SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

4 răng khôn mọc lệch phải làm sao? Nha khoa tư vấn

Theo dõi tại:
4 răng khôn mọc lệch không phải là tình trạng hiếm gặp. Bởi trên thực tế có rất nhiều khách hàng tìm tới nha khoa nhờ sự can thiệp của các bác sĩ bởi không chịu nổi các biến chứng do răng khôn mọc lệch gây ra. Vậy, khi răng khôn mọc sai lệch, không thẳng đứng như mong muốn, bạn cần làm gì?
Được biết, răng khôn là nhưng chiếc răng số 8, mọc phía trong cùng và mọc muộn nhất trên cung hàm. Răng khôn có kích thước lớn và thường mọc khi xương hàm đã ổn định. Vì thế mà quá trình mọc răng này cũng thương xảy ra các trở ngại, thậm chí các biến chứng gây tổn hại đến sức khỏe. Một trong những biến chứng thường gặp nhất chính là 4 răng khôn mọc lệch.
4 răng khôn mọc lệch phải làm sao? Nha khoa tư vấn 1
Răng khôn mọc muộn nhất nên thường mọc lệch*

4 răng khôn mọc lệch phải làm sao?

Nếu việc mọc răng khôn gây ra nhiều phiến toái như: đau nhức răng, đau đầu, biếng ăn, cơ thể mệt mỏi… thì khi chúng mọc lệch, các triệu chứng này càng diễn ra nghiêm trọng và kéo dài hơn. Việc 4 răng khôn mọc lệch gây ảnh hưởng đến quá trình ăn uống, làm cơ thể suy nhược và gây ra các bệnh lý khác về răng nướu.

Như bạn đã biết, răng số 7 nắm giữ chức năng ăn nhai quan trọng. Việc răng số 8 mọc lệch và va phải vào răng số 7 khiến răng này gặp trở ngại trong quá trình ăn nhai, thậm chí yếu dần đi. Về lâu về dài, vùng nướu và xương hàm cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng nảy sinh nhiều vấn đề. Vì vậy, 4 răng khôn mọc lệch cần được xử lý gấp rút.

Tại nha khoa, với những người trường bệnh nhân có sức khỏe bình thường, bác sĩ chỉ định nhổ bỏ các răng khôn mọc lệch để không ảnh hưởng đến các răng khác cũng như sức khỏe chung. Việc nhổ bỏ chiếc răng này không gây ảnh hưởng ăn nhai và không làm tổn hại đến “mặt tiền”.

4 răng khôn mọc lệch phải làm sao? Nha khoa tư vấn 2
Các dạng mọc sai lệch răng khôn thường gặp*
Hơn nữa, với sự phát triển của nha khoa, phương pháp nhổ răng bằng kỹ thuật hiện đại được áp dụng. Quá trình loại bỏ răng khôn mọc lệch diễn ra an toàn, nhanh chóng, không đau. Sau khi loại bỏ răng, bệnh nhân cũng được kê đơn thuốc thúc đẩy lành thương, hạn chế sưng viêm và giảm đau.

Một số điều bạn nên biết khi nhổ răng khôn

Khá nhiều bệnh nhân sợ sệt việc phải nhổ bỏ 4 răng khôn mọc lệch bởi răng khôn nằm sâu tận bên trong cùng của hàm và có kích cỡ khá to. Việc nhổ răng ít nhiều gây ra những tổn thương không mong muốn trên cùng hàm. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng, hãy nắm rõ các yếu tố dưới đây để có quá trình tiểu phẫu thuận lợi:

Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín

Bác sĩ nhổ răng là người trực tiếp can thiệp và quyết định sự an toàn, kết quả của việc nhổ răng. Việc lựa chọn nha khoa uy tín, có bác sĩ giỏi và có sự hỗ trợ của hệ thống máy móc, thiết bị uy tín giúp bạn cảm thấy yên tâm hơn khi nhổ răng.

Thực hiện thăm khám và nhận tư vấn

Không phải người bệnh nào cũng có đủ điều kiện sức khỏe để tham gia nhổ răng. Vì vậy, khi bị đau nhức răng khôn, bạn cần thăm khám, kiểm tra sức khỏe cụ thể. Nếu không thể nhổ bỏ răng để chấm dứt các triệu chứng khó chịu, bác sĩ sẽ có các biện pháp hỗ trợ phù hợp khác.
4 răng khôn mọc lệch phải làm sao? Nha khoa tư vấn 3
Thăm khám sức khỏe kỹ lưỡng trước khi nhổ răng*

Tuân thủ các chỉ định của bác sĩ

Việc tuân thủ lịch hẹn tái khám, uống thuốc theo đơn kê giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi các triệu chứng do răng khôn mọc lệch gây ra. Bên cạnh đó, sau nhổ răng, bạn cũng phải tuân thủ các hướng dẫn chăm sóc răng miệng tại nhà để thúc đẩy quá trình lành thương.

Trên đây là phân tích 4 răng khôn mọc lệch phải làm sao bạn nên nắm rõ để có hướng xử lý đúng đắn nhất trong quá trình mọc răng khôn. Hiện nay, rất nhiều người bệnh tham gia nhổ bỏ răng khôn, chấm dứt tình trạng đau nhức kéo dài an toàn, hiệu quả tại nha khoa.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN