SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Thay đổi thói quen ăn uống để trẻ khỏe hơn

Theo dõi tại:
Thay đổi thói quen ăn uống để trẻ khỏe hơn bởi việc ăn uống đóng một vai trò vô cùng quan trọng giúp cung cấp chất dinh dưỡng, duy trì sức khỏe cho cơ thể và sự trí tuệ cho não bộ. Một chế độ ăn uống khoa học sẽ giúp bạn có sức khỏe bền bỉ để thực hiện những ước mơ. Chính vì vậy nếu bạn đang có một chế độ ăn uống tùy tiện thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thêm những kiến thức bảo vệ sức khỏe.

Thay đổi thói quen ăn uống để trẻ khỏe hơn

Để có một sức khỏe tốt cũng như có được vóc dáng thon gọn, một làn da căng bóng, khỏe mạnh thì việc bạn cần làm là thay đổi thói quen ăn uống khoa học để trẻ khỏe hơn.

Nhai kĩ khi ăn

Thay đổi thói quen ăn uống để trẻ khỏe hơn 1
 Nhai kỹ khiến thức ăn được nghiền nhỏ giúp hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn

Vì bận rộn mà rất nhiều người có thói quen ăn uống rất nhanh. Tuy nhiên, điều tưởng chừng như đơn giản này lại là thói quen phản khoa học. Việc ăn uống cần được thực hiện đúng cách và đặc biệt bạn cần nhai kỹ để thức ăn được nghiền nhỏ giúp việc tiêu hóa dễ dàng hơn. Nếu duy trì thói quen ăn nhanh lâu dài có thể sẽ khiến bạn gặp những rắc rối liên quan đến vấn đề tiêu hóa như: rối loạn tiêu hoá, đau dạ dày… Do vậy, ăn chậm, nhai  kĩ là điều mà các chuyên gia sức khỏe khuyên bạn

Duy trì thói quen ăn đúng bữa

Việc ăn đúng giờ và đúng bữa sẽ tạo thói quen rất tốt cho hệ tiêu hóa và cho não bộ. Việc xây dựng thời gian biểu đúng giờ cho các bữa ăn và thực hiện theo đó là cách giúp hệ tiêu hóa làm việc lành mạnh hơn.

Thay đổi thói quen ăn uống để trẻ khỏe hơn 2
 Duy trì thói quen ăn đúng bữa đúng giờ giấc

Ngồi khi uống nước

Khi uống nước bạn nên ngồi ở tư thế thoải mái để đạt những những hiệu quả tối đa. Nếu bạn đứng khi  uống nước, nước sẽ chảy thẳng xuống ruột và không cung cấp đủ cho tất cả cơ quan trong cơ thể. Vì vậy, hãy ngồi khi uống nước và uống thành từng ngụm nhỏ cũng là cách giúp cơ thể hấp thụ nước tốt hơn.

Không làm việc riêng khi ăn

Nhiều người thường có thói quen sử dụng các thiết bị điện tử hoặc làm việc trong khi ăn. Tuy nhiên, điều này lại không được khuyến khích.  Bởi lúc này, não bộ phải tập trung vào hành động đó, sẽ không nhận được tín hiệu rằng bạn đang ăn. Vì vậy mà hệ tiêu hóa bị ảnh hưởng, quá trình trao đổi chất và hấp thu chất dinh dưỡng cũng bị ảnh hưởng theo.

Thay đổi thói quen ăn uống để trẻ khỏe hơn 3
 Tránh làm việc khi ăn uống

Uống nước ấm nhiều hơn thay vì nước lạnh

Nước lạnh có thể sẽ gây ra những vấn đề cho bạn như: ho, viêm họng….Vì vậy, nếu thường xuyên dùng nước ấm sẽ giúp đem lại những lợi ích cho cơ thể như: làm sạch răng miệng, tăng cường quá trình lưu thông máu, hỗ trợ hệ tiêu hóa, xoa dịu cổ họng…Các chuyên gia khuyên bạn nên uống nước ấm vào buổi sáng ngay sau khi thức dậy.

Thay đổi thói quen ăn uống để trẻ khỏe hơn 4
 Uống nước ấm giúp tăng cường sức khỏe

Lập thói quen ăn uống khoa học

  • Xây dựng chế độ ăn đầy đủ chất dinh dưỡng.
  • Ăn uống đúng bữa, không bỏ bữa ăn, đặc biệt là bữa ăn sáng.
  • Không nên ăn quá no sau mỗi bữa ăn.

Với những thay đổi thói quen ăn uống khoa học để trẻ khỏe hơn và sẽ giúp cho hệ tiêu hóa, giúp sức khỏe cơ thể ngày càng tốt hơn. Vì vậy, hãy xây dựng thói quen ăn uống khoa học cho bản thân bạn nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Thực phẩm bồi bổ cho não
Thực phẩm bồi bổ cho não

Thực phẩm bồi bổ cho não dưới đây giàu các hợp chất như chất chống oxy hóa và axit béo omega-3 có thể cải thiện