SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Những lợi ích Yoga mang lại cho phụ nữ mang thai

Theo dõi tại:

Những lợi ích Yoga mang lại cho phụ nữ mang thai – Yoga là bộ môn thể thao xuất phát từ đất nước Ấn Độ, là bộ môn dành cho tất cả mọi người và là một trong ít những bộ môn thể thao mà các bà mẹ mang thai có thể tập luyện. Những lợi ích Yoga mang lại cho phụ nữ mang thai không chỉ về mặt thể chất mà còn giúp tinh thần các chị em thoải mái để chờ đón em bé ra đời.

Những lợi ích Yoga mang lại cho phụ nữ mang thai

– Lợi ích của Yoga về mặt thể chất: Lợi ích đầu tiên từ việc tập Yoga đó là giúp phụ nữ mang thai dẻo dai cơ bắp, di chuyển nhẹ nhàng, mềm mại bởi các khớp và cơ được vận động, kéo căng kết hợp với nhau một cách nhuần nhuyễn, nâng cao được sức mạnh nâng đỡ của lưng, vai cũng như cột sống. Nhờ đó chị em vẫn luôn nhanh nhẹn dù mang thêm một bụng bầu khá nặng. Bên cạnh đó các bài tập dành cho cột sống, xương chậu được luyện tập thường xuyên giúp bà mẹ giảm bớt các triệu chứng khó chịu trong thai kỳ như đau lưng, mỏi lưng và có bước đệm tốt cho kỳ sinh nở. Luyện tập lấy hơi và giữ hơi thường xuyên sẽ giúp mẹ bầu bước vào kỳ sinh nở một cách dễ dàng hơn. Toàn bộ cơ thể được luyện tập một cách hợp lý giúp cho máu được lưu thông tuần hoàn dễ dàng, cơ thể khỏe mạnh và hạn chế sự tăng cân quá mức cho mẹ bầu. Nhờ thế bé yêu trong bụng cũng sẽ được hít thở vận động theo chuyển động của người mẹ bé sinh ra sẽ khỏe mạnh, thông minh và lanh lợi.

Những lợi ích Yoga mang lại cho phụ nữ mang thai
Yoga giúp mẹ khỏe và bé thông minh, lanh lợi

– Lợi ích của Yoga về mặt tinh thần: Tập Yoga là một cách giúp mẹ bầu thư thái đầu óc, giảm stress trong cuộc sống. Điều này rất quan trọng đối với sự phát triển toàn diện của thai nhi, tránh được nguy cơ mắc các bệnh về rối loạn tâm lý và nâng cao trí tuệ cho em bé trong bụng. Điều này không chỉ có lợi cho người mẹ khi mang thai mà còn rất có ích sau khi sinh con, vì Yoga giúp bạn điều chế được cảm xúc, tiết chế được những mệt mỏi, nóng giận rất cần thiết khi bạn bước vào thời kỳ chăm con nhỏ.

Những lợi ích Yoga mang lại cho phụ nữ mang thai
Những lợi ích Yoga mang lại cho phụ nữ mang thai

Phụ nữ mang thai nên bắt đầu tập yoga từ khi nào?

Chị em mang thai có thể bắt đầu tập yoga từ tháng thứ 4 trở đi và có thể tập trong suốt thai kỳ cho đến trước ngày sinh nở từ 1 – 2 tuần phụ thuộc vào sức khỏe của mẹ bầu.

Những lợi ích Yoga mang lại cho phụ nữ mang thai
Từ tháng thứ 4 trở đi các mẹ bầu có thể tham gia các lớp yoga

Để biết rõ hơn về tình trạng sức khỏe của mình, mẹ cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi tham gia khóa tập yoga, tránh những trường hợp dễ sanh non, sa tử cung hay có vấn đề về ngôi thai.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Cách ngồi thiền hiệu quả
Cách ngồi thiền hiệu quả

Cách ngồi thiền hiệu quả – Thiền là những phương pháp giúp hình thành thói quen tập trung tư tưởng để làm đúng công việc

Ngồi thiền đúng cách
Ngồi thiền đúng cách

Vì sao phải ngồi thiền đúng cách?Ngồi thiền như thế nào đúng cách? Ngồi thiền đúng cách – Thiền được xem là một phương pháp