SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Cấy ghép răng implant mất thời gian bao lâu?

Theo dõi tại:

Cấy ghép răng implant mất thời gian bao lâu? là băn khoăn của tôi có ý định đi khắc phục khuyết điểm mất răng. Được người bạn giới thiệu phương pháp cấy ghép răng khắc phục tình trạng mất răng hiện tại nên tôi có ý định đi khắc phục. Tuy nhiên, tôi còn băn khoăn vấn đề trên, vậy mong các bác sĩ Nha khoa hỗ trợ tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn! (Mạnh Hùng – 44 tuổi, Quận 10)

Bác sĩ Nha khoa hỗ trợ tư vấn:

Chào anh Mạnh Hùng!

Rất vui khi anh đã quan tâm và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Thắc mắc: Cấy ghép răng implant mất thời gian bao lâu? của anh sẽ được hỗ trợ tư vấn như sau:

Răng implant là gì?

Implant là khí cụ nha khoa có hình trụ hoặc thon, đường kính 3.5 – 5 mm, dài 10 – 16 mm, làm từ hợp chất titanium, được dùng để cấy trực tiếp vào trong xương hàm. Trên bề mặt trụ có các vòng xoắn liên tục xuôi chiều để tế bào xương có thể tích hợp với bề mặt trụ Implant. Phía trên trụ implant sau khi cấy ghép thành công sẽ được gắn một mão răng bằng sứ có hình dạng giống như răng thật.

Cấy ghép răng implant mất thời gian bao lâu? 1
Trụ Implant Nha khoa

Quy trình cấy ghép răng implant

Răng implant giúp ăn nhai thoải mái, tồn tại lâu dài, ngăn chặn sự tiêu xương, giúp xương hàm khoẻ mạnh và có tính thẫm mỹ rất cao.

Quy trình cấy ghép răng Implant

Một quy trình cấy ghép răng implant bao gồm 3 khâu chính:

– Đặt trụ titan: Bác sĩ sẽ mở lợi, bộc lộ xương hàm và cắm chốt titan vào đó. Thủ thuật này kéo dài 15 – 20 phút.

Cấy ghép răng implant mất thời gian bao lâu?
Cấy ghép implant duy trì kết quả lâu dài*

– Bước 2: Bác sĩ làm lộ chốt titan và vặn vào đầu nó một chốt khác, lồi lên khỏi lợi để giữ chỗ cho răng giả. Thủ thuật này kéo dài khoảng 20 phút.

– Bước 3: Mão răng sứ sẽ được bọc lên trên chốt titan đã được thực hiện ở bước 2 tạo thành một chiếc răng implant hoàn chỉnh.

Cấy ghép răng implant mất thời gian bao lâu?

Cấy ghép răng implant mất thời gian bao lâu phụ thuộc vào tình trạng xương hàm, vị trí cắm ghép implant và sức khỏe của khách hàng.

– Nếu xương hàm tốt, đủ độ dày, đủ kích thước, khớp cắn không phức tạp, vị trí cắm ghép không chịu lực trong quá trình nhai thì thời gian cấy ghép răng implant chỉ trong 1 ngày.

Cấy ghép răng implant mất thời gian bao lâu? 3
Thời gian cấy ghép răng implant sẽ phụ thuộc vào tình trạng xương, vị trí cắm implant và sức khỏe của người bệnh

– Nếu xương hàm còn tốt, dày và đủ kích thước, răng ít chịu lực như răng cửa bên hàm trên, răng cửa hàm dưới, răng cối thì cần khoảng 7 – 10 ngày.

– Nếu xương ổ răng bị hao hụt do quá trình mất răng đã lâu ngày, thể tích xương không đủ để cấy ghép implant vào nên cần thực hiện cấy ghép xương ổ răng trước khi tiến hành cấy ghép implant. Thời gian hoàn thành ít nhất từ 1 – 3 tháng.

Những thông tin chúng tôi cung cấp trên nhằm hỗ trợ giải đáp thắc mắc: Cấy ghép răng implant mất thời gian bao lâu? của anh Mạnh Hùng. Chúc anh sớm khắc phục được khuyết điểm và sở hữu được nụ cười tự tin!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Kỹ thuật implant all on 4
Kỹ thuật implant all on 4

Kỹ thuật Implant all on 4 là gì?Kỹ thuật Implant all on 4 được thực hiện như thế nào? Kỹ thuật implant all on 4