SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Làm răng sứ có đau không? Cách giảm đau là gì?

Theo dõi tại:

Làm răng sứ có đau không? Em muốn bọc sứ răng cửa nên muốn tìm hiểu một số thông tin về dịch vụ. Nghe nói kỹ thuật này sẽ gây ra đau đơn và không phải ai cũng thực hiện được. Em rất lo lắng muốn nhờ bác sĩ tư vấn giúp có nên bọc răng sứ không và giải quyết thắc mắc trên. Cảm ơn bác sĩ! (Thu Thanh – Quảng Bình)

Chào Thu Thanh!

Cảm ơn bạn đã quan tâm chia sẻ nguyện vọng làm răng sứ thẩm mỹ cũng như gửi thắc mắc làm răng sứ có đau không về tại trung tâm nha khoa. Để giúp bạn hiểu hơn về kỹ thuật bọc răng sứ cũng như yên tâm hơn khi thực hiện dịch vụ, nha khoa xin được chia sẻ các thông tin dưới đây:

Làm răng sứ có đau không? Cách giảm đau là gì? 1
Răng sứ giúp bạn sở hữu nụ cười tươi*

Làm răng sứ có đau không?

Bọc răng sứ là giải pháp phục hình khuyết điểm của  răng mang lại hàm răng thẩm mỹ hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về phương pháp này. Đó là lý do nhiều người luôn lo lắng vấn đề làm răng sứ có đau không. Thực tế, đối với loại bọc răng sứ nào thì cũng không gây ra bất kỳ cảm giác đau đớn hay nguy hiểm gì khi được các bác sĩ giỏi thực hiện với đúng quy trình chuẩn.

Song, bạn vẫn cần phải lưu ý, có một số trường hợp bọc răng sứ gây đau khi làm răng. Lúc này cần phải xem xét lại chất liệu chế tạo răng được sử dụng hoặc các bước thực hiện trong quá trình phục hình. Và bạn cũng cần phân biệt rõ giữa cảm giác đau đớn và ê buốt. Cảm giác ê buốt là việc không tránh khỏi trong ca bọc răng sứ. 

Thực hiện việc bọc răng sứ, bác sĩ cần tiến hành thao tác làm sạch những mảng bám, các vấn đề tồn tại trên răng, hay làm sạch vết răng sâu… Các thao tác này ít nhiều đều đem lại cảm giác ê buốt và khó chịu, nhưng hết ngay sau đó.

Làm răng sứ có đau không? Cách giảm đau là gì? 2
Quá trình bọc răng sứ thường gây ra cảm giác ê buốt nhẹ, không gây đau đớn nếu áp dụng đúng kỹ thuật*

Những lưu ý để giảm ê buốt nhanh khi bọc răng sứ

Tuy trút bỏ được lo lắng làm răng sứ có đau không nhưng bạn cần áp dụng chế độ chăm sóc hợp lý sau thẩm mỹ để nhanh chóng loại bỏ cảm giác ê buốt cho răng. 

– Răng sứ có khả năng chịu lực cao hơn răng thật nhưng độ dẻo dai và lực đàn hồi thì không thể sánh bằng với răng thật do không có buồng tủy. Do vậy, bạn không nên dùng thức ăn quá cứng vì khi nhai sẽ làm vỡ răng.

– Thói quen ăn uống này cũng ảnh hưởng nhiều đến hiệu quả của răng sứ. Do đó, khi bọc răng sứ bạn nên chú ý đến các vấn đề ăn uống cũng như vệ sinh răng miệng.

– Hút thuốc lá làm tăng nguy cơ răng ố vàng, xỉn màu. Chất nicotin lưu lại trên răng rất khó loại bỏ nếu chỉ đánh răng hàng ngày và làm lớp răng sứ bị biến màu. Do vậy, hãy tránh xa thuốc lá sau khi làm răng sứ.

– Hạn chế uống uống trà, cà phê hay thức uống có ga vì các chất axít có trong đồ uống làm hư men răng, khiến răng sứ bị ngả màu, nảy sinh các lỗ hốc trong răng, tăng nguy cơ các bệnh lý răng miệng. 

– Thực hiện tái khám định kỳ có thể giúp bạn phát hiện và khắc phục kịp thời được những vấn đề mà bạn đang gặp phải.

Làm răng sứ có đau không? Cách giảm đau là gì? 3
Không nên cho răng sứ tiếp xác với các vật thể cứng, quá lạnh hoăc quá nóng*

Trên đây là thông tin nha khoa muốn chia sẻ tới Thu Thanh nhằm giúp bạn trút bỏ thắc mắc làm răng sứ có đau không của mình. Để có dịch vụ răng sứ chất lượng, bạn nên thực hiện thăm khám và tiến hành dịch vụ tại cơ sở nha khoa uy tín, tham gia kiểm tra và điều trị các bệnh lý về răng miệng. Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ, hãy liên hệ về trung tâm chúng tôi để được giải đáp chính xác.

 

 

 

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN