SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Răng sứ gây hôi miệng – Chỉ bạn cách ngăn chặn và giải quyết

Theo dõi tại:

Răng sứ gây hôi miệng là tình trạng dễ gặp nhất sau khi làm răng sứ. Vấn đề này không chỉ khiến bạn cảm thấy thiếu tự tin mà còn đặt ra nhiều vấn đề nha khoa khác. Sở dĩ, tình trạng này diễn ra bởi nhiều nguyên nhân khiến bạn lo lắng có nên bọc răng sứ không khi gặp phải các vấn đề răng miệng. Tuy nhiên, dù gặp phải bởi nguyên nhân nào, bạn cũng cần xử lý và khắc phục kịp thời để cải thiện thẩm mỹ và bảo vệ sức khỏe răng miệng.

Thực hiện bọc sứ răng cửa, răng hàm hay trồng răng là các giải pháp tối ưu giúp bạn sở hữu hàm răng hoàn chỉnh khi không may gặp phải các khiếm khuyết về hình thể và màu sắc. Tuy nhiên, để có một dịch vụ phục hình răng sứ thành công, bạn cần nắm rõ các thông tin về dịch vụ cũng như áp dụng chế độ chăm sóc răng miệng phù hợp để duy trì răng ổn định, hoàn thiện chức năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ nụ cười.

Răng sứ gây hôi miệng - Chỉ bạn cách ngăn chặn và giải quyết 1
Các dịch vụ nha khoa răng sứ giúp bạn sở hữu nụ cười tự tin*

Nguyên nhân làm răng sứ gây hôi miệng

Tuy làm răng sứ là kỹ thuật an toàn, song, cũng có không ít trường hợp xảy ra tình trạng hôi miệng sau khi bọc răng sứ, nguyên nhân có thể là do:

– Răng sứ bị các vết nứt do va chạm hay những có rãnh hở làm thức ăn, vi khuẩn bám vào. Lúc này, việc vệ sinh răng miệng không kỹ, thức ăn bám sâu vào bên trong lâu ngày phân hủy gây ra tình trạng hôi miệng.

– Mão răng có thể làm không đúng với kỹ thuật yêu cầu, bị vênh, không khít sát với răng thật.

– Răng sứ gây hôi miệng còn phải kể đến chất liệu của răng sứ. Đối với các loại răng sứ bằng kim loại, sau một thời gian hoạt động, dưới sự tác động của môi trường  khoang miệng dễ bị oxy hóa. Từ đó gây kích ứng cho răng thật và nướu, khiến hơi thở có mùi.

– Một nguyên nhân khác cần lưu ý là người bệnh đã bị hôi miệng từ trước, nhưng sau khi làm răng sứ mới phát hiện ra.

Răng sứ gây hôi miệng - Chỉ bạn cách ngăn chặn và giải quyết 2
Sau khi bọc răng sứ, bạn có thể bị hôi miệng do nhiều nguyên nhân*

– Cũng có thể do sau khi bọc răng sứ bạn bị nhiệt miệng, lở loét miệng hoặc bị thương tại nướu khiến mùi hôi hình thành.

– Việc vệ sinh răng miệng kém, không đúng cách, không dùng chỉ nha khoa sau khi ăn… cũng là nguyên nhân khiến răng sứ gây hôi miệng.

Cách ngăn chặn và khắc phục răng sứ gây hôi miệng

Khi phát hiện mình bị hôi miệng sau khi làm răng sứ, bạn cần lập tức đến nhakhoa để bác sĩ kiểm tra lại độ khít sát của răng sứ, xem có hiện tượng viêm nướu không, phần nhịp cầu tại răng có hở không, có nhét thức ăn không…, từ đó bác sĩ mới đưa ra phương án điều trị hợp lý được.

Tốt nhất, bạn đừng để khi bị hôi miệng rồi mới đi kiểm tra mà ngay từ đầu khi quyết định làm răng sứ, bạn nên tìm hiểu và lựa chọn trung tâm thẩm mỹ uy tín với bác sĩ chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm, áp dụng kỹ thuật và công nghệ cao vảo quá trình thực hiện để đạt được kết quả như mong đợi.

Việc chăm sóc sau khi làm răng sứ được xem là yếu tố quan trọng trong việc duy trì các hoạt động ăn nhai của răng và giữ tuổi thọ sử dụng của chiếc răng sứ lâu bền. Đồng thời, một chế độ chăm sóc tốt giúp bạn phòng tránh tình trạng hôi miệng cũng như các vấn đề khác.

Răng sứ gây hôi miệng - Chỉ bạn cách ngăn chặn và giải quyết 3
Thực hiện chăm sóc vệ sinh răng miệng để duy trì tốt các hoạt động ăn nhai của răng sứ*

Trên đây là cách xử lý và giải quyết tình trạng răng sứ gây hôi miệng nha khoa muốn chia sẻ tưới bạn. Bác sĩ khuyên bạn nên thường xuyên kiểm tra răng định kỳ và thực hiện đúng các nguyên tắc chăm sóc – bảo vệ răng để sở hữu hàm răng bền chắc, thẩm mỹ lây dài sau thẩm mỹ. Khi gặp bất kỳ vấn đề nào trong quá trình sử dụng răng sứ, hãy liên hệ ngay với nha khoa để được khắc phục kịp thời.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN