SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Công dụng của omega 3

Theo dõi tại:

Công dụng của omega 3 – Omega 3 hiện đang rất được nhiều người nhắc đến. Công dụng của omega 3 đối với sức khỏe cũng không còn là điều phải bàn cãi. Dưới đây là các thông tin giúp bạn hiểu hơn về thành phần này!

Omega 3 là gì?

Omega 3 là các axid béo không no (chưa bão hoà) đa nối đôi, chúng gồm 3 loại chủ yếu như: EPA, DHA, DPA. Điều không may là cơ thể người không thể tự sản xuất ra omega 3 mà phải nhờ nguồn thực phẩm bên ngoài cung cấp. Omega 3 có nhiều trong cơ thể các loài cá vùng biển lạnh như cá Hồi, cá Tuyết, và cơ thể loài Hải cẩu vùng Bắc Băng Dương.

Công dụng của omega 3
Omega 3 không tự sản xuất trong cơ thể mà phải nhờ từ nguồn bên ngoài

Công dụng của omega 3

Đã có khá nhiều công trình nghiên cứu tác dụng của nhóm acid béo omega-3 đặc biệt là DHA đối với sức khỏe con người. Lợi ích của omega 3 đã được chứng minh là rất hiệu quả đối với não bộ, hệ tim mạch, thị lực, da. Đặc biệt omega 3 còn có khả năng ức chế sự hình thành và phát triển của các bệnh nguy hiểm như tim mạch, tiểu đường, đãng trí và ngăn ngừa được nhiều chứng ung thư

– Với não: Não người được cấu tạo bởi trên 60% là acid béo, trong đó DHA chiếm khoảng 20% lượng chất béo này. Do đó mà não cần một lượng acid béo omega-3 (nhất là DHA) để phát triển và duy trì hoạt động. DHA giúp duy trì sức khỏe, sự phát triển bình thường của tế bào thần kinh, giúp tăng cường trí nhớ. Đối với trẻ em, DHA giúp phát triển thần kinh và thị lực. DHA còn giúp làm chậm và ngăn chặn quá trình lão hóa của bộ não. Trong khi đó DPA lại đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển hoàn thiện của thai nhi và tế bào thần kinh của thai nhi trước cũng như sau khi sinh. Ngoài ra, omega 3 còn làm tăng hiệu quả của thuốc chống trầm cảm, giúp giảm những triệu chứng của trầm cảm trong những rối loạn lưỡng cực.

Công dụng của omega 3
Omega 3 vô cùng quan trọng đối với sự hình thành, phát triển và hoạt động bình thường của não bộ

– Với tim mạch: Các chuyên gia nghiên cứu đã phát hiện EPA trong omega 3 giúp tạo ra Prostagladin trong máu. Prostaglandin có tác dụng ức chế sự đông vón tiểu cầu, giảm và phòng ngừa hình thành huyết khối, đồng thời có thể giảm bớt lượng cholesterol, giảm bớt triglyceride trong máu, giữ cho tuần hoàn được thông thoáng. EPA còn tác dụng làm giảm tình trạng xơ vữa động mạch nhờ đó phòng ngừa và chữa trị các bệnh tim mạch do xơ vữa mạch.

Công dụng của omega 3
Công dụng của omega 3 đối với tim

– Với làn da: Nhóm acid béo Omega-3 có vai trò quan trọng trong cấu trúc da và đặc biệt là tầng sừng, vì chúng ngăn ngừa hiện tượng mất nước giữa các lớp da, do đó giúp da mềm mại tươi trẻ.

– Với hệ xương khớp: bổ sung dầu cá có DHA và EPA làm giảm đáng kể tình trạng cứng khớp và đau khớp.

– Với phụ nữ có thai: Phụ nữ có thai sử dụng omega 3 thường xuyên sẽ giúp giảm nguy cơ về dị ứng thức ăn và bệnh eczema. Đó là nhờ omega 3 kích hoạt hệ thống miễn dịch của cơ thể để sản sinh các kháng thể có lợi, giúp phòng ngừa các bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN