SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Khi nào nên nhổ răng khôn hàm dưới?

Theo dõi tại:
Nhổ răng khôn hàm dưới khi nào? Em bị mọc răng khôn hàm dưới và chiếc răng này gây ra nhiều rắc rối như đau nhức dữ dội làm quá trình ăn uống gặp khó khăn, hơi thở có mùi làm cản trở giao tiếp. Nay em muốn nhổ bỏ chiếc răng này thì có được không? Nhờ bác sĩ tư vấn giúp ạ! (Nguyên Hà – Thủ Đức, Tp HCM)

Chào Nguyên Hà!

Cảm ơn bạn đã quan tâm chia sẻ vấn đề răng miệng đang gặp phải, đồng thời gửi thắc mắc khi nào nên nhổ răng khôn hàm dưới về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Dưới đây, bác sĩ chúng tôi xin có những giải đáp cụ thể về vấn đề này:

Khi nào nên nhổ răng khôn hàm dưới? 1
Nên thực hiện thăm khám và theo dõi quá trình mọc răng khôn tại nha khoa*

Khi nào nên nhổ răng khôn hàm dưới?

Răng khôn là những chiếc răng mọc cuối cùng trên cung hàm, khi xương hàm đã ổn định và rất khó phát triển về kích thước. Đây cũng chính là lý do răng khôn khi mọc lên gây ra nhiều phiền toái như đau nhức nướu, làm nướu sưng đỏ, việc cử động miệng gặp nhiều khó khăn.

Không chỉ gây ra nhiều phiền phức, răng khôn còn là nguyên nhân khiến hơi thở có mùi và các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu… Nhất là khi các răng này mọc lệch, mọc ngầm, mọc ngang hoặc bị lợi trùm. Lúc này, các bác sĩ khuyên người bệnh nên tới trung tâm nha khoa để thực hiện nhổ bỏ chiếc răng khôn, bảo vệ răng – nướu tránh khỏi các bệnh lý trên.

Khi nào nên nhổ răng khôn hàm dưới? 2
Nhổ răng khôn được chỉ định khi chiếc răng này mọc lệch, ngầm, ngang hoặc gây ảnh hưởng đến răng – nướu*

Nhổ răng khôn là giải pháp được áp dụng với các trường hợp có điều kiện sức khỏe tốt, có cơ địa hoàn chỉnh và ổn định. Phương pháp này khuyến cáo không nên thực hiện với phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú.

Làm gì để nhổ răng khôn an toàn?

Nhổ răng khôn hàm dưới có thể là giải pháp tốt nhất giúp bạn loại bỏ mọi phiền toái khi mọc răng khôn, đồng thời giúp người bệnh phòng ngừa các bệnh lý nguy hại về nha khoa. Tuy nhiên, trước khi tiến hành nhổ bỏ răng, bạn phải tới trung tâm nha khoa uy tín, thăm khám và kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng sức khỏe thông qua các thao tác xét nghiệm cơ bản.

Bên cạnh đó, nhổ răng khôn chỉ được thực hiện khi bạn sở hữu một hàm răng chắc khỏe, không bệnh tật. Với các trường hợp sâu răng hoặc tồn tại những vấn đề khác, bác sĩ sẽ tiến hành loại bỏ, điều trị trước khi nhổ răng khôn hàm dưới. Những điều này giúp ngăn ngừa viêm nhiễm và hạn chế tối đa các biến chứng xảy ra sau đó.

Khi nào nên nhổ răng khôn hàm dưới? 3
Nhổ răng khôn cần được thực hiện tại nha khoa uy tín với quy trình chuẩn*

Trên đây là lời giải đáp thắc mắc khi nào nên nhổ răng khôn hàm dưới mà bác sĩ chuyên khoa muốn gửi đến Nguyên Hà. Để biết chắc hơn mình có nên và có đủ điều kiện nhổ răng khôn hay không, bạn cần trực tiếp đến tại trung tâm, thực hiện thăm khám và nhận chỉ định điều trị cụ thể.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN