SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Quy trình cấy ghép răng implant

Theo dõi tại:

Quy trình cấy ghép răng implant – Có rất nhiều cách để thay thế cho những răng bị mất như sử dụng hàm giả tháo lắp, làm cầu răng và cấy ghép răng implant. Trong đó, cấy ghép răng implant là kỹ thuật tái tạo răng toàn diện và hoàn chỉnh nhất bao gồm cả thân răng và chân răng một cách hoàn hảo, không nhược điểm. Vậy quy trình cấy ghép răng implant như thế nào?

Implant và răng implant là gì?

Răng implant là một khí cụ nha khoa gồm ba phần: phần trụ răng implant, vít, mão răng sứ. Trụ răng Implant là một trụ kim loại được làm bằng titan, chất liệu thân thiện với sức khỏe con người được dùng nhiều trong y tế. Trụ implant này sẽ được cấy trực tiếp vào trong xương hàm để thay thế cho chân răng bị mất.

Răng Implant có ưu điểm là thẩm mỹ cao, ăn nhai tốt giống như răng tự nhiên. Phương pháp cấy ghép răng implant có thể được sử dụng cho các trường hợp mất một hoặc nhiều răng.

Quy trình cấy ghép răng implant
Quy trình cấy ghép răng implant

Quy trình cấy ghép răng implant

Quy trình cấy ghép răng implant bao gồm các bước chính sau đây:

– Khám tổng quát: Công đoạn này, nha sĩ sẽ sàng lọc tất cả những trường hợp chống chỉ định với trồng răng nhờ chụp phim răng toàn cảnh và khám răng tổng quát. Chụp phim cắt lớp cũng sẽ giúp bác sĩ nắm rõ thể tích xương hiện có tại vị trí cần trồng răng.

– Đánh giá sâu sau khi có phim chụp cắt lớp của bệnh nhân. Nếu xương đủ điều kiện, nha sĩ và bệnh nhân sẽ định ngày để trồng răng. Nếu không đủ xương, nha sĩ sẽ định ngày và các phương thức cần thiết để làm ghép xương trước khi tiến hành cấy ghép răng implant.

Quy trình cấy ghép răng implant
Một trụ titan sẽ được cấy vào trong xương hàm

– Cấy ghép implant: Công đoạn này sẽ được làm sau khi ghép xương 3 tháng hoặc có thể làm cùng thời điểm với ghép xương (nếu phải ghép). Bác sĩ sẽ gây tê tại vùng cần cấy ghép Implant, sau đó bác sĩ sẽ lật vạt, bóc tách niêm mạc bộc lộ xương rồi khoan xương theo kích thước dựng sẵn. Đưa implant vào đúng vị trí và đóng vạt lại. Đoạn cuối của quá trình phẫu thuật, các chân răng nhân tạo bằng titan sẽ được vặn kín bằng một chiếc vít khá dày, nhô lên trên mặt lợi. Mỗi implant sẽ cần khoảng 10 phút để phẫu thuật cấy ghép.

Mão sứ sẽ được bọc lên trụ titan sau 3 tháng

– Phục hình răng sứ trên implant: 3 tháng sau phẫu thuật, nha sĩ sẽ tiến hành phục hình răng sứ trên chân răng đã trồng. Mão sứ sẽ được gắn cố định thông qua 1 trụ titan được bắt vít vào chân răng trồng. Hoặc vít thẳng vào chân răng trồng.

– Sau khi hoàn thiện các công đoạn trồng răng, bệnh nhân sẽ phải tái khám thường kỳ để đảm bảo tuổi thọ cho răng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Cách làm mặt nạ yến mạch
Cách làm mặt nạ yến mạch

Cách làm mặt nạ yến mạch – Yến mạch được biết đến là loại thực phẩm bổ dưỡng và là sản phẩm làm đẹp tuyệt