SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Quy trình niềng răng mắc cài 3M UGSL

Theo dõi tại:
Quy trình niềng răng mắc cài 3M UGSL – Hệ thống niềng răng mắc cài mới nhất 3M UGSL được sản xuất dựa trên sáng chế nha khoa hàng đầu của tập đoàn 3M ESPE, đảm bảo kết quả chỉnh nha tốt nhất.

Quy trình niềng răng mắc cài 3M UGSL

Nhìn chung, một ca niềng răng mắc cài 3M UGSL sẽ có quy trình tuần tự như sau:

 1. Thăm khám và chụp CT: nha sĩ sẽ tiến hành khám tổng quát tình trạng răng miệng và sức khỏe của bệnh nhân. Sau đó sẽ kiểm tra sâu hơn các thông tin về cấu tạo khung hàm, mật độ, chiều cao xương hàm để có được các thông số cụ thể về tình trạng răng.
  Quy trình của một ca niềng răng mắc cài 3M UGSL
  Chụp CT

  Lên phác đồ điều trị: Dựa vào kết quả CT và thăm khám, nha sĩ sẽ lên phác đồ điều trị chi tiết với kế hoạch và thời gian cụ thể phù hợp. Trong đó, ưu tiên điều trị trước hết các dấu hiệu về bệnh lí răng miệng.

  Quy trình của một ca niềng răng mắc cài 3M UGSL
  Lên phác đồ điều trị
 2. Thiết kế mẫu thạch cao và mắc cài: mẫu răng toàn hàm của bệnh nhân sẽ được lấy bằng thạch cao nhằm tạo khung hàm giả gửi vào Labo để thiết kế mắc cài. Dựa trên dấu thạch cao và kết quả CT, mắc cài sẽ được thiết kế chi tiết cho từng giai đoạn theo đúng phác đồ điều trị. Mẫu hàm này cũng sẽ giúp cho việc gắn mắc cài được chính xác.
 3. Gắn mắc cài: Lúc này bệnh nhân sẽ được nha sĩ gắn mắc cài lên răng và đeo thun định hình tạo lực kéo. Ở các trường hợp phức tạp, trong bước này nha sĩ có thể sẽ kết hợp thêm các khí cụ nha khoa khác như mini Implant để làm gia tăng hiệu quả niềng răng.

  Quy trình niềng răng mắc cài 3M UGSL
  Quy trình niềng răng mắc cài 3M UGSL
 4. Theo dõi: Sau mỗi 3 tuần, bệnh nhân sẽ phải đến tái khám để kiểm tra độ dịch chuyển răng và thay thun, dây cung. Đây là khoảng thời gian lý tưởng vì xương hàm đã có đủ thời gian để tái tạo.

Trong toàn bộ quy trình niềng răng mắc cài 3M UGSL, nha sĩ sẽ phải thường xuyên theo dõi sát sao quá trình dịch chuyển của răng sau mỗi lần thay thun để tăng lực kéo. Toàn quá trình niềng răng với niềng răng mắc cài 3M UGSL thông thường sẽ kéo dài tối đa khoảng 2 năm.

Niềng răng mắc cài 3M UGSL hiện được chỉ định cho tất cả các trường hợp chỉnh nha nhằm điều chỉnh trật tự răng và khớp cắn. Các trường hợp chỉnh nha có thể sử dụng Niềng răng mắc cài 3M UGSL bao gồm: răng mọc không đều, răng mọc lệch, mọc ngược, răng khểnh, sai lệch khớp cắn, hô, móm. Công nghệ niềng răng này còn hiệu quả ngay cả với những trường hợp phức tạp mà các phương pháp chỉnh nha khác phải bó tay.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Cách làm mặt nạ yến mạch
Cách làm mặt nạ yến mạch

Cách làm mặt nạ yến mạch – Yến mạch được biết đến là loại thực phẩm bổ dưỡng và là sản phẩm làm đẹp tuyệt

Bệnh sởi và biến chứng
Bệnh sởi và biến chứng

Bệnh sởi và biến chứng – Bệnh sởi là bệnh nhiễm khuẩn cấp tính do virút sởi, lây lan cao, có thể gây dịch, thường