SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Răng sứ bị hỏng bạn phải đối mặt với các biến chứng này

Theo dõi tại:

Bọc răng sứ bị hỏng là điều khách hàng lo ngại nhất khi quyết định thực hiện dịch vụ bọc răng sứ. Tình trạng này thường diễn ra do nhiều nguyên nhân và dù gặp phải bởi nguyên nhân nào thì đây là điều không ai mong muốn cả. Do đó, khi có nhu cầu bọc sứ răng cửa, răng hàm, bạn nên cân nhắc thật kỹ lưỡng các thông tin về dịch vụ. Đầu tiền, hãy tham khảo các biến chứng có thể xảy ra khi bọc răng sứ dưới đây!

Một dịch vụ nha khoa chất lượng mang đến bạn nụ cười đẹp với hàm răng chắc khỏe, thẩm mỹ. Tuy nhiên, hiện nay không ít người gặp phải các biến chứng khi tham gia bọc răng sứ. Cũng chính vì vậy mà bạn không khỏi hoang mang liệu có nên bọc răng sứ hay không. Vậy, bọc răng sứ gây ra các biến chứng nào và cần làm gì để có một dịch vụ nha khoa an toàn?

Răng sứ bị hỏng bạn phải đối mặt với các biến chứng này 1
Các trường hợp cần bọc răng sứ*

Các biến chứng bọc răng sứ bị hỏng thường gặp

Rất nhiều biến chứng bọc răng sứ bị hỏng được các chuyên gia nha khoa liệt kê nếu khách hàng không thực hiện làm răng sứ tại nha khoa uy tín hoặc không áp dụng chế độ chăm sóc sau bọc răng sứ như:– Hở cổ chân răng: Không chỉ gây xấu răng về mặt thẩm mỹ mà còn tăng nguy cơ gây hại cho răng. Cổ chân răng bị hở thì thức ăn rất dễ bám vào gây nhiễm trùng, hôi miệng và hư răng gốc.

– Viêm lợi: Biến chứng bọc răng sứ bị hỏng này được nhận diên khi lợi bị sưng tấy đỏ và kèm cảm giác đau rát, ê buốt rất khó chịu. Nhiều trường hợp phát sinh mủ màu trắng đục, gây đau nhức và đe dọa đến chân răng, nướu, nghiêm trọng hơn có thể dẫn tới mất răng.

– Viêm tủy: Không chỉ mang lại đau đớn cho người bọc răng mà còn gây nguy cơ cao hỏng cả hàm răng. Có rất nhiều nguyên nhân gây viêm tủy như do bác sĩ thực hiện cẩu thả, mài răng quá mức cho phép gây tổn thương đến răng gốc. 

– Răng sứ bị vỡ, bị đen: Trường hợp thường gặp phải nhất. Biến chứng này xảy ra do phòng khám lắp răng kém chất lượng hoặc răng sứ không tương khít với răng thật.

Răng sứ bị hỏng bạn phải đối mặt với các biến chứng này 3
Nên lựa chọn nha khoa có bác sĩ giỏi để thực hiện bọc sứ*

– Hỏng cả răng gốc: Biến chứng nặng nề nhất đối với những ca bọc răng sứ hỏng là làm hư hại cả răng gốc, thậm chí một phần hàm răng.  Và nguyên nhân dẫn đến hậu quả nặng nề này có thể là do quy trình lắp răng không đúng chuẩn tạo kẽ hở nên vi khuẩn tấn công vào sâu bên trong hoặc có khi là do viêm tủy, viêm nướu lâu ngày cũng có khả năng làm hỏng cả răng gốc.

Cần làm gì để ngăn chặn bọc răng sứ bị hỏng?

Có rất nhiều nguy cơ khiến bọc răng sứ bị hỏng như quy trình bọc răng sứ không được thực hiện đúng cách, các vật liệu nha khoa không đảm bảo chất lượng, người thực hiện thiếu chuyên môn, cẩu thả… Do đó, trước khi quyết định bọc sứ, bạn nên tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn nha khoa uy tín, đội ngũ bác sĩ trình độ cao, có tâm với nghề để thực hiện.

Răng sứ bị hỏng bạn phải đối mặt với các biến chứng này 4
Áp dụng chế độ chăm sóc răng miệng phù hợp sau khi phục hình răng sứ*

Bên cạnh đó, sau khi đã bọc sứ rồi, bạn càng nên lưu ý chăm sóc răng thật tốt. Áp dụng chế độ ăn uống và chăm sóc sức khỏe răng miệng theo chỉ dẫn của bác sĩ nha khoa là điều cần thiết. Bên cạnh đó, hãy thăm khám nha khoa, cạo vôi răng định kỳ để bảo vệ răng toàn diện. Khi không may gặp phải các dấu hiệu bọc răng sứ bị hỏng kể trên, hãy tức tốc đến ngay trung tâm nha khoa để bác sĩ kiểm tra và khắc phục kịp thời.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Nhổ răng giá bao nhiêu?

Nhổ răng giá bao nhiêu?Nhổ răng xong có trồng lại được không? Nhổ răng giá bao nhiêu? Tôi có 1 chiếc răng sâu và bị