SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Cách làm mặt nạ yến mạch

Theo dõi tại:

Cách làm mặt nạ yến mạch – Yến mạch được biết đến là loại thực phẩm bổ dưỡng và là sản phẩm làm đẹp tuyệt vời. Theo đánh giá chung, mặt nạ với thành phần chủ yếu là yến mạch thường có tác dụng nhanh hơn nhiều lần so với các loại mặt nạ khác. Dưới đây là một số cách làm mặt nạ yến mạch đơn giản, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà mà không phải mất quá nhiều thời gian.

Cách làm mặt nạ yến mạch

– Mặt nạ bột yến mạch với nước ấm: đây là cách đơn giản nhất trong các cách làm mặt nạ yến mạch. Khi trộn hỗn hợp bột yến mạch với nước ấm bạn cần khuấy thật đều tránh để hỗn hợp bị vón cục. Không dùng nước quá nóng (trên 50o) để pha hỗn hợp vì như vậy sẽ làm yến mạch nở quá nhiều làm mất chất và tác dụng chăm sóc da. Hỗn hợp này pha loãng có thể dùng để tẩy tế bào chất.

Cách làm mặt nạ yến mạch
Mặt nạ yến mạch nước ấm

– Mặt nạ bột yến mạch và lòng đỏ trứng gà: Cho 2 muỗng canh bột yến mạch và 1 lòng đỏ trứng gà vào trộn đều thành một hỗn hợp sền sệt. Thoa đều hỗn hợp lên mặt và để trong vòng 20 phút sau đó rửa lại bằng nước ấm. Mặt nạ yến mạch lòng đỏ trứng rất dễ bị vón cục khi gặp lạnh nên bạn đừng dùng nước lạnh để rửa lại mặt nhé.

– Mặt nạ yến mạch sữa chua: Cho 1 muỗng canh bột yến mạch và một nữa hũ sữa chua vào trộn đều. Đắp lên mặt trong 20 phút rồi rửa bằng nước ấm.

Cách làm mặt nạ yến mạch
Mặt nạ yến mạch, sữa chua, mật ong, lòng trắng trứng

– Mặt nạ yến mạch, sữa chua, mật ong và lòng trắng trứng: Cho 1/3 ly nước nóng (60 – 70o) vào pha chung với 2 muỗng canh bột yến mạch và chờ cho yến mạch nở ra. Trong thời gian chờ yến mạch nở, lấy một cái tô khác trộn 2 muỗng canh sữa chua, 1 muỗng cà phê mật ong, 1 lòng trắng trứng vào với nhau rồi đổ hỗn hợp yến mạch đã nở vào trộn đều. Đắp hỗn hợp lên mặt chờ trong 10 – 20 phút rồi rửa bằng nước ấm.

– Mặt nạ bột yến mạch mật ong: Trộn hỗn hợp 5 thìa bột yến mạch vào chung với mật ong rồi bôi đều lên mặt. Mặt nạ này có công dụng tẩy tế chết vô cùng hiệu quả đồng thời làm dịu da và chống viêm da khi thời tiết hanh khô.

– Mặt nạ bột yến mạch dầu oliu massage toàn thân: Trộn bột yến mạch với đường và vài giọt dầu oliu thành hỗn hợp sệt rồi thoa lên toàn cơ thể và massage nhẹ nhàng, sau đó tắm lại bằng nước ấm.

Cách làm mặt nạ yến mạch
Mặt nạ bột yến mạch và chanh

– Mặt nạ yến mạch, chuối, sữa ấm: Cho các nguyên liệu vào trộn đều sau đó thoa lên da mặt đã được làm sạch, chờ trong 15 phút, sau đó làm sạch lại bằng nước ấm.

– Mặt nạ bột yến mạch nước cốt chanh: trộn đều các nguyên liệu bôi lên mặt, cổ và những vùng da bị cháy nắng sẽ giúp da dịu đi và giảm những vết thâm đen

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Bệnh sởi và biến chứng
Bệnh sởi và biến chứng

Bệnh sởi và biến chứng – Bệnh sởi là bệnh nhiễm khuẩn cấp tính do virút sởi, lây lan cao, có thể gây dịch, thường