SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt và ăn uống được?

Theo dõi tại:

Làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt? Em vừa mới thực hiện boc rang su cho rang ho được vài ngày và hiện nay răng vẫn bị ê buốt không ngừng. Em cảm thấy lo lắng và băn khoăn không biết địa chỉ bọc răng sứ có tốt không"}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-3];R[0]C[-4])">bọc răng sứ có tốt không và phải làm sao để chấm dứt tình trạng này. Rất mong nhận được sự tư vấn của bác sĩ nha khoa! (Hà Tâm – Bình Phước)

Chào Hà Tâm!

Cảm ơn bạn đã quan tâm chia sẻ vấn đề răng sứ mình không may gặp phải cũng như gửi thắc mắc làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt về tại trung tâm nha khoa. Để giúp bạn trút bỏ lo ngại của mình cũng như có cách xử lý đúng đắn, nha khoa xin được tư vấn như sau: 

Làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt và ăn uống được? 1
Bạn có thể bị ê buốt răng từ 2 – 3 ngày sau khi phục hình*

Làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt và ăn uống được?

Làm răng sứ tuy không phải là kỹ thuật quá phức tạp, cũng không gây đau nhưng có thể làm bạn cảm thấy ê buốt trong vài ngày. Thông thường, cảm giác đau nhức sau khi làm răng sứ chỉ kéo dài khoảng 2 – 3 ngày. Bạn chỉ thấy đau nhức sau khi thuốc tê hết tác dụng. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp răng bị ê buốt kéo dài, gây cảm giác khó chịu cho bạn sau khi bọc răng sứ bắt nguồn từ những nguyên nhân như:

– Do bệnh lý răng miệng: Trước khi làm răng sứ nếu không điều trị hết các bệnh về răng miệng, vi khuẩn còn đọng lại. Sau một thời gian bọc mão răng sứ cố định làm răng đau nhức trở lại, khó chịu hơn.

– Do mài cùi răng quá nhiều: Quy định trong nha khoa chỉ nên mài răng khoảng 0.1 mm nếu mài răng quá nhiều vượt quá mức có thể gây ra tình trạng ê buốt, cùi răng và mão răng sứ không khít sát với nhau là điều kiện để vi khuẩn xâm nhập phá huy răng thật, gây ra sâu răng và nhiều bệnh lý khác.

– Răng sứ ê buốt do nhạy cảm: Bệnh nhân có cơ địa răng nhạy cảm, dù bác sĩ mài răng chuẩn xác đi nữa thì vẫn có hiện tượng ê buốt kéo dài.

Làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt và ăn uống được? 2
Việc sử dụng các thức ăn quá cứng, quá nóng, quá lạnh hoặc chế độ vệ sinh răng chưa phù hợp có thể khiến ê buốt kéo dài*

Bên cạnh các nguyên nhân trên đây, làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt còn phụ thuộc vào quy trình áp dụng phục hình răng và tay nghề của bác sĩ thực hiện. Do đó, hãy tìm hiểu và lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín để không cần phải lo ngại về vấn đề trên.

Chế độ chăm sóc sau làm răng sứ hợp lý

Trong thời gian đầu, khi mới làm răng sứ bạn sẽ bị ê buốt răng. Lúc này, nên chú ý vấn đề ăn uống và vệ sinh răng miệng tại nhà. Việc làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt răng tuỳ thuộc rất nhiều vào chế độ chăm sóc răng miệng của bạn sau khi phục hình.

Theo đó, bạn nên kiêng tránh đồ ăn quá dai cứng, ăn đồ lạnh, tránh thực phẩm nóng khiến răng bị kích thích, gây đau nhức nghiêm trọng hơn. Để giảm đau nhức răng, bạn có thể dùng thuốc giảm đau hoặc ngậm nước muối, chườm đá. Tình trạng đau nhức thuyên giảm dần và hết sau vài ngày nếu bạn có chế độ chăm sóc răng miệng tốt.

Làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt và ăn uống được? 3
Nên nhờ sự hỗ trợ của nha sĩ khi gặp phải các biến chứng sau khi làm răng sứ*

Trên đây là thông tin nha khoa chia sẽ đến Hà Tâm nhằm giúp bạn trút bỏ lo ngại làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt của mình. Khi răng sứ bị ê buốt kéo dài, bạn cũng không nên quá lo ngại. Lúc này, hãy thật bình tĩnh và tìm tới trung tâm nha khoa để tìm hiểu nguyên nhân cũng như tìm ra giải pháp khắc phục. Tại đây, có thể bác sĩ giúp bạn điều trị nhanh các bệnh lý gặp phải hoặc tiến hành tháo mão sứ và lắp lại sau khi chắc răng mọi vấn đề về nha khoa đã được giải quyết ổn thỏa.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN