SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Mọc răng khôn có ý nghĩa gì?

Theo dõi tại:
Mọc răng khôn có ý nghĩa gì? Em thấy nhiều bạn của mình đang phải mọc răng khôn với nhiều triệu chứng bất thường. Em chưa trải qua quá trình này nhưng cảm thấy rất lo lắng. Mong được nha khoa tư vấn giúp quá trình mọc răng khôn như thế nào và ý nghĩa của những chiếc răng này. Em xin cảm ơn! (Minh Hằng – Đà Nẵng)

Chào Minh Hằng!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi thắc mắc mọc răng khôn có ý nghĩa gì của mình về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Để giúp bạn trút bỏ thắc mắc cũng như có những kiến thức bổ ích về quá trình mọc răng khôn, có quá trình mọc răng khôn thuận lợi hơn, nha khoa xin được tư vấn như sau:

Mọc răng khôn có ý nghĩa gì? 1
Răng khôn mọc cuối cùng trên cung hàm*

Mọc răng khôn có ý nghĩa gì?

Răng khôn là những chiếc răng xuất hiện cuối cùng trên cung hàm. Chúng bao gồm 4 chiếc và mọc lên để hoàn thiện bộ răng ở người trưởng thành (32 chiếc). Thông thường, ai cũng trải qua quá trình mọc răng khôn với nhiều bất ổn, kéo thêm nhiều hiểm họa khó lường.

Mọc răng khôn, khổ chủ phải đối mặt với cảm giác đau nhức dữ dội trong nhiều ngày liền, kèm theo đó là triệu chứng nhức đầu, nóng sốt, biếng ăn. Răng khôn mọc lúc xương hàm đã ổn định, rất khó thay đổi về kích thước nên tỉ lệ răng mọc lệch, mọc ngầm, mọc ngang thường rất cao, gây ra nhiều bệnh lý nguy hại khác.

Mọc răng khôn có ý nghĩa gì? 2
Các biến chứng dễ gặp phải khi mọc răng khôn*

Trên thực tế, răng khôn không có tác dụng về thẩm mỹ và cũng không góp phần vào chức năng nhai. Vì thế, những trường hợp răng khôn mọc bất thường thường được chỉ định nhổ bỏ để bảo vệ hàm răng và chức năng ăn nhai.

Làm gì để có quá trình mọc răng khôn thuận lợi?

Nếu bạn không thể tránh khỏi những biến chứng bất thường do quá trình mọc răng khôn gây ra thì hãy thích nghi thật tốt với nó. Theo đó, bạn nên có chế độ chăm sóc răng miệng thật kỹ lưỡng. Một chế độ ăn uống cũng là điều vô cùng cần thiết để thúc đẩy răng khôn mọc hoàn thiện.

Bên cạnh đó, khi có dấu hiệu mọc răng khôn, bạn nên thực hiện thăm khám, kiểm tra tình trạng mọc của chiếc răng này tại các trung tâm nha khoa uy tín. Với những biến chứng răng khôn mọc lệch, mọc ngầm, mọc ngang hay lợi trùm, bác sĩ cân nhắc nhổ bỏ hoặc giữ lại răng khôn tùy vào từng cơ địa.

Mọc răng khôn có ý nghĩa gì? 3
Thực hiện thăm khám và kiểm tra quá trình mọc răng khôn tại nha khoa*

Như vậy, những thông tin trên đây một phần giúp Minh Hằng hiểu rõ mọc răng khôn có ý nghĩa gì. Hy vọng với lượng kiến thức nha khoa cung cấp, bạn sẽ có một quá trình mọc răng khôn thuận lợi hơn, đồng thời có cách xử lý đúng đắn khi không may gặp phải các biến chứng trong quá trình mọc răng khôn, bảo vệ tốt hàm răng và sức khỏe của mình.

Hệ thống Nha Khoa Đăng Lưu với các bác sĩ giỏi, chuyên môn cao, trực tiếp thực hiện cấy ghép implant cho bệnh nhân. Bạn hãy yên tâm vì sau quá trình điều trị bạn sẽ sở hữu hàm răng đều đẹp, nụ cười tự tin.

  • Thông tin liên hệ:
  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN