SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Nhổ răng khôn xong phải làm gì?

Theo dõi tại:
Nhổ răng khôn xong phải làm gì? Em không may gặp phải tình trạng răng khôn mọc lệch và đã nhận được chỉ định nhổ bỏ từ bác sĩ thông qua quá trình thăm khám kỹ lưỡng. Tuy nhiên, em cần được hỗ trợ thêm vấn đề trên để thuận lợi hơn trong việc lành thương. Rất mong nhận được tư vấn từ nha khoa! Em xin cảm ơn! (Cẩm Tú – Nha Trang)

Chào Cẩm Tú!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề răng khôn mọc lệch mình không may gặp phải và gửi thắc mắc nhổ răng khôn xong phải làm gì về trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Để giúp bạn hiểu hơn về chỉ định nhổ răng khôn và nắm rõ vấn đề mình quan tâm, nha khoa xin được chia sẻ các thông tin dưới đây:

Nhổ răng khôn xong phải làm gì? 1
Mọc răng khôn gây đau nhức dữ dội*

Chỉ định nhổ răng khôn khi nào?

Răng khôn thường mọc khi bạn 18 – 25 tuổi, thậm chí muộn hơn. Lúc này xương hàm đã ổn định, không còn phát triển về kích thước, xương hàm cũng còn khoảng trống khá hẹp. Việc răng khôn mọc muộn và không còn đủ chỗ để nhú thẳng lên khỏi nướu dẫn tới biến chứng mọc lệch, mọc ngầm, mọc ngang hay lợi trùm.

Chỉ định nhổ răng thường được diễn ra với các trường hợp răng mọc lệch, ngầm, ngang nhằm giải quyết mọi phiền toái mà bệnh nhân đang phải đối mặt, đồng thời ngăn chặn các nguy cơ răng miệng do các biến chứng này gây ra. Tuy nhiên, trước khi tiến hành nhổ răng, người bệnh cần được thăm khám, phân tích tình trạng sức khỏe kỹ lưỡng.

Nhổ răng khôn xong phải làm gì? 2
Thực hiện thăm khám và theo dõi quá trình mọc răng khôn tại nha khoa*

Theo đó, nhổ răng khôn là phương pháp không áp dụng với phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú, người bị bệnh về tâm lý, tiêu hóa hoặc các chứng bệnh về tim mạch. Trước khi nhổ răng khôn, mọi vấn đề – bệnh lý răng miệng cũng cần được xử lý ổn thỏa. Vậy nhổ răng khôn xong phải làm gì?

Nhổ răng khôn xong phải làm gì?

Nhổ răng khôn là phương pháp an toàn, được tiến hành theo công nghệ hiện đại nhằm hạn chế tối đa cảm giác đau nhức, mang lại ca tiểu phẫu dễ chịu nhất đến với bệnh nhân. Tuy nhiên, sau phẫu thuật loại bỏ răng số 8, người bệnh thường bị chảy máu và có cảm giác ê buốt.

Nhổ răng khôn xong phải làm gì? 3
Áp dụng các mẹo giảm đau tại nhà*

Để cải thiện tình trạng này cũng như thúc đẩy quá trình lành thương, bạn có thể áp dụng các mẹo giảm đau tại nhà như: chườm đá lạnh, đắp túi trà, súc miệng bằng nước muối hoặc ngậm nước muối ấm…

Bên cạnh đó, bệnh nhân nên chuẩn bị cho mình một chế độ ăn uống hợp lý, chỉ nên dùng cháo và súp để hạn chế việc cử động cơ miệng. Ngoài ra, có thể hạn chế đau nhức bằng cách: ngậm gừng hoặc tỏi tươi băm nhuyễn, dùng nước trà thanh nhiệt, nước mật ong pha… hoặc có thể sử dụng các loại thuốc kháng viêm, giảm đau theo đơn kê của bác sĩ.

Nhổ răng khôn xong phải làm gì? 4
Dùng các thức ăn nhẹ để hạn chế đau nhức, thúc đẩy lành thương*

Trên đây là lời giải đáp thắc mắc nhổ răng khôn xong phải làm gì cùng những thông tin cần thiết nha khoa muốn chia sẻ tới Cẩm Tú. Mọi thắc mắc về các bệnh lý, vấn đề răng miệng hoặc các dịch vụ nha khoa, bạn có thể liên hệ về trung tâm nha khoa Đăng Lưu để được tư vấn cụ thể.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN