SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Bổ sung dinh dưỡng cho đôi mắt khỏe đẹp

Theo dõi tại:

Bổ sung dinh dưỡng cho đôi mắt khỏe đẹp – Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn. Một đôi mắt khỏe luôn khiến người khác cảm nhận được một thần thái tươi trẻ phát xuất ra từ chính bản thân bạn. Dinh dưỡng hợp lý luôn là một giải pháp tối ưu không chỉ tốt cho làn da, cân nặng mà còn mang lại sự khỏe đẹp cho cửa sổ tâm hồn. Vậy tại sao lại không bổ sung dinh dưỡng cho đôi mắt khỏe đẹp?

Bổ sung dinh dưỡng cho đôi mắt khỏe đẹp

Nhiều nghiên cứu cho thấy bảo vệ đôi mắt bắt đầu từ việc lựa chọn đồ ăn của bạn. Thực phẩm giàu lutein, axit béo omega-3, vitamin A, E… là cách tốt nhất giữ cho đôi mắt khỏe đẹp. Bạn cần chú ý đến những thực phẩm sắp được kể tên dưới đây để bổ sung dinh dưỡng cho đôi mắt khỏe đẹp.

  1. Cà rốt

Cà rốt đứng đầu danh sách trong các thực phẩm tốt nhất cho đôi mắt. Bởi cà rốt cung cấp nhiều vitamin A và beta-carotene giúp tăng cường sức khỏe tổng thể mắt. Nhờ có beta-carotene ăn cà rốt còn giúp giảm thiểu nguy cơ đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng. Tuy nhiên, mỗi tuần bạn không nên nạp quá 4 củ cà rốt để tránh bệnh vàng da.

Bổ sung dinh dưỡng cho đôi mắt khỏe đẹp
  1. Cá hồi

Giống như cá mòi, cá trích, cá thu, cá bơn… cá hồi cũng là nguồn cung cấp lý tưởng omega-3, axit béo rất cần thiết cho sức khỏe của mắt. Ăn cá hồi thường xuyên làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng xuống 38% và giúp điều trị bệnh khô mắt. Ngoài tác dụng dưỡng mắt, omega-3 có trong cá hồi còn có tác dụng giảm viêm, giảm cholesterol, làm chậm và ngăn chặn bệnh Alzheimer.

  1. Cà chua

Cà chua là một thực phẩm tuyệt vời chứa carotenoids, bao gồm lycopene – một chất chống oxy hóa từ màu đỏ mang lại. Theo một nghiên cứu cho thấy lycopene giúp bảo vệ võng mạc và các vùng khác của mắt khỏi ánh sáng có hại. Cà chua còn có rất nhiều vitamin C giúp bảo vệ mắt và thị lực của bạn

  1. Ngô/bắp

Ngô là một trong những thực phẩm giàu zeaxanhtin và lutein, chất chống oxy hóa mạnh rất tốt cho đôi mắt. Đây cũng là loại thực phẩm chứa nhiều vitamin A không thua kém gì các thực phẩm phẩm khác. Ăn ngô thường xuyên làm giảm nguy cơ đục thủy tinh thể và giúp ngăn chặn sự mất mát của các sắc tố vàng trong mắt.

Bổ sung dinh dưỡng cho đôi mắt khỏe đẹp
Bắp chứa nhiều chất oxy hóa mạnh tốt cho mắt
  1. Các loại rau lá xanh đậm

Tương tự như ngô, các loại rau có lá xanh đậm như cải xoăn, rau chân vịt, bông cải xanh,… cũng có chứa hai chất zeaxanhtin và lutein bảo vệ mắt khỏi ánh sáng có hại. Hơn nữa, chúng có thể mang đến cho bạn độ tương phản tốt hơn và cải thiện thị lực đáng kể.

  1. Khoai lang

Nhờ có beta-carotene trong khoai lang mà đôi mắt của bạn luôn tươi sáng và rạng ngời. Giống như cà rốt, trong khoai lang có rất nhiều beta-carotene, vitamin A, C, chất xơ,… tốt cho mắt. Khoai lang cũng là một nguồn tốt cung cấp vitamin D rất quan trọng cho hệ thống miễn dịch, sức khỏe mắt và phát triển xương.

Bổ sung dinh dưỡng cho đôi mắt khỏe đẹp
Khoai lang giàu vitamin và chất xơ
  1. Dâu tây

Vitamin C đóng vai trò quan trọng trong việc giúp đôi mắt sáng, khỏe và loại vitamin này được tìm thấy có nhiều trong quả dâu tây. Các giáo sư tại Đại học Y khoa Oregon, Mỹ cho biết các tế bào thần kinh võng mạc cần được cung cấp một lượng vitamin C tương đối cao để duy trì hoạt động của mắt. Do vậy việc bổ sung vitamin C hằng ngày rất quan trọng giúp cải thiện thị lực.

  1. Trứng

Giống như các loại rau lá xanh, lòng đỏ trứng cũng là một nguồn tốt của utein và zeaxanthin. Lòng đỏ trứng cũng là một nguồn tự nhiên của vitamin D, có thể làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác và đục thủy tinh thể.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN