SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Cách bấm huyệt chữa bệnh hiệu quả

Theo dõi tại:
Bấm huyệt chữa bệnh là phương pháp xuất hiện từ lâu đời và được lưu truyền đến ngày nay. Cũng như các phương pháp chữa bệnh khác, bấm huyệt cần được áp dụng đúng cách mới mang lại hiệu quả cao. Để trả lời cho câu hỏi bấm huyệt chữa bệnh như thế nào đúng cách, mời chị em tham khảo bí quyết dưới đây.

Phương pháp chữa bệnh dân gian bằng bấm huyệt vừa giúp bệnh nhân thoát khỏi căn bệnh đau nhức vai gáy mà còn giúp gia chủ tiết kiệm được kha khá chi phí tiền thuốc. Điều đặc biệt hơn, bấm huyệt chữa bệnh có thể thực hiện ngay tại nhà.

Phương pháp bấm huyệt chữa đau vai gáy

Đau nhức vai gáy là bệnh lý không hiếm gặp, nhất là đối với lứa tuổi trung niên, khi xương cơ khớp bắt đầu có dấu hiệu của sự lão hóa. Bên cạnh đó, những chị em nội trợ, dân văn phòng, công nhân… cũng rất dễ bị đau vai gáy. Để giúp bấm huyệt chữa bệnh an toàn và hiệu quả, bạn cần thực hiện như sau:

Cách bấm huyệt chữa bệnh hiệu quả
Bấm huyệt chữa bệnh hiệu quả*

Bước 1: Sử dụng đầu ngón tay cái day và ấn vào các huyệt đạo: kiên tỉnh, phong môn, phong trì, đốc du, đại trùy và giữ nguyên như vậy trong khoảng 20 giây.

Bước 2: Khi thực hiện bấm huyệt, cần cho cổ cho bệnh nhân bằng cách quay cổ sang phải rồi lại quay ngược về bên trái. Thực hiện động tác này nhiều lần.

Bước 3: Khi quay cổ bệnh nhân, người thực hiện bấm huyệt sử dụng 1 tay kê cổ để bệnh nhân dựa vào. Tay còn lại dùng để điều khiển cho cổ nghiêng qua phải, qua trái. Sau đó làm động tác ngửa cổ ra sau.

Bước 4: Tiến hành kiểm tra vùng cơ ở huyệt đốc du có bị co cứng không. Nếu như khu vực này bị co cứng thì cần bấm huyệt, bật cơ và day nhẹ nhàng để cổ vai gáy giảm đau. Bênh cạnh đó, những động tác này giúp người bệnh vận động vai gáy dễ dàng hơn.

Cách bấm huyệt chữa bệnh hiệu quả 2
Cần kiểm tra kỹ lưỡng trước khi xoa bóp bấm huyệt cho người đau vai gáy mãn tính

Lưu ý khi thực hiện bấm huyệt chữa bệnh

– Sử dụng phương pháp bấm huyệt chữa bệnh đau vai gáy này, bạn có thể kết hợp thêm với các động tác xoa bóp đơn giản để hỗ trợ tích cực hơn.

– Các động tác bấm huyệt cần được thực hiện khéo léo, chuẩn xác để không làm ảnh hưởng tới các khu vực khác.

– Đối với những người bệnh trên 45 tuổi, cần phải kiểm tra trước mật độ xương và các khoáng chất trong xương trước khi thực hiện.

– Các trường hợp đau vai gáy mãn tính, nên tới các phòng khám thực hiện chụp X-quang để kiểm tra xem có mắc bệnh lý về phổi, trung thất hay không rồi mới quyết định áp dụng bấm huyệt chữa bệnh.

Cách bấm huyệt chữa bệnh hiệu quả 3
Thực hiện nhẹ nhàng, khéo léo

Bên cạnh đó, để phương pháp xoa bóp bấm huyệt chữa bệnh diễn ra thuận lợi, dễ dàng hơn, người thực hiện nên thoa vào khu vực đau nhức một lớp dầu trơn trước khi tiến hành.

Hy vọng, phương pháp bấm huyệt, chữa bệnh trên đây có thể giúp ích cho bạn trong việc điều trị đau nhức vai gáy. Một cách chữa trị tốt sẽ giúp bạn an tâm hơn khi gặp phải các bệnh lý không muốn. Chúc bạn luôn sống vui – khỏe – có ích!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN