SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Những cách ngăn ngừa tuyến thượng thận mệt mỏi

Theo dõi tại:
Những cách ngăn ngừa tuyến thượng thận mệt mỏi – Nếu bạn thấy những triệu chứng này thường xuyên xuất hiện như: căng tẳng, kiệt sức, mệt mỏi… thì đó rất có thể là những dấu hiệu cho thấy tuyến thượng thận của bạn đang mệt mỏi và suy giảm chức năng. Hãy bảo vệ tuyến thượng thần của bạn ngay bây giờ bằng những cách đơn giản sau.

Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bạn những cách ngăn ngừa tuyến thượng thận mệt mỏi rất hiệu quả sau đây.

Những cách ngăn ngừa tuyến thượng thận mệt mỏi

  • Thư giãn
Những cách ngăn ngừa tuyến thượng thận mệt mỏi
Hãy thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi

Sau một ngày làm việc, học tập bận rộn, mệt mỏi, bạn hãy dàng thời gian để nghỉ ngơi lấy lại năng lượng. Điều này rất tốt cho sức khỏe cơ thể và của tuyến thượng thận. Các chuyên gia sức khỏe khuyên bạn nên thực hiện những bài tập yoga hay thiền nhẹ nhàng, Chúng sẽ giúp làm giảm nồng độ cortisol đáng kể cho cơ thể.

  • Ngủ đủ giấc

Giấc ngủ luôn cần thiết và quan trọng cho sức khỏe của bạn. Ngủ đủ giấc hàng ngày cũng là một trong những cách đơn giản giúp ngăn ngừa tuyến thượng thận mệt mỏi. Khi bạn ngủ, cơ thể sẽ được nghỉ ngơi sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, tái tạo năng lượng cho ngày mới…Và việc ngủ sớm, ngủ đủ giấc được xem là đặc biệt quan trọng cho sức khỏe của tuyến thượng thận.

  • Bổ sung Magiê

Magiê là một chất dinh dưỡng rất quan trọng cho sức khỏe của tuyến thượng thận. Dưỡng chất này giúp hỗ trợ hệ thần kinh bình tĩnh, giúp bạn ngủ ngon, ngăn ngừa tình trạng căng thẳng, stress…Bạn nên bổ sung magie tự nhiên trong các loại thực phẩm như: các loại đậu, hạt, rau lá xanh …

Những cách ngăn ngừa tuyến thượng thận mệt mỏi
Ăn uống và nghỉ ngơi khoa học*
  • Hạn chế caffeine

Những thức uống chứa nhiều caffeine là sự yêu thích của rất nhiều người. Loại đồ uống này giúp cơ thể sản xuất hoóc môn stress, cụ thể là cortisol, giúp bạn cảm thấy tỉnh táo, tràn đầy năng lượng. Tuy nhiên, đây chỉ là những tác dụng mang tính chất tạm thời. Về sau, chúng có thể khiến bạn mất ngủ, cảm thấy lo lắng, bồn chồn, tim đập nhanh…và khiến cho tuyến thượng thận mệt mỏi.

Các chuyên gia sức khỏe khuyên bạn không nên uống quá 2 ly café mỗi ngày và nên uống trước ít nhất 6 tiếng trước khi đi ngủ để không làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

Cam thảo, húng quế là những gợi ý rất tốt dành cho bạn có thể thay thế café và vừa tốt cho sức khỏe của tuyến thượng thận.

Những cách ngăn ngừa tuyến thượng thận mệt mỏi
Nước cam thảo là lựa chọn thay thế rất tốt dành cho bạn
  • Kiểm tra nồng độ vitamin B

Đây được xem là một trong những chất rất quan trọng cho sức khỏe và chức năng của tuyến thượng thận.

Vitamin B giúp giảm các cơn căng thẳng, mệt mỏi một cách hiệu quả. Bạn có thể bổ sung vitamin B tự nhiên qua những thực phẩm các loại đậu, các loại hạt, rau lá xanh, thịt gà, các loại thịt đỏ, cá và sữa.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN