SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Niềng răng cửa có tác dụng gì?

Theo dõi tại:
Niềng răng cửa có tác dụng gì? Em có 2 chiếc răng cửa chênh nhau và hàm răng dưới mọc lệch lạc nhìn rất mất thẩm mỹ. Nghe nói áp dụng niềng răng chính là cách hiện quả nhất để điều chỉnh những khiếm khuyết này. Em muốn hỏi bác sĩ thông tin trên có đúng không, tác dụng của niềng răng là gì. Mong sớm nhận được lời giải đáp! (Ý Như – Nha Trang)

Chào Ý Như!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và tin tưởng chia sẻ vấn đề răng cửa mọc sai lệch về tại trung tâm nha khoa chúng tôi. Đúng như bạn được biết, các loại niềng răng chính là phương pháp giúp điều chỉnh hiệu quả mọi sai lệch về khớp cắn do răng và vị trí răng trên cung hàm. Để giúp bạn hiểu rõ các tác dụng mà niềng răng cửa mang lại, nha sĩ xin được tư vấn như sau:

Niềng răng cửa có tác dụng gì? 1
Răng cửa mọc sai lệch gây ảnh hưởng thẩm mỹ*

Niềng răng cửa có tác dụng gì?

Răng cửa có chức năng thẩm mỹ khá quan trọng trên khuôn mặt, khi răng cửa mọc sai lệch hoặc gặp các khiếm khuyết về hình thể, màu sắc, thẩm mỹ gương mặt bị ảnh hưởng khá nghiêm trọng. Bên cạnh đó, răng cửa mọc sai lệch còn khiến răng miệng bị đe dọa bởi nhiều nguy cơ bệnh tật. Để khắc phục khiếm khuyết này, niềng răng cửa chính là giải pháp tối ưu nhất.

Niềng răng cửa là phương pháp chỉnh nha thông qua các khí cụ niềng răng chuyên biệt, có tính thích ứng cao với môi trường khoang miệng và an toàn cho sức khỏe. Phương pháp này giúp giải quyết tốt nhất các sai lệch về vị trí răng, cho bạn hàm răng đều đặn, thẳng hàng, cải thiện thẩm mỹ và giúp bạn có quá trình ăn uống tự nhiên.

Niềng răng cửa có tác dụng gì? 2
Niềng răng giúp loại bỏ mọi trở ngại do răng mọc sai lệch gây ra*

Hơn thế, khi hàm răng đều đặn, các hoạt động ăn uống và vệ sinh răng miệng diễn ra thuận lợi. Vì thế mà răng và nướu cũng tránh được những tác động xấu của vi khuẩn, cho một hàm răng không chỉ đều đặn và còn khỏe mạnh. Tuy nhiên, niềng răng chỉ áp dụng hiệu quả nếu bạn gặp phải các sai lệch do răng gây ra, với sai lệch về cấu trúc xương hàm như hô – móm xương, cười hở lợi, loại hình nha khoa này không mang lại hiệu quả cao.

Niềng răng cửa thực hiện thế nào?

Để thực hiện niềng răng cửa hiệu quả, đầu tiên bác sĩ cần kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng răng miệng, điều trị hết mọi bệnh lý như sâu răng, viêm nướu, giải quyết mọi vấn đê còn tồn tại như vôi răng. Điều này giúp quá trình gắn các khí cụ lên răng không xảy ra bất trắc không mong muốn.

Mỗi khách hàng với các khiếm khuyết răng khác nhau sẽ phù hợp với một bộ khí cụ chỉnh nha nhất định. Bác sĩ sẽ lấy dấu hàm răng cụ thể của mỗi người và gửi về phòng Labo để các khí cụ được thiết kế tương thích nhất với từng bệnh nhân. Sau đó, khí cụ này được gắn trực tiếp lên răng trong khoảng thời gian nhất định.

Niềng răng cửa có tác dụng gì? 3
Các loại hình niềng răng áp dụng phổ biến*

Hy vọng, với những thông tin trên đây, Ý Như đã có câu trả lời xác đáng niềng răng cửa có tác dụng gì của mình. Khi có ý định niềng răng để khắc phục các sai lệch trên, bạn vui lòng trực tiếp đến tại trung tâm nha khoa, tiến hành thăm khám, kiểm tra cụ thể tình trạng răng miệng và nhận chỉ định điều trị cụ thể từ bác sĩ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Trám răng thẩm mỹ

Ưu điểm của trám răng thẩm mỹNhược điểm trám răng thẩm mỹTuổi thọ của trám răng thẩm mỹ Trám răng thẩm mỹ là kỹ thuật