm vít có nguy hại khôn và cách nào khắc phục? Mời bạn theo dõi các thông tin dưới đây!

Các mini có kích thước nhỏ, thường được sử dụng cắm vào xương hàm để làm dựa vững vàng cho các khí cụ nắn chỉnh hiệu quả. Vì tác động trực tiếp đến nướu và xương hàm nên cắm vít niềng răng bị sưng là điều không thể tránh khỏi.

Vì sao phải cắm vít khi niềng răng?

Niềng răng là quá trình sử dụng các khí cụ nắn chỉnh răng để răng di chuyển về vị trí mong muốn trên cung hàm. Trong quá trình này, tùy thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi bệnh nhân, bác sĩ sẽ chỉ định thêm một số kỹ thuật hỗ trợ để quá trình niềng răng diễn ra thuận lợi, nhanh chóng hơn.

Cắm vít niềng răng bị sưng - Giải pháp khắc phục 1
Mini vít sử dụng trong niềng răng*

Cắm vít là một trong những kỹ thuật phổ biến trong niềng răng. Nó được áp dụng cho một số trường hợp nhất định như: răng thưa, trường hợp mất răng, răng hô, răng móm, răng khấp khểnh phức tạp phải nhổ răng…

Việc cắm vít khi niềng răng tạo chỗ dựa vững chắc để mắc cài có lực kéo tốt. Đồng thời, mini vít cũng giúp răng di chuyển đúng hướng và nhanh chóng hơn. Từ đó, tổng thời gian niềng răng được rút ngắn đáng kể.

Cắm vít niềng răng bị sưng có sao không?

Cắm mini là quá trình tác động trực tiếp đến nướu. Đây là bộ phận khá nhạy cảm nên cắm vít niềng răng bị sưng là điều thường gặp. Sau cắm vít nhiều ngày liền, bạn phải chịu cảm giác sưng đau liên tục. Đồng thời, các sinh hoạt ăn uống cũng khó khăn hơn.

Cắm vít niềng răng bị sưng - Giải pháp khắc phục 2
Mini vít giúp rút ngắn thời gian đeo niềng*

Tuy nhiên, với công nghệ nha khoa hiện đại cùng sự hỗ trợ của thuốc giảm đau, kháng viêm, tình trạng cắm vít niềng răng bị sưng sẽ nhanh chóng qua đi. Nếu bạn bị sưng viêm kéo dài nhiều ngày liền và không có dấu hiệu thuyên giảm, hãy liên hệ hoặc đến nha khoa để bác sĩ kiểm tra và xử lý an toàn.

Mẹo giảm sưng sau cắm vít niềng răng

Cắm vít niềng răng bị sưng là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, bạn có thể chuẩn bị cho mình một chế độ chăm sóc răng miệng khoa học để tình trạng này diễn ra ngắn nhất. Đồng thời, hãy áp dụng các mẹo giảm đau dưới đây để cơ thể dễ chịu hơn:

– Uống thuốc đúng giờ theo đơn kê của bác sĩ: Thuốc kháng sinh, ngừa viêm, chống sưng, giảm đau…

– Chườm lạnh và chườm nóng thường xuyên, liên tục nhiều lần trong ngày.

– Không vệ sinh răng bằng bàn chải, thay vào đó nên súc miệng nhẹ nhàng với nước muối chuyên dụng.

Cắm vít niềng răng bị sưng - Giải pháp khắc phục 3
Áp dụng chế độ chăm sóc răng miệng khoa học*

– Chỉ nên ăn các thức ăn dễ nuốt, mềm như cháo súp để hạn chế cử động miệng.

– Ngủ nghỉ điều độ, đúng giờ, không nên thức khuya để tránh làm cơ thể mệt mỏi…

Trên đây là giải pháp khắc phục cắm vít niềng răng bị sưng an toàn, hiệu quả nha khoa muốn chia sẻ đến quý bạn. Mọi thắc mắc, vấn đề nào khác về quá trình niềng răng, bạn nên liên hệ hoặc đến trực tiếp trung tâm nha khoa để được thăm khám và khắc phục nhanh nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN