SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Cắm vít niềng răng bao lâu? Những điều cần biết về cắm vít

Theo dõi tại:

Cắm vít niềng răng bao lâu? Em chuẩn bị đi chỉnh nha để cải thiện tình trạng răng mọc lộn xộn của mình. Nghe nói hiện nay có kỹ thuật cắm vít hỗ trợ chỉnh nha khá tốt. Không biết em có thể áp dụng cắm vít không và kỹ thuật này có gây đau không? Mong được tư vấn! (Phương Nhi – An Giang)

Chào Phương Nhi!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ dự định niềng răng chỉnh nha của mình về tại nha khoa. Về vấn đề cắm vít niềng răng bao lâu và thực hiện khi nào mà bạn quan tâm, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Khi nào niềng răng cần cắm vít?

Cắm mini vít là một trong những kỹ thuật hỗ trợ điều trị chỉnh nha được áp dụng phổ biến trong nhiều năm trở lại đây. Cắm mini vít không chỉ giúp khí cụ chỉnh nha tăng lực nắn chỉnh mà còn làm răng di chuyển nhanh và đúng hướng hơn. Thông thường, bác sĩ chỉnh nha sẽ chỉ định cắm vít trong một số trường hợp điều trị nhất định, cụ thể như sau:

Cắm vít niềng răng bao lâu? Những điều cần biết về cắm vít 1
Cắm vít được chỉ định trong 1 số trường hợp nhất định*

– Trường hợp răng hô, móm, lệch lạc hoặc mọc lộn xộn: Những ca chỉnh nha này thường được chỉ định nhổ răng. Cắm mini vít giúp răng di chuyển đều nhằm lấp đầy khoảng trống nhổ răng.

– Trường hợp mất răng hoặc thưa răng: Mini vít làm điểm tựa để các khí cụ mắc cài siết mạnh và chặt chẽ, giúp răng di chuyển đúng hướng.

– Trường hợp niềng một số răng nhất định: Sự hỗ trợ của mini vít giúp di chuyển một số răng nhất định mà không làm thay đổi vị trí của răng toàn hàm…

Cắm vít niềng răng bao lâu?

Sau khi tìm hiểu các trường hợp cần cắm vít trong chỉnh nha thì cắm vít niềng răng bao lâu chính là điều đông đảo khách hàng quan tâm. Theo đó, kỹ thuật cắm vít được thực hiện ngay sau giai đoạn tiền chỉnh nha. Nghĩa là khi bạn đã trải qua các bước thăm khám sức khỏe nha khoa, điều trị các vấn đề răng miệng và áp dụng khí cụ niềng răng ban đầu, các mini vít sẽ được cắm vào.

Cắm vít niềng răng bao lâu? Những điều cần biết về cắm vít 2
Thời gian cắm vít bằng thời gian mang khí cụ niềng*

Thời gian cắm vít niềng răng bao lâu sẽ tương đương với thời gian đeo niềng răng mỗi người. Vì vậy, thời gian cắm mini vít cũng tùy thuộc vào mức độ sai lệch răng cũng như thời gian điều trị chỉnh nha.

Cắm mini vít được thực hiện trực tiếp vào xương hàm nên có tác động đến nướu. Chính vì vậy không phải ai cũng có đủ điều kiện sức khỏe thực hiện. Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám kỹ lưỡng tình trạng sức khỏe, xương hàm và chỉ định kỹ thuật hỗ trợ chỉnh nha phù hợp với từng cơ địa.

Mẹo giảm đau sau cắm vít niềng răng

Trước khi cắm vít, bác sĩ có gây tê hoặc gây mê giúp hạn chế tối đa cảm giác đau nhức cho người bệnh. Tuy nhiên, sau khi thuốc hết tác dụng, bạn sẽ cảm giác đau nhẹ, ê buốt hoặc hơi khó chịu. Dưới đây chính là một số mẹo giúp bạn nhanh chóng vượt qua cảm giác này:

– Uống thuốc giảm đau đúng giờ theo liều lượng đơn kê của bác sĩ.

– Thực hiện chườm ấm và chườm mát liên tục bên ngoài vùng cắm vít.

– Nên dùng các loại thức ăn dễ nuốt, hạn chế các động tác nhai và hạn chế cử động vùng miệng.

Cắm vít niềng răng bao lâu? Những điều cần biết về cắm vít 3
Chườm lạnh giúp giảm đau hiệu quả sau cắm vít*

– Bổ sung dinh dưỡng bằng sữa tươi và các loại nước ép giàu vitamin.

– Áp dụng chế độ ngủ nghỉ khoa học để cơ thể khỏe mạnh, giúp quá trình lành thương diễn ra nhanh chóng hơn…

Tin chắc rằng, thông tin nha khoa chia sẻ trên đây đã giúp Phương Nhi nắm rõ hơn vấn đề cắm vít niềng răng bao lâu. Bạn có thể đến trực tiếp tại trung tâm nha khoa uy tín để được các bác sĩ thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng và đưa ra những tư vấn chính xác nhất trong từng trường hợp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN