SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Đi bộ giúp khống chế bệnh tiểu đường

Theo dõi tại:
Đi bộ giúp khống chế bệnh tiểu đường – Tiểu đường là một trong những bệnh phổ biến ở Việt Nam và chúng có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi. Theo các bác sĩ, việc chăm chỉ luyện tập cùng chế độ dinh dưỡng phù hợp hàng ngày là một trong những phương pháp tốt nhất giúp phòng tránh bệnh tiểu đường hiệu quả.

Đi bộ giúp khống chế bệnh tiểu đường

Đa số những bệnh nhân bị tiểu đường ở đất nước chúng ta thường phát hiện bệnh muộn. Bởi bệnh tiểu đường thường không có những biểu hiện rõ ràng nên người bệnh vẫn chưa nhận ra những bất thường về sức khỏe của mình. Khi bệnh tiểu đường tiến triển đến sẽ gây ra những biểu hiện cụ thể như: cơ thể mệt mỏi, tiểu nhiều, chán ăn, giảm cân không rõ nguyên nhân, đi tiểu nhiều, vết thương lâu lành…

Đi bộ giúp khống chế bệnh tiểu đường
Thăm khám thường xuyên để phát hiện bệnh sớm

Các nhà khoa học thuộc Đại học Newcastle, Mỹ đã có những nghiên cứu trên những bệnh nhân bị tiểu đường tuýp 2 và họ nhận thấy như sau:

Việc đi bộ giúp khống chế bệnh tiểu đường là có thật. Đi bộ hàng ngày giúp cơ thể cải thiện khả năng tích đường và mỡ đã đốt cháy của cơ thể. Những bệnh nhân tiểu đường sau một thời gian đi bộ đều đặn thì những tác động của bệnh tiểu đường đã giảm.

Đi bộ giúp khống chế bệnh tiểu đường
 Việc đi bộ hàng ngày giúp khống chế bệnh tiểu đường

Những nghiên cứu khoa học đã chứng minh bện tiểu đường có mối quan hệ mật thiết với tình trạng bệnh béo phì và lối sống ít vận động. Nếu không điều trị kịp thời, tình trạng này có thể gây tổn thương cho các mạch máu, dẫn đến nguy cơ mắc bệnh tim, chứng đột quỵ…trong những trường hợp nghiêm trọng, bệnh nhân buộc phải cắt bỏ chi.

Công cuộc nghiên cứu về hiệu quả đi bộ đối với bệnh nhân tiểu đường được thực hiện trên 20 người, trong đó có 10 người mắc bệnh tiểu đường.

Đi bộ giúp khống chế bệnh tiểu đường

Giúp cơ thể đốt cháy 20% lượng mỡ

Mỗi người được trang bị một máy đo bước và được yêu cầu đi hơn 10.000 bước một ngày . Sau tám tuần đi bộ, máy chụp MRI cho thấy rằng cơ thể của những người này đốt thêm được 20% lượng mỡ thừa và các cơ bắp có thể tích đường nhiều hơn.

Các cơ bắp là bộ phận tích tụ đường quan trọng trong cơ thể. Nhưng nếu khả năng hấp thụ đường của chúng kém, thì lượng đường trong máu sẽ bị tăng cao bất thường, gây ra những tổn thương cho mạch máu, động mạch và các cơ quan khác trong cơ thể.

Đi bộ giúp khống chế bệnh tiểu đường

 Bác sĩ khuyên bạn nên vận động khoảng 30 phút mỗi ngày

Vì vậy, việc đi bộ giúp không chế bệnh tiểu đường khoảng 30 phút hàng ngày hay những bài tập vận động nhẹ nhàng cũng có thể giúp cải thiện được việc kiểm soát bệnh tiểu đường tuýp 2.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Bổ sung sắt cho cơ thể

Những dấu hiệu cho biết cơ thể đang thiếu sắtNguyên nhân gây thiếu sắtBổ sung sắt cho cơ thể Bổ sung sắt cho cơ thể